Hướng dẫn sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Win 10

Lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt là lỗi mà người dùng rất hay gặp phải. Tuy nhiên, đâu là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để khắc phục lỗi này. Hãy cùng làm rõ qua bài viết dưới đây.

Unikey là bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất nhưng bạn vẫn sẽ gặp lỗi Máy tính không gõ được tiếng việt Bất cứ lúc nào. Thông thường phần mềm Unikey được sử dụng khá nhiều trên các hệ điều hành trước đây như Windows 7, Windows 8.1 và cả trên Windows 10. Lỗi Unikey xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi này.

Hướng dẫn sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Windows 10

Trong bài viết dưới đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục Lỗi không gõ được tiếng việt đơn giản và nhanh chóng. Mời các bạn cùng theo dõi để biết cách khắc phục lỗi này cho mình Laptop nó là của bạn!

1. Unikey chưa chuyển sang tiếng Việt

Nhiều người thường quên chuyển sang chế độ gõ tiếng Việt khi cài Unikey. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến nhất cũng như dễ khắc phục nhất.

Để máy tính có thể gõ lại tiếng Việt, bạn chỉ cần truy cập Skhay hệ thống của hệ thống, có thể biểu tượng gõ tiếng Việt bị ẩn bên trong. Bạn chỉ cần mở nó lên và chuyển sang chế độ tiếng Việt, nếu là chữ E thì đổi thành chữ V.

Biểu tượng Unikey trên màn hình

Tham khảo: Sửa Đã cắm sạc nhưng không sạc được laptop

2. Kiểm tra kỹ cài đặt của Unikey

Đừng quên kiểm tra xem Unikey đã cài đặt đúng bảng mã và kiểu gõ hay chưa. Nếu không cài đặt đúng bảng mã và kiểu gõ thì chúng ta sẽ không thể gõ được tiếng Việt trên Unikey. Hai kiểu gõ phổ biến mà người Việt thường dùng là Unicodetelex.

huong-dan-sua-loi-unikey-not-go-duoc-tieng-viet-trong-win-10

Bảng điều khiển Unikey xuất hiện trên màn hình

3. Cài đặt lại Unikey cho máy tính của bạn

Nếu đã kiểm tra và tìm cách khắc phục bằng 2 phương pháp nêu trên mà không được thì bạn có thể gỡ phần mềm và cài đặt lại. Các bước để gỡ cài đặt phần mềm như sau:

Bước 1: Truy cập Bảng điều khiển và lựa chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.

Bước 2: Tìm thấy Unikey và lựa chọn Gỡ cài đặt.

Chọn chương trình Unikey để gỡ cài đặt

Cách khắc phục lỗi bad block trên SSD laptop

Bước 3: Sau khi xóa xong, bạn hãy cài đặt lại Unikey. Tải xuống Unikeynơi đây. Sau khi tải bài về, bạn chỉ cần chạy lại phần mềm là có thể gõ tiếng Việt như bình thường.

4. Không gõ được tiếng Việt trong Windows 10 do bật chế độ kiểm tra chính tả

Nếu các cách trên không hiệu quả với Unikey thì có thể vấn đề kiểm tra lỗi chính tả của windows 10 đã được bật nhưng xử lý tiếng việt không tốt dẫn đến bị nhầm, các bạn tắt chế độ kiểm tra lỗi chính tả trên windows 10 theo các bước sau nhé để tránh xung đột.

Bước 1: Vào Start Menu và gõ phím gõ, đợi gợi ý .. sau đó chọn Typing Setting.

Bước 2: Trong Cài đặt nhập, trong phần chính tả, chuyển tất cả về TẮT như số (3)

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Hướng dẫn sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trong Win 10″ width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/E73b_3_wFTs?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]Hướng dẫn sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Windows 10

Dưới đây là 4 cách rất đơn giản để Lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên Win 10 mà ai cũng có thể làm được. Mọi thắc mắc trong quá trình khắc phục lỗi hoặc các sự cố liên quan đến máy tính, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1800 6024 (Miễn phí) – Hotline: 0916 13 0000 để được hỗ trợ. Hi vọng với bài viết này có thể giúp bạn sửa lỗi unikey trên Windows 10 một cách nhanh chóng. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com