Hướng dẫn sử dụng LifeBOX – Dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Viettel

LifeBOX Viettel là dịch vụ lưu trữ online mới ra mắt với nhiều tính năng vượt trội và giá thành hợp lý. Hãy cùng LifeBOX tìm hiểu trong bài viết sau.

LifeBOXuq

Hướng dẫn sử dụng LifeBOX – Dịch vụ lưu trữ online của Viettel,

Tổng quan về dịch vụ LifeBOX

LifeBOX là dịch vụ lưu trữ dữ liệu online, đồng bộ dữ liệu và chia sẻ đa phương tiện qua Internet do Tập đoàn Viettel phát triển. LifeBOX có nhiều ưu điểm so với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác như tốc độ tải xuống và tải lên cao, người dùng có thể tải lên nhiều loại File và dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 10GB.

  • Lưu trữ an toàn.

  • Hỗ trợ nhiều nền tảng như Windows, iOS, Android, Windows Phone và các thiết bị như PC, điện thoại di động, máy tính bảng …

  • Phục hồi dữ liệu.

  • Chia sẻ nội dung dễ dàng.

  • Cước phí sử dụng hợp lý, miễn phí 10GB.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

Đầu tiên, để sử dụng LifeBOX bạn cần có ứng dụng My Viettel.

Tải My Viettel cho Android Tải My Viettel cho iOS

Sau khi tải và cài đặt xong, bạn mở và đăng nhập vào My Viettel. Tiếp theo, trên màn hình chính của ứng dụng, hãy cuộn xuống phần Tiện ích và chọn DV lưu trữ LifeBOX.

LifeBOX

Hộp thoại yêu cầu nhập mã xác thực OTP hiện ra, bạn nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký My Viettel rồi tích vào dòng. Tôi đồng ý với các điều khoản sử dụng -> chọn Tiếp tục.

Nếu bạn nhập đúng mã, bạn sẽ được chuyển đến màn hình chính của LifeBOX. Trong giao diện chính này, chúng ta có thể thấy dung lượng đã sử dụng / dung lượng tối đa. Các File lưu trữ cũng được phân loại rất rõ ràng như Ảnh, Video, Nhạc và các File khác.

Nếu bạn muốn tải lên một File dữ liệu, hãy chuyển đến kho lưu trữ của nó (ví dụ: nếu bạn muốn tải lên một File hình ảnh, hãy chuyển đến Hình ảnh), sau đó nhấn nút Tải lên ở cuối màn hình để tải File lên.

Cú pháp tin nhắn để đăng ký kho lưu trữ LifeBOX

Ngoài việc đăng ký các gói dung lượng ngay trong ứng dụng My Viettel, người dùng còn có thể sử dụng cú pháp nhắn tin để mua thêm dung lượng.

  • Gói VIP1 (25GB dung lượng, sử dụng Data miễn phí), soạn tin nhắn DK để gửi 1098 (cước phí 9.000đ / tháng).

  • Đăng ký gói VIP2 (15GB dung lượng, miễn phí Data sử dụng), soạn tin DK2 để gửi 1098 (cước phí 5.000đ / tháng).

Chúc các bạn thành công!