Hướng dẫn sử dụng Dropbox for Gmail

Với Dropox cho Gmail, bạn có thể chia sẻ File Dropbox trực tiếp thông qua Tài khoản Gmail của bạn. Tích hợp này miễn phí và có sẵn trên cửa hàng Google Chrome.

Tải Dropbox cho máy tính

Tải xuống Dropbox di động

Bật tích hợp này để thêm một Biểu tượng Dropbox vào cuối cửa sổ trình chỉnh sửa Gmail. Khi bạn nhấp vào biểu tượng đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện cho phép bạn chọn nội dung bên trong Dropbox của tôi. Trong phần nội dung email của bạn sẽ xuất hiện một liên kết chia sẻ đến bất kỳ File hoặc thư mục nào đã chọn.

Biểu tượng Dropbox

Liên kết này trông giống như một File đính kèm, nhưng nó thực sự là một liên kết. Điều này có nghĩa là không có sự chậm trễ trong việc gửi email và không có giới hạn dung lượng trong hộp thư đến của bạn.

Làm thế nào để kích hoạt Dropbox cho Gmail?

Có hai cách để kích hoạt tính năng tích hợp Gmail này, đó là từ cửa hàng Chrome hoặc khi bạn cài đặt ứng dụng Dropbox dành cho máy tính để bàn (phiên bản 3.8 trở lên).

1. Kích hoạt từ cửa hàng Chrome

Truy cập cửa hàng Chrome và tìm kiếm Dropbox cho Gmail. Sau đó làm theo hướng dẫn để Start. Ngoài ra, bạn có thể truy cập cửa hàng Chrome và tìm kiếm Dropbox cho Gmail và bấm vào Thêm vào Chrome.

2. Kích hoạt khi cài đặt ứng dụng Dopbox cho máy tính

Khi cài đặt Dropbox cho máy tính, bạn sẽ được giới thiệu về Dropbox cho Gmail. Bạn chỉ cần nhấp vào Kích hoạt để sử dụng tích hợp này Không phải bây giờ từ chối sử dụng.

Sau khi được kích hoạt, vào lần tiếp theo bạn sử dụng Gmail trong trình duyệt Chrome, bạn sẽ được nhắc tìm hiểu về cách hoạt động của Dropbox cho Gmail.

Cách sử dụng Dropbox cho Gmail

Để sử dụng Dropbox cho Gmail, hãy làm theo các bước sau:

  • Từ tài khoản Gmail của bạn, nhấp vào Soạn, biên soạn.
  • Nhấp chuột Biểu tượng Dropbox bên dưới cửa sổ Soạn, biên soạn.
  • Chọn File bạn muốn chia sẻ từ Dropbox trong cửa sổ bật lên.
  • Nhấp chuột Chèn đường dẫn.

Nhấp vào Chèn liên kết

Sau đó, bạn sẽ thấy một liên kết được đính kèm trong nội dung email của bạn.

Ghi chú: File trông giống như một File đính kèm, nhưng nó là một liên kết được chia sẻ. Nó giúp bạn tiết kiệm dung lượng hộp thư đến và đảm bảo những người khác luôn nhìn thấy phiên bản mới nhất của File.

Liên kết đính kèm

1. Dropbox cho Gmail có bất kỳ hạn chế nào về loại File và kích thước File không?

Mặc dù về mặt kỹ thuật không có bất kỳ giới hạn kích thước File nào, nhưng Dropbox có một số hạn chế về băng thông dựa trên loại tài khoản bạn có.

Vì sự tích hợp này chỉ tạo liên kết chia sẻ và không đính kèm bất kỳ File nào trong email, nên không có giới hạn về loại File.

2. Dropbox cho Gmail có trên một trình duyệt khác với Google Chrome không? Nó có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào không?

Hiện tại, tích hợp Gmail chỉ khả dụng thông qua cửa hàng Google Chrome. Nó sẽ hoạt động trên bất kỳ máy tính nào có Google Chrome.

Như vậy, Dropbox cho Gmail là một tiện ích rất hữu ích, giúp bạn tiết kiệm dung lượng hộp thư đến cũng như gửi các tập tin trong Dropbox qua email một cách nhanh chóng và tiện lợi.