Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync

Để sử dụng toàn bộ sức mạnh của Google DriveBạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm đồng bộ hóa Drive có tên là Backup and Sync cho máy tính của mình. Thao tác này sẽ đồng bộ hóa các File cục bộ với Drive trên web, sau đó bạn có thể truy cập dữ liệu của mình trên tất cả các thiết bị của mình.

Tải xuống Sao lưu và Đồng bộ hóa cho Windows

Tải xuống Sao lưu và Đồng bộ hóa cho Mac

Vậy Backup và Sync hoạt động như thế nào? Khi bạn cài đặt Sao lưu và Đồng bộ hóa, nó sẽ tạo một thư mục trong máy tính của bạn có tên Google Drive. Mọi File bạn đặt trong thư mục này sẽ đồng bộ với thư mục Ổ Disk của tôi trên ứng dụng Drive phiên bản web và sẽ tồn tại trên tất cả các thiết bị của bạn.

Có hai cách để đồng bộ hóa, những thay đổi bạn thực hiện online được phản ánh trên tất cả các thiết bị của bạn và ngược lại. Với Sao lưu và đồng bộ hóa, bạn có thể đồng bộ hóa Google Ảnh và các thư mục khác trên máy tính của bạn cũng như cho USB và thẻ nhớ SD.

Huong dan su dung Backup and Sync - Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync

Cài đặt và triển khai Sao lưu và đồng bộ hóa

Bạn thực hiện các bước sau để cài đặt và triển khai ứng dụng đồng bộ Drive trên máy tính.

1. Xác minh các yêu cầu hệ thống máy tính để Sao lưu và Đồng bộ hóa hoạt động:

  • Các cửa sổ: Windows 7 trở lên.
  • Mac: Sư tử (10,7) trở lên.
  • Linux: Google Drive chưa khả dụng trên hệ điều hành Linux. Do đó, bạn có thể sử dụng Google Drive phiên bản web.

2. Cài đặt Sao lưu và Đồng bộ hóa trên mỗi máy tính bằng một trong các tùy chọn sau:

  • Cài đặt Sao lưu và Đồng bộ hóa trên mỗi thiết bị.
  • Tải tập tin .msi về máy tính. Bạn cũng có thể dùng Google Update để kiểm soát các cập nhật tự động Backup và Sync trên máy tính.

3. Đảm bảo sao lưu và đồng bộ hóa được bật và chỉ định xem người dùng có thể nhìn thấy các liên kết tải xuống hay không.

  • Đăng nhập vào Control Panel dành cho quản trị viên của Google (Trang tổng quan quản trị viên của Google), hãy sử dụng tài khoản quản trị viên của bạn (không kết thúc bằng @ gmail.com).
  • Từ bảng điều khiển quản trị viên, bạn nhấp vào Các ứng dụng> G Suite> Drive và Tài liệu> Quyền truy cập dữ liệu.
  • Nếu bạn có phiên bản G Suite Đối với Doanh nghiệp, Công ty, Giáo dục hoặc Phi lợi nhuận, hãy chọn đơn vị tổ chức mong muốn. Nếu không, cài đặt của bạn sẽ áp dụng cho toàn bộ tổ chức của bạn.
  • Trong mục Lái xe, hãy chọn một tùy chọn để bật Sao lưu và đồng bộ hóa trong tổ chức của bạn.
    • Nếu bạn cho phép người dùng tải xuống và cài đặt Sao lưu và đồng bộ hóa, họ sẽ thấy một liên kết trong Drive trên web.
    • Xem xét tùy chọn ẩn liên kết tải xuống nếu bạn sử dụng File .msi triển khai Sao lưu và Đồng bộ hóa trong khi chờ giải pháp đồng bộ hóa mới.
    • Nếu bạn không cho phép Sao lưu và đồng bộ hóa trong tổ chức của mình, tất cả các thành phần của Drive vẫn tồn tại. Chỉ đồng bộ hóa ứng dụng bị tắt. Người dùng có thể tải lên và tải xuống các File từ Drive trên web theo cách thủ công và truy cập chúng Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày.
    • Nếu bạn muốn tắt tất cả các thành phần của Drive và trình chỉnh sửa Tài liệu, bạn có thể tắt Drive.

Backup and Sync là ứng dụng giúp bạn sao lưu và đồng bộ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi. Từ đó, bạn có thể truy cập dữ liệu của mình được lưu trữ trên Google Drive hoặc ảnh trên Google Photos từ bất kỳ thiết bị nào như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *