Hướng dẫn quét virus các file APK trước khi cài đặt

Ứng dụng Sideload trên thiết bị Android thường được sử dụng như một cách để vượt qua các hạn chế (chẳng hạn như khi một ứng dụng không khả dụng trong khu vực của bạn) hoặc cập nhật nhanh hơn và đôi khi là tùy chọn. chỉ khi ứng dụng bạn muốn không có sẵn trong Cửa hàng Play vì lý do nào đó.

Chúng hoạt động tốt, nhưng bạn sẽ gặp một số bất lợi khi sử dụng tính năng này để cài đặt ứng dụng. Ví dụ: đi ngang qua không được phép trên điện thoại Android theo mặc định, vì vậy bạn phải bật tính năng này Cho phép cài đặt từ các nguồn không xác định (Cho phép cài đặt từ các nguồn không xác định) trong Cài đặt để có thể làm như vậy.

Bên cạnh đó, bạn không có cập nhật tự động mà phải cập nhật ứng dụng theo cách thủ công mỗi khi có bản cập nhật. Một bất lợi nghiêm trọng hơn là rủi ro bảo mật. Vì File APK không có trên Cửa hàng Play, bạn không thể chắc chắn rằng ứng dụng đó giống với ứng dụng của nhà phát triển. Trong một số trường hợp, các File APK được sao chép để vượt qua một số hạn chế (chẳng hạn như mua hàng trong ứng dụng) hoặc tệ hơn, đã bị nhiễm phần mềm độc hại ảnh hưởng đến bảo mật của điện thoại của bạn. Do đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn quét file APK để kiểm tra virus hay không trước khi cài vào điện thoại bằng một số công cụ tuyệt vời.

1. Metadefender

Huong dan quet virus cac file APK truoc khi cai - Hướng dẫn quét virus các file APK trước khi cài đặt

Metadefender Cho phép bạn tải lên File APK có kích thước tối đa 140 MB để được quét bằng nhiều công cụ chống vi-rút. File APK được giải nén để tất cả các File cá nhân trong kho lưu trữ được quét cùng với tất cả các File APK đã giải nén.

2. Quét APK NVISIO

1600186446 708 Huong dan quet virus cac file APK truoc khi cai - Hướng dẫn quét virus các file APK trước khi cài đặt

Tương tự với Metadefender, Quét APK NVISIO cho phép bạn tải lên File APK thông qua trình duyệt của mình để quét mà không có bất kỳ giới hạn nào về kích thước File. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn File APK thông qua bộ chọn File hệ điều hành của bạn và nhấp vào Quét gói. Sau một khoảng thời gian, một báo cáo quét sẽ được tạo. Nếu muốn, bạn có thể gửi email kết quả quét cho bạn khi quá trình quét hoàn tất.

3. VirusTotal

1600186446 396 Huong dan quet virus cac file APK truoc khi cai - Hướng dẫn quét virus các file APK trước khi cài đặt

VirusTotal là một dịch vụ miễn phí khác hoạt động giống như hai dịch vụ trên. Nó phân tích các File APK và giúp phát hiện tất cả các loại vi-rút và phần mềm độc hại. Nhược điểm duy nhất khi sử dụng dịch vụ này là giới hạn File tin tối đa là 128MB.

Bài viết này nhằm giới thiệu đến bạn một số công cụ giúp quét các File APK trước khi cài đặt chúng trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tải các ứng dụng chính thức từ Play Store hoặc từ các trang tin cậy, không lo bị lỗi khi sử dụng và an toàn hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *