Hướng dẫn quản lý file PDF trên iPhone và iPad

Các File PDF đã trở nên phổ biến đến mức hầu như mọi người đều sử dụng chúng. Bạn có thể nhận được các File PDF có chứa nội dung như lời mời, hợp đồng, chứng minh thư hoặc báo cáo.

Chắc chắn, bạn không phải lúc nào cũng mang theo máy tính bên mình, vì vậy biết cách quản lý các File PDF khi sử dụng iPhone hoặc iPad là điều cần thiết. Cho dù bạn muốn lưu, chia sẻ, ký, chỉnh sửa hay in chúng, bài viết này cung cấp một số cách đơn giản để bạn quản lý các File PDF trên thiết bị iOS của mình.

Lưu, chia sẻ, in, chú thích và chỉnh sửa các File PDF trên iPhone và iPad

1. Lưu File PDF vào iPhone và iPad

Lưu File PDF trên iPhone và iPad

Nếu bạn nhận được một File PDF qua email, việc lưu File đó vào thiết bị của bạn được thực hiện rất dễ dàng. Ứng dụng email khách có các bước khác nhau, nhưng cung cấp các tùy chọn giống nhau. Đây là những việc cần làm với ứng dụng Mail của Apple:

 • Mở một tin nhắn PDF trong ứng dụng Thư.
 • Chạm vào File PDF để hiển thị nội dung email. Nếu thiết bị của bạn hỗ trợ Force Touch, bạn có thể chạm và giữ để mở File.
 • Khi File PDF mở ra, hãy nhấp vào Chia sẻ.
 • Tùy thuộc vào tùy chọn bạn đã thiết lập trên thiết bị của mình, hãy chọn từ một dịch vụ được hiển thị như Dropbox hoặc Google Drive. Để lưu File vào thiết bị của bạn, hãy chạm vào Lưu vào File, chọn một vị trí thư mục, nhấp vào Thêm vào và thư mục sẽ được lưu vào ứng dụng Các tập tin.

2. Chia sẻ File PDF từ iPhone và iPad

Chia sẻ File PDF từ iPhone và iPad

Chia sẻ File PDF cũng đơn giản như lưu File đó. Bạn làm theo các bước trên và chọn tùy chọn chia sẻ like Facebook hoặc tin nhắn. Nếu bạn đã lưu File PDF trong ứng dụng Các tập tin Và quyết định chia sẻ nó, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Mở ứng dụng Các tập tin.
 • Chọn File PDF bạn muốn chia sẻ.
 • Chạm vào nút Chia sẻ và chọn tùy chọn chia sẻ mong muốn.

Nếu bạn muốn chia sẻ File qua email được chuyển tiếp, đây là những gì bạn cần làm với ứng dụng Thư iOS (các ứng dụng email khác cũng làm như vậy):

 • Mở thư có chứa File PDF trong ứng dụng Thư.
 • Chạm vào nút Trả lời / Chuyển tiếp / In trong email và chọn Ở đằng trước.
 • Trong cửa sổ được hiển thị, hãy chọn Bao gồm để bao gồm các File đính kèm.
 • Tiếp tục bằng cách chọn một số liên lạc và thêm một tin nhắn. Khi hoàn tất, hãy chạm và Gửi để gửi thư.

3. In File PDF từ iPhone và iPad

In File PDF từ iPhone và iPad

Việc in File PDF trên thiết bị cũng thực hiện các bước tương tự như lưu hoặc chia sẻ File.

 • Bạn mở File trong email hoặc ứng dụng Các tập tin.
 • Chạm Chia sẻ> In.
 • Chọn máy in, số lượng bản sao, phạm vi trang.
 • Nhấp chuột In in ở góc trên bên phải của màn hình.

4. Chú thích các File PDF trên iPhone và iPad

Chú thích các File PDF trên iPhone và iPad

Để chú thích cho các File PDF trên iPhone và iPad, hãy làm như sau:

 • Mở File PDF trong email hoặc ứng dụng Các tập tin.
 • Chạm vào nút Đánh dấu ở góc trên bên phải.
 • Chọn và sử dụng công cụ chú thích bên dưới.
 • Nhấp chuột Làm xong.

Lưu ý: Nếu bạn mở File từ ứng dụng Thư, bạn sẽ được yêu cầu chọn từ Trả lời tất cả, Tin nhắn mới hoặc là Loại bỏ những thay đổi. Thao tác này sẽ gửi phiên bản có chú thích đến người nhận.

Đối với ghi chú cho mục đích sử dụng cá nhân, trước tiên bạn phải lưu File PDF. Sau đó làm theo các bước ở trên và khi chạm vào Làm xongPhiên bản ghi chú xuất hiện trong ứng dụng Các tập tin.

5. Chỉnh sửa hoặc ký các File PDF trên iPhone và iPad

Mặc dù bạn có thể nhanh chóng ghi chú vào tài liệu trên thiết bị của mình, nhưng việc chỉnh sửa và ký File PDF khó hơn một chút vì hiện tại không có tính năng tích hợp nào để thực hiện việc này, vì vậy bạn sẽ phải dựa vào ứng dụng của bên thứ ba. Dưới đây là hai trong số những công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng:

Ứng dụng Adobe Fill & Sign cho iOS

Adobe Fill & Sign cho iOS thực hiện đúng như tên gọi của nó. Bạn có thể hoàn thành hoặc ký các biểu mẫu PDF bằng ứng dụng. Để Start, chỉ cần chạm vào màn hình ở góc trên của ứng dụng để mở một biểu mẫu PDF. Bạn có thể chọn vị trí từ các tùy chọn như File đính kèm email, trang web hoặc ứng dụng File.

Hoàn thành hồ sơ trong ứng dụng để lưu chi tiết của bạn cho các mẫu trong tương lai, tạo chữ ký hoặc chữ viết tắt mà bạn có thể sẽ sử dụng lại và lưu hoặc chia sẻ biểu mẫu PDF đã hoàn thành của mình.

Ứng dụng Adobe Acrobat Reader dành cho iOS

Adobe Acrobat Reader cho iOS cung cấp cho bạn nhiều tính năng ngoài việc đọc các File PDF. Bạn có thể thêm nhận xét, ghi chú, vẽ và thêm văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo chữ ký để thêm vào tài liệu.

Bạn cần tạo một tài khoản để sử dụng Adobe Acrobat Reader. Tài khoản hoàn toàn miễn phí và bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Gmail. Nếu bạn quan tâm đến việc tạo hoặc xuất File PDF, bạn có thể mua các tính năng bổ sung trong ứng dụng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách quản lý file PDF trên thiết bị iOS. Với hướng dẫn này, bạn có thể lưu, chia sẻ, in và chỉnh sửa File PDF trên iPhone và iPad của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện mà không cần đến máy tính.