Hướng dẫn những lỗi thường gặp và hướng dẫn sửa chữa mainboard máy tính khi gặp vấn đề

Với những lỗi trên mainboard máy tính, bạn có thể tự sửa chữa nếu am hiểu về điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên mang máy đến Sửa laptop 24h .com để các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời, tránh hư hỏng máy.

HƯỚNG DẪN CÁC LỖI THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH SỬA CHỮA BÀN PHÍM MÁY TÍNH KHI CÓ SỰ CỐ

Mainboard là thành phần quan trọng nhất của máy tính, main bị hỏng sẽ khiến máy tính bị liệt hoàn toàn, làm gián đoạn công việc của bạn. Vì vậy, để được hỗ trợ kịp thời, Sửa Laptop 24h.com xin hướng dẫn các bạn một số lỗi cơ bản thường gặp và hướng dẫn. sửa chữa bo mạch chủ máy tính Đơn giản là tiết kiệm thời gian khi không may gặp sự cố như sau:

Lỗi không nhận Thẻ mở rộng, AGP, Âm thanh, RAM …

Nguyên nhân chính của lỗi là do tiếp xúc giữa main và các card mở rộng, RAM bị han, gỉ… dẫn đến tiếp xúc kém.

Cách khắc phục đơn giản là làm sạch nó rồi thử lại hoặc chuyển sang khe khác.

bo mạch chủ

Trung tâm sửa chữa mainboard máy tính Sửa laptop 24h .com

Lỗi chết BIOS:

Lỗi này chủ yếu do người dùng muốn thử chức năng “nâng cấp BIOS”. Tuy nhiên, nếu lỗi do quá trình “nâng cấp BIOS” không thành công thì rất dễ nhận biết, phần còn lại phải dùng main test card mới xác định được chính xác.

Để sửa chữa bạn nên ghi chi tiết nhà sản xuất Mainboard, model, Fix…. Sau đó, bạn hãy lên mạng tìm file BIOS BIN, tải về máy và mang đến các trung tâm sửa chữa sao chép ROM để họ chép lại cho bạn.

Lỗi ngưng tụ:

Đây là hiện tượng rất phổ biến xảy ra do nguồn không ổn định. Hiện tượng của lỗi là máy thường xuyên bị treo giữa chừng (màn hình đứng đơ đơ không làm gì được, bấm nút RESET cũng không được, chỉ có thể rút nguồn mới tắt máy), quạt chạy. không ổn định, nhấp nháy.

Hướng sửa chữa tốt nhất là bạn nên thay các tụ này, tìm mua loại 3300uF / 16V với giá khoảng 1.500đ – 2.000đ / cái (lưu ý chọn loại có kích thước nhỏ nhất vì tụ zin trên main rất nhỏ, nếu dùng loại lớn sẽ bị. không được thay thế).

bo mạch chủ

Thợ sửa laptop 24h .com sửa main máy tính |

Lỗi VGA:

Hiện tượng khi máy tính bị lỗi VGA là máy vẫn chạy nhưng không lên hình. Để xử lý lỗi này bạn nên mang máy đến trung tâm để đóng VGA lại hoặc thay chip VGA mới.

Với những lỗi trên mainboard máy tính, bạn có thể tự sửa chữa nếu am hiểu về điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên mang máy đến Sửa laptop 24h .com để các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời, tránh hư hỏng máy.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng nhiều máy móc công nghệ hàng đầu, Sửa laptop 24h .com là trung tâm sửa chữa mainboard máy tính uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. Hãy đến ngay trung tâm nếu bạn cần sự giúp đỡ. Trung tâm rất hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 – Hotline: 083 865 8866
Facebook: www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube để nhận những thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia Hiệp hội Laptop Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: https://suachualaptop24h.com/Lien-he.html
Sửa chữa Laptop 24h .com – Trân trọng từng phút giây được phục vụ quý khách hàng!

Nguồn : suachualaptop24h.com