Hướng dẫn khắc phục sự cố loa laptop bị rè tiếng

Loa laptop bị nứt không phải là vấn đề mới đối với những người sử dụng máy tính. Tuy nhiên, nó lại là một điều gây khó chịu hoặc ảnh hưởng đến công việc khi người dùng có nhu cầu sử dụng âm thanh. Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa laptop bị rè và nguyên nhân gây ra lỗi có thể đến từ phần cứng của máy hoặc do lỗi phần mềm bên trong. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân khiến loa laptop bị rè và cách giải quyết nhé.

Laptop là một thiết bị đa chức năng vô cùng tiện dụng, bạn có thể làm việc, xem phim, nghe nhạc, chơi game trên chiếc laptop của mình. Một trong những bộ phận quan trọng giúp cho công cụ giải trí trở nên hiệu quả và hấp dẫn hơn chính là âm thanh, và loa laptop có vai trò rất lớn trong việc này. Tuy nhiên nếu bạn đang gặp vấn đề về loa laptop thì thật khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng loa laptop bị rè và nguyên nhân của sự cố này có thể xuất phát từ lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm của máy. Bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục “Khắc phục sự cố loa laptop bị rè“.

Hướng dẫn sửa lỗi loa laptop

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Hướng dẫn khắc phục loa máy tính bị rè, nhỏ trên Windows đơn giản nhất” width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/m9KQvFA8qNg?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen] Hướng dẫn đơn giản nhất để sửa lỗi loa máy tính nhỏ, rè trên Windows

1. Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn của loa như:

– Bị rơi, rớt mạnh gây ra sự cố, hư hỏng, hư hỏng các linh kiện bên trong laptop.

– Do laptop quá cũ, linh kiện theo thời gian lâu ngày không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ gây xuống cấp ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

– Do cài đặt sai, cài đặt thiếu driver âm thanh.

– Sử dụng quá nhiều tần số âm thanh, thường xuyên để loa max 100% trong thời gian dài.

– Các nguyên nhân khác gây ra tiếng ồn của loa.

cách sửa loa laptop bị rè

Driver lỗi thời cũng là một trong những nguyên nhân gây ra loa laptop

-> Cách sửa loa laptop không có tiếng

2. Cách khắc phục

Khắc phục sự cố liên quan đến phần mềm: Kiểm tra trình điều khiển thiết bị để xem âm thanh đã được cài đặt hay chưa.

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Chạy gõ lệnh hdwwiz.cpl để truy cập Quản lý thiết bị.

Bước 2: các cửa sổ Quản lý thiết bị xuất hiện, nhấp vào phần Âm thanh, bộ điều khiển video và trò chơi.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp chuột phải vào từng tùy chọn và chọn Cập nhật driver.

Bước 4: Sau khi nhấp Cập nhật drivertrong cửa sổ mới, nhấp vào dòng đầu tiên để tìm kiếm trình điều khiển và đợi Windows tự động tìm kiếm phiên bản mới nhất để tải xuống.

Bước 5: Đợi và Update lại là bạn có thể sử dụng âm thanh chuẩn cho laptop của mình.

Cách sửa loa bị nứt

Một số trường hợp bạn cần thay loa laptop để khắc phục lỗi này

Khắc phục sự cố liên quan đến phần cứng: Nếu bạn đang khắc phục sự cố phần mềm và âm thanh của bạn vẫn không khả quan, có thể là sự cố phần cứng, hãy mang nó đi kiểm tra. Kỹ thuật viên máy tính có kinh nghiệm để giúp bạn.

Ở trên Sửa chữa Laptop 24h .com đã hướng dẫn bạn cách “Khắc phục sự cố loa laptop bị rè”. Hãy theo dõi các bài viết chia sẻ kiến ​​thức hay của chúng tôi để biết các mẹo sử dụng hoặc sửa chữa thiết bị di động hữu ích. Trong quá trình sử dụng điện thoại, laptop, Macbook nếu gặp bất cứ vấn đề gì hãy nhắn tin ngay cho Sửa chữa Laptop 24h.com hoặc gọi cho chúng tôi qua hotline 1800 6024 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn : suachualaptop24h.com