Hướng dẫn khắc phục các lỗi về chuột máy tính đơn giản

Lỗi chuột trên máy tính là những lỗi cơ bản mà người dùng thường gặp phải. Lỗi này gây cho chúng ta sự khó chịu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của người dùng. Trong một vài bài viết hôm nay SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi chuột đơn giản nhất.

Chắc hẳn không ít lần bạn gặp phải những lỗi chuột như chuột bị đơ, máy tính không nhận chuột hay chuột di chuyển loạn … Đây là những lỗi cơ bản mà người dùng thường gặp phải. Những lỗi này gây khó chịu, khiến người dùng vô cùng khó chịu ảnh hưởng đến quá trình làm việc và học tập. Vậy làm cách nào để có thể sửa lỗi chuột trên máy tính?

Trong bài viết hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn “Sửa lỗi chuột máy tính đơn giản”.

Sửa lỗi chuột máy tính đơn giản

I. Máy tính không nhận chuột

Cách 1: Để khắc phục lỗi này, vui lòng kiểm tra kết nối của dây chuột hoặc bộ chuyển đổi của chuột không dây. Vui lòng kết nối lại dây kết nối hoặc bộ chuyển đổi thông qua một cổng kết nối USB khác rồi khởi động lại máy tính.

Vui lòng cắm bộ chuyển đổi hoặc cáp kết nối của chuột qua một cổng USB khác

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển cho chuột, để cập nhật trình điều khiển nhanh chóng bạn nhấp chuột phải vào. cái nút bắt đầu chọn Quản lý thiết bị.

Chọn trình quản lý thiết bị

Tab trình quản lý thiết bị xuất hiện, nhấp chuột phải vào nó Chuột và các thiết bị trỏ khác. Bạn nhấp chuột phải vào tên chuột và nhấn cập nhật driver và lựa chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật hoặc Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển để cập nhật trình điều khiển.

II. Chuột chậm

Để khắc phục điều này, hãy mở trình quản lý thiết bị và chuyển đến thiết bị giao diện người và nhấp vào tiện ích mở rộng và chọn “Thiết bị điều khiển người tiêu dùng tuân thủ HID” nhấp chuột phải và chọn cập nhật trình điều khiển. Bạn có thể tải xuống gói sửa chữa bằng liên kết sau: Khắc phục hành động chậm của chuột.

Nhấp để chọn thiết bị kiểm soát người tiêu dùng tuân thủ HID

Quay lại phần Cập nhật trình điều khiển và nhấp vào tùy chọn “Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển” và nhấp vào dòng “Hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi“. Cuối cùng bạn nhấp vào Có đĩa và tìm tệp sửa lỗi đã tải xuống để cài đặt.

III. Không thể sử dụng bàn di chuột của Laptop

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể sử dụng 2 cách sau:

Cách 1: Mở thực đơn Nhấp vào cài đặt chọn Thiết bị Điều hướng đến phần Chuột và chọn Tùy chọn chuột bổ sung. Tiếp theo, tab cài đặt chuột xuất hiện, nhấp vào tab ClickPad chọn Cài đặt sau đó chọn Tab nâng cao và kéo thanh trượt Thời gian kích hoạt bộ lọc trở lại “0 Giây”. Nhấn ĐƯỢC RỒI để tiết kiệm.

Đặt thành 0 giây

Cách 2: Trong Tùy chọn chuột bổ sung bạn nhấp vào tab Tùy chọn con trỏ sau đó bỏ chọn trong Nâng cao độ chính xác của con trỏ nhấp vào OK để tiết kiệm.

Điều chỉnh tốc độ chuột

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn “Khắc phục lỗi chuột máy tính đơn giản”. Chúc may mắn và có một trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h.com nhé!

Nguồn : suachualaptop24h.com