Hướng dẫn đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Bạn đã bao giờ muốn giữ hai thư mục ở hai vị trí khác nhau được đồng bộ hóa trong thời gian thực? Có lẽ bạn có một thư mục trên máy tính để bàn hoặc Laptop của mình và bạn muốn đồng bộ hóa nó với một máy tính gia đình khác hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài, như ổ cứng USB hoặc thiết bị lưu trữ. mạng (NAS)?

Tải xuống Dsynchronize Portable

Có rất nhiều chương trình phần mềm miễn phí có thể giúp bạn đồng bộ hóa hai thư mục, nhưng rất ít trong số chúng thực hiện công việc đồng bộ hóa các thư mục trong thời gian thực.

Bài viết dưới đây giới thiệu một chương trình miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thiết lập động đồng bộ hóa thời gian thực giữa hai thư mục được lưu trữ ở các vị trí khác nhau. Điều này hữu ích cho mục đích sao lưu hoặc nếu bạn đang làm việc theo nhóm và muốn tránh các dịch vụ đám mây như Dropbox hoặc là Google Drive.

Đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Dsynchronize là một chương trình phần mềm miễn phí được viết bởi một số nhà phát triển ở Ba Lan có trang web giống như từ năm 1990. Tuy nhiên, đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó vì những chương trình anh ấy viết là xuất sắc.

Phần mềm rất sạch và không chứa bất kỳ phần mềm rác, phần mềm độc hại, quảng cáo nào … Sau khi tải về tập tin ZIP, giải nén tất cả các tập tin và chạy tập tin ứng dụng.

Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ thấy hai hộp ở trên cho NguồnĐiểm đến. Chúng ta cần cấu hình chúng trước.

Huong dan dong bo hoa hai thu muc trong thoi - Hướng dẫn đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Kiểm tra hộp Nguồn và sau đó nhấn Đi vào. Bạn sẽ thấy 2 nút xuất hiện ở phía bên phải, đó là Bộ lọcDuyệt qua.

1600215811 412 Huong dan dong bo hoa hai thu muc trong thoi - Hướng dẫn đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Ấn nút Duyệt qua và chọn thư mục đầu tiên của bạn. Khi bạn đã lựa chọn xong, bạn có thể nhấp vào nút Bộ lọc nếu bạn muốn loại trừ một số loại File nhất định hoặc loại trừ các thư mục con. Nếu bạn muốn mọi thứ đồng bộ thì không cần quan tâm đến nút lọc này.

Như bài viết này, chúng tôi đã chọn hai thư mục, chúng tôi có thể Start cấu hình các tùy chọn. Theo mặc định, đồng bộ hóa sẽ chỉ hoạt động khi bạn nhấp vào nút Làm cho đồng bộ. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện đồng bộ hóa bình thường trước và sau đó bật đồng bộ hóa thời gian thực.

1600215811 688 Huong dan dong bo hoa hai thu muc trong thoi - Hướng dẫn đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Tuy nhiên, trước khi thực hiện bất kỳ đồng bộ hóa nào, hãy cấu hình các tùy chọn. Đối với người mới Start, nếu bạn muốn giữ các thay đổi được đồng bộ hóa giữa các thư mục, bạn nên chọn Đồng bộ hóa hai chiều. Điều này sẽ tự động bật Chỉ sao chép các File mới hơn. Bạn cũng nên chọn Tạo thư mục nếu không tồn tại để khi bạn tạo một thư mục mới trong một thư mục, nó sẽ tự động tạo cùng một thư mục trong một thư mục được đồng bộ hóa khác.

Một lựa chọn quan trọng khác là Thay đổi dự phòng. Điều này rất hữu ích, nếu bạn muốn giữ một số phiên bản thay đổi trong trường hợp bạn không có ý định xóa nội dung nào đó hoặc bạn muốn xem phiên bản trước của tài liệu …

Tiếp theo, bạn bấm vào nút Làm cho đồng bộ để hoàn thành đồng bộ hóa. Sau khi hoàn tất, bạn có thể thực hiện thay đổi và thực hiện đồng bộ hóa khác để đảm bảo nó hoạt động theo cách bạn muốn.

1600215812 344 Huong dan dong bo hoa hai thu muc trong thoi - Hướng dẫn đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Để đồng bộ hóa trong thời gian thực, bạn phải chọn Đồng bộ hóa thời gian thực trong Tùy chọn đặc biệt. Bây giờ, nếu bạn di chuyển cửa sổ chương trình đang mở và Start thêm, xóa hoặc cập nhật File trong thư mục nguồn và thư mục đích, bạn sẽ thấy rằng thư mục đã được cập nhật tự động mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào. người sử dụng.

Điều này vẫn không phải là lý tưởng vì bạn phải giữ cửa sổ chương trình mở, nhưng nhà phát triển đủ thông minh để hiểu điều đó. Trong Đồng bộ hẹn giờCó hai tùy chọn khác bạn cần kiểm tra, đó là Tự động StartTự động khởi động dưới dạng dịch vụ.

Khi bạn nhấp vào nút Tự động Start, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết Start đồng bộ hóa với tư cách Quản trị viên. Để thực hiện việc này, hãy đóng chương trình và sau đó nhấp chuột phải vào File ứng dụng và chọn Chạy như quản trị viên.

1600215812 158 Huong dan dong bo hoa hai thu muc trong thoi - Hướng dẫn đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Bây giờ bạn sẽ nhấp vào Tự động Start mà không có bất kỳ thông báo. Tiếp theo, chọn Tự động khởi động dưới dạng dịch vụ và bạn nhấp vào nút Cài đặt dịch vụ trong cửa sổ xuất hiện.

1600215812 209 Huong dan dong bo hoa hai thu muc trong thoi - Hướng dẫn đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Sau đó, nút Start dịch vụ sẽ trở nên sử dụng được. Nhấp vào đó và không lo về tài khoản, mật khẩu … Chỉ cần đảm bảo Tài khoản hệ thống đã chọn. Nhấp chuột Làm xong và bạn sẽ thấy chương trình báo rằng nó đang chạy như một dịch vụ.

1600215812 29 Huong dan dong bo hoa hai thu muc trong thoi - Hướng dẫn đồng bộ hóa hai thư mục trong thời gian thực

Bây giờ, hãy đóng chương trình và Start cập nhật, thêm hoặc xóa dữ liệu khỏi các thư mục của bạn và xem các hành động đó đồng bộ ngay lập tức với các thư mục khác.

Nhìn chung, chương trình hoạt động rất tốt với tốc độ ấn tượng. Nhờ đó, bạn có thể giữ bản sao lưu các thay đổi của mình và xem File nhật ký của mọi thứ được cập nhật, thêm hoặc xóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *