Hướng dẫn chiếu màn hình iPhone lên máy tính nhanh chóng đơn giản

Để chiếu màn hình iPhone lên máy tính phục vụ cho công việc văn phòng hoặc dạy học, bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3. Hiện tại, Microsoft chưa cung cấp tính năng này.

Chiếu màn hình lên máy tính

Chiếu màn hình lên máy tính

Hiện nay, với sự hỗ trợ của nhiều phần mềm giúp cho việc trình chiếu từ điện thoại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, ai cũng có thể làm được. Bạn thậm chí có thể phản chiếu màn hình điện thoại vào máy tính thông qua wifi mà không cần bất kỳ kết nối cáp nào.

Ứng dụng chiếu màn hình điện thoại lên máy tính

Chiếu màn hình iPhone giúp bạn chuyển và trình chiếu hình ảnh, thao tác từ thiết bị di động lên màn hình lớn hơn. Quá trình này giúp theo dõi thông tin dễ dàng hơn với trải nghiệm hình ảnh rõ ràng hơn, chất lượng cao hơn với các ứng dụng hỗ trợ hàng đầu bên dưới.

1. LonelyScreen

LonelyScreen thông qua AirPlay hỗ trợ phát nội dung từ màn hình iPhone, iPad nhỏ sang máy tính Windows như Surface hay máy tính Mac một cách mượt mà. Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm LonelyScreen trên máy tính và làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Cài đặt và mở phần mềm LonelyScreen trên máy tính.

Bước 2: Trên giao diện của phần mềm, nhấp vào Khắc phục sự cố (Quản trị viên). Cửa sổ Kiểm soát tài khoản người dùng xuất hiện → chọn đúng để cho phép phần mềm nhận thông tin.

Bước 3: Trên màn hình chính của phần mềm, bạn có thể thay đổi tên màn hình tại Lưu đổi tên để dễ dàng nhận biết khi kết nối.

Ứng dụng LonelyScreen để phản chiếu màn hình

Ứng dụng LonelyScreen để phản chiếu màn hình

Bước 4: Bật iPhone của bạn và kết nối với mạng Wifi mà máy tính được kết nối.

Bước 5: Tại giao diện chính, vuốt lên truy cập Trung tâm điều khiển.

Bước 6: Mở AirPlay, chọn màn hình LonelyScreen → Xuất hiện Phản chiếuXong hoàn thành.

>> Top 3 phần mềm bluetooth cho PC bạn không thể bỏ qua

2. AirServer

AirServer là ứng dụng cho phép người dùng truyền phát hoặc phản chiếu màn hình từ thiết bị di động iOS sang máy tính.

Bước 1: Cài đặt AirServer trên máy tính của bạn.

Bước 2: Mở AirServer từ góc dưới cùng bên phải của màn hình máy tính và lựa chọn Mã QR cho Kết nối Airserver để hiển thị Airserver.

Ứng dụng AirServer

Ứng dụng AirServer

Bước 3: Tải ứng dụng AirServer trên App Store cho iPhone của bạn.

Bước 4: Mở ứng dụng trên điện thoại của bạn, chọn Quét mã QR và sau đó quét mã được tạo trên máy tính.

Bước 5: Khi iPhone thông báo bổ sung thiết bị thành công. Từ màn hình chính, hãy vuốt lên để mở Trung tâm điều khiển trên điện thoại → chọn Phản chiếu màn hình → Chọn Tên thiết bị màn hình bạn muốn kết nối trong danh sách hiển thị.

Ngay sau đó, máy tính của bạn đã có thể phát hình ảnh phản chiếu của iPhone. Giờ đây, bất cứ điều gì bạn làm trên điện thoại hay máy tính đều có thể hiển thị tất cả.

3. ISL Light

ISL Light là phần mềm giúp điều khiển máy tính từ xa nhanh chóng, đơn giản và an toàn để chia sẻ hình ảnh trong khi thuyết trình. Việc chiếu màn hình cũng rất đơn giản với các bước dưới đây:

Bước 1: Tải chương trinh ISL Light về máy tính → Nhấp vào Cài đặt để khởi chạy.

Bước 2: Lựa chọn Bắt đầu phiên mới để hiển thị mã cho phiên giữa máy tính và iPhone của bạn.

Ứng dụng ISL Light

Ứng dụng ISL Light

Bước 3: Tải xuống ứng dụng ISL Light trên App Store cho iPhone.

Bước 4: Mở ứng dụng, Nhập mã vừa nhận được ở bước 2 vào thanh Nhập mã phiên.

Bước 5: Mở ra Trung tâm điều khiển trên điện thoại của bạn, sau đó bấm và giữ. cái nút Trình ghi màn hình trong vài giây để chọn ISL Light làm ứng dụng phát trực tuyến.

Bước 6: Lựa chọn Bắt đầu phát trực tuyến để hoàn tất và phản chiếu màn hình iPhone vào máy tính.

>> Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iCloud trên Windows nhanh chóng, đơn giản

4. ApowerMirror

ApowerMirror là ứng dụng đa năng cho phép bạn phản chiếu, phản chiếu màn hình điện thoại lên máy tính thông qua sóng wifi. Ứng dụng tương thích với hầu hết các thiết bị Apple, Android; Máy tính Windows, Mac; TV thông minh và Android.

Ứng dụng ApowerMirror

Ứng dụng ApowerMirror

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng trên điện thoại và máy tính của bạn. Sau đó, kết nối iPhone và máy tính vào cùng một Wi-Fi.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng trên cả hai thiết bị → Chọn Phản chiếu màn hình điện thoại.

Bước 3: Truy cập Trung tâm điều khiển trên điện thoại. Airplay sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị có sẵn. nhấn chọn tên PC của bạn để bắt đầu trình chiếu.

Ngoài trình chiếu, ứng dụng còn có thể quay màn hình, chụp màn hình, ghi chú thích và điều khiển từ xa thiết bị của bạn bằng máy tính. Sau đây là hướng dẫn cách chuyển màn hình iPhone sang máy tính.

5. Giám đốc phản ánh

Reflector Director được thiết kế để chiếu iOS 13 lên máy tính hoặc máy chiếu. Điều này có thể giúp các chuyên gia thực hiện các bài giảng, cuộc họp và thuyết trình một cách sáng tạo và chuyên nghiệp hơn. Bạn cũng có thể điều khiển thiết bị trực tiếp trong khi thuyết trình.

Ứng dụng Reflector Director

Ứng dụng Reflector Director

Bước 1: Kết nối cả hai thiết bị trong cùng một Wi-Fi và sau đó khởi chạy ứng dụng.

Bước 2: Lấy mã ghép nối trên thiết bị iOS của bạn và nhập vào máy tính của bạn. Bây giờ iPhone của bạn sẽ được kết nối và sẵn sàng để chơi.

6. X-Mirage

Ứng dụng hữu ích cho các bài thuyết trình kinh doanh và sử dụng cá nhân. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này nếu muốn trình chiếu trên TV hoặc máy tính của mình chỉ với vài bước đơn giản:

Ứng dụng X-Mirage

Ứng dụng X-Mirage

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng và chuyển đến tab Thiết lập trên các ứng dụng và Cài đặt Chế độ trên máy tính.

Bước 2: Tại trang tổng quan trên thiết bị iOS của bạn và Bật chế độ phát sóng. Chọn Mira X để bắt đầu hiển thị.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những ứng dụng quay phim màn hình iPhone dễ sử dụng với những tính năng ưu việt nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với những ứng dụng hữu ích này. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline miễn phí 1800 6024 để được tư vấn trong thời gian sớm nhất!

Nguồn : suachualaptop24h.com