Hướng dẫn chia nhỏ và ghép nối các file trên Windows

Hiện tại, có nhiều cách hơn trước đây để chuyển các File lớn từ hệ thống này sang hệ thống khác. Tuy nhiên, đôi khi để thuận tiện nhất, bạn cần chia File thành nhiều phần nhỏ hơn hoặc hợp nhất các File nhỏ thành một để chia sẻ chúng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ khác nhau để giúp bạn thực hiện những công việc này và sự lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích nhẹ, có thể chạy từ ổ USB mà không cần phải cài đặt hoặc muốn có một chương trình chuyên sâu cung cấp khả năng kiểm soát chặt chẽ hơn đối với quá trình thì các ứng dụng được đề cập trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài tùy chọn nên phù hợp nhất trường hợp sử dụng.

HJ Split từ lâu đã là một tiện ích đáng tin cậy để chia nhỏ và hợp nhất các File lớn. Nó hoàn toàn miễn phí và có thể chạy dưới dạng File EXE mà không cần cài đặt, điều này đặc biệt thuận tiện nếu bạn di chuyển giữa các hệ thống khác nhau.

Công cụ này cực kỳ dễ sử dụng. Sau khi khởi chạy, bạn sẽ thấy một tùy chọn có nhãn Tách ra trên menu chính.

Tùy chọn tách

Tại menu Tách raBạn sẽ thấy trường học Đầu vào nơi bạn có thể chọn File để tách và Đầu ra nơi bạn có thể chỉ định một thư mục lưu khi quá trình tách File hoàn tất. Ngoài ra với tùy chọn Chia nhỏ kích thước FileBạn có thể tùy chỉnh kích thước của File.

Chọn kích thước

Nhấp chuột Khởi đầu và quá trình chia nhỏ sẽ được Start. Sau đó, chỉ cần chọn tùy chọn Tham gia từ menu chính để hợp nhất chúng.

Tùy chọn Tham gia

GSplit là một tiện ích bổ sung miễn phí tương tự như HJ Split, nhưng cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh chuyên sâu hơn. Ví dụ: File có thể được chia thành một số File cụ thể, có kích thước cụ thể hoặc chia thành kích thước được chương trình tự động tính toán để có hiệu quả không gian lưu trữ tối đa.

Ngoài ra còn có tùy chọn để tạo một File thi hành độc lập nhỏ kết hợp tất cả các phần của File với nhau khi cần thiết mà không cần chương trình GSplit. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chia nhỏ File và sau đó chia sẻ chúng với những người dùng khác.

Giao diện của GSplit tương tự như HJ Split nhưng có nhiều tùy chọn hơn.

Giao diện của GSplit

Bước đầu tiên là sử dụng nút Duyệt qua ở trường File để tách để chọn File mong muốn. Sau đó, nhấp vào Thư mục đích trong menu Chung để đặt nơi bạn muốn lưu các File được chia nhỏ.

Chọn nơi bạn muốn lưu

Tiếp theo, bạn nhấp vào Tách File để hoàn tất thiết lập.

Nhấp vào File tách để hoàn tất thiết lập

Cuối cùng, chỉ cần nhấp vào Tách ra để Start chia nhỏ File. Tất nhiên, nếu bạn muốn tùy chỉnh kích thước của File cắt hoặc tận dụng tính năng hợp nhất tự động được đề cập ở trên thì hãy sử dụng tùy chọn MiếngTự hợp nhất menu bên trái.

Thông thường, bạn không cần phải chia nhỏ hoặc hợp nhất File PDF và trình chia File đa năng không phải là công cụ tốt nhất cho việc này. PDFsam cho phép người dùng chỉnh sửa các File PDF của họ theo nhiều cách khác nhau, vì vậy đây là một tiện ích hữu ích nếu bạn làm việc với các tài liệu này thường xuyên.

Phiên bản cơ bản của chương trình hoàn toàn miễn phí và cung cấp tất cả các tính năng cơ bản bạn cần để chia nhỏ hoặc hợp nhất các File. Các phiên bản cao cấp cung cấp nhiều tính năng nâng cao, nhưng chúng yêu cầu giấy phép.

PDFsam

Tách raHợp nhất là 2 chức năng cơ bản của PDFsam với các tùy chọn khác cung cấp các biến thể nhỏ về chức năng này. Cả hai đều hoạt động theo cùng một cách.

Các chức năng tách và hợp nhất

Để chia nhỏ một tập tin PDF, người dùng cần kéo và thả tập tin đó vào ô được đánh dấu như hình dưới đây ở đầu màn hình. Sau đó, bạn thực hiện một số điều chỉnh cài đặt cần thiết và nhấp vào nút Rung chuyen để Start quá trình.

Kéo và thả File

Để hợp nhất các File, bạn kéo và thả nhiều File vào khu vực trên cùng giống như khi chia nhỏ File, sau đó chỉ định cách chúng được sắp xếp. Một lần nữa, nút Rung chuyen để Start.

Tải xuống PDFsam cho Linux

Các tiện ích nén phổ biến cũng có khả năng chia File thành nhiều phần, miễn là bạn biết nơi để xem các File nhỏ đó.

Tạo kho lưu trữ bằng nút Thêm

Trước tiên, bạn cần tạo một kho lưu trữ như bình thường với nút Thêm vào.

Thực hiện thao tác chia nhỏ File

Trên màn hình Thêm vào lưu trữ, sử dụng trường Chia thành khối lượng, byte để chỉ định kích thước của File bạn muốn. Menu thả xuống cung cấp một số tùy chọn, nhưng bạn có thể nhập một kích thước cụ thể tùy thích. Nhấp chuột đồng ý và File của bạn sẽ được nén thành các phần của nó. Khi bạn cần hợp nhất chúng, chỉ cần đảm bảo bạn Start với File đầu tiên trong chuỗi các File được chia nhỏ.

Trên đây là top 4 phần mềm giúp bạn chia nhỏ các tập tin lớn hoặc ghép các tập tin nhỏ để di chuyển hoặc chia sẻ tập tin một cách dễ dàng. Nếu bạn còn băn khoăn không biết đâu là công cụ tốt nhất, hãy trải nghiệm cả 4 phần mềm để chọn ra phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.