Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

File PDF hiện nay được nhiều người sử dụng để tạo các bài giảng hoặc hướng dẫn để người dùng có thể hiểu nội dung trong bài giảng, hướng dẫn dễ dàng hơn. Với File PDF, bạn có thể thêm hình ảnh vào File, chỉnh sửa nội dung, thậm chí thêm File âm thanh vào File PDF và gửi chúng cho bạn bè của bạn.

Hôm nay Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm File âm thanh vào File PDF bằng Foxit Reader Xin vui lòng. Trước hết các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cài Foxit Reader trên máy tính để biết cách cài Foxit Reader nhé.

Foxit Reader dành cho Windows Foxit Reader dành cho Mac

Hướng dẫn thêm File âm thanh vào File PDF bằng Foxit Reader

Bước 1: Sau khi cài đặt, hãy mở Foxit Reader trên máy tính của bạn bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng trên màn hình của bạn và nhấp vào Mở.

Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Nếu không tìm thấy biểu tượng trên màn hình chủ, bạn có thể mở nó bằng trợ lý ảo Cortana, bật lên và tìm kiếm từ Key Foxit Reader, bạn sẽ thấy biểu tượng của phần mềm hiện ra, bấm vào đó để mở.

1601073510 665 Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Bước 2: Nhấp chuột Tập tin để mở hoặc tạo File PDF.

1601073510 633 Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Bước 3: Nhấp chuột Mở và chọn File PDF có sẵn trên máy tính của bạn, nếu bạn không có File PDF trên máy tính, bạn có thể nhấp vào Tạo nên để tạo một File mới cho chính bạn.

1601073510 589 Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Bước 4: Trong cột Tạo nên bạn chọn Chỗ trốngSau đó, một File trống khác sẽ xuất hiện trong cột Tạo PDF trống Tiếp theo, bấm vào File Blank trong cột Create Blank PDF để tạo.

1601073510 733 Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Bước 5: Ở cửa sổ Chèn trong tab Trang Chủ bạn chọn Âm thanh & Video để thêm File âm thanh vào nội dung trong File.

1601073510 911 Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Bước 6: Sau đó, kéo chuột để tạo khung mờ màu xanh lam trên một từ hoặc hình ảnh bạn muốn đính kèm File, thường là trong Bài giảng tiếng anh họ sẽ sử dụng công cụ để thêm File âm thanh vào các từ hoặc hình ảnh mà họ muốn đưa âm thanh vào để học sinh có thể nghe thấy.

1601073510 578 Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Bước 7: Sau khi chọn từ bạn muốn thêm âm thanh, hãy chọn Duyệt … để chọn File được gắn kết và File khác Hiển thị trình phát là để bạn hiển thị trình phát âm thanh được gắn từ hoặc hình ảnh được gắn. nếu bạn đánh dấu chọn điều này, trình phát sẽ được hiển thị trên ảnh hoặc từ đã chọn, Bỏ chọn hộp kiểm Bạn sẽ không thấy trình phát, chỉ có âm thanh được phát.

1601073510 305 Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Bước 8: Chọn File âm thanh bạn muốn chèn vào File PDF và nhấp vào Mở.

1601073510 855 Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader

Sau khi chọn, bạn nhấn đồng ý để chèn nội dung trong File.

Bước 9: Khi nội dung đã được đính kèm vào File âm thanh, bạn sẽ thấy một khung màu đỏ với các ô vuông ở các góc, bạn có thể giữ chuột vào các ô vuông và kéo khung màu đỏ tới và lui. Bạn cũng có thể giữ khung màu đỏ và di chuột qua vị trí khác mà bạn muốn gắn kết.

Sau khi bạn đã chèn File, hãy kiểm tra bằng cách chọn một công cụ Đôi tay góc bên trái của Tab Trang chủ, sau đó chọn File đã chèn File âm thanh.

Nhấp chuột tiếp theo Chơi để phát File âm thanh và Từ chối Để hủy, lần sau nếu bạn không muốn hiển thị thông báo này, vui lòng đánh dấu vào ô Nhớ lựa chọn cho đến khi tôi đóng tài liệu.

Như đã đề cập ở trên Bước 7, nếu bạn chọn Hiển thị trình phát thì trình phát sẽ được hiển thị trên Nội dung được nhúng với các File âm thanh, nếu nội dung của bạn là một bài giảng và âm thanh được chèn sẽ phát trong thời gian ngắn, vui lòng bỏ chọn Hiển thị Trình phát. Nếu bạn chèn toàn bộ đoạn văn hoặc bài hát, hãy chọn Show Player để chỉnh sửa.

Bạn có thể chỉnh sửa bằng cách nhấp chuột phải và chọn các tùy chọn có trên đó như: Dừng hoặc tiếp tục, dừng hoàn toàn, điều chỉnh âm lượng cao hoặc thấp, phát nhanh hoặc chậm âm thanh …

Ngoài ra nếu bạn bỏ chọn Hiển thị trình phát thì không có trình phát hiện cửa sổ bật lên cho nội dung được chèn, điều này thuận tiện cho nội dung âm thanh ngắn, chẳng hạn phát âm một từ tiếng Anh ngắn thì bạn nên bỏ chọn Hiển thị trình phát.

Ngoài Foxit Reader, bạn có thể Sử dụng Adobe Acrobat để thêm File âm thanh vào tài liệu PDF. Nó đây Cách chèn File âm thanh vào PDF bằng Adobe Acrobat:

1601073510 170 Huong dan chen am thanh vao file PDF bang Foxit - Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader
  • Chọn trang PDF bạn muốn thêm nhạc vào.
  • Chọn Công cụ âm thanh bằng cách điều hướng đến Công cụ> Chỉnh sửa nâng cao> Công cụ âm thanh. Chọn một khu vực trong File PDF mà bạn muốn phát nhạc hoặc âm thanh khi nhấp vào khu vực đó.
  • Trong phần Cài đặt nội dung, nhấp vào nút radio để chọn nhạc bạn cần thêm vào PDF. Chọn nhạc bạn muốn bằng cách duyệt menu bên trong.
  • Tùy chỉnh các vùng hoạt động: Không sử dụng áp phích là cài đặt mặc định, có nghĩa là bạn sẽ phát nhạc bằng cách nhấp vào vùng hoạt động, có đường viền bao quanh. Tạo áp phích từ File giúp bạn tùy chỉnh khu vực hoạt động bằng một hình ảnh. Tất nhiên, bạn cần phải chỉnh sửa thêm.
  • Khi mọi thứ đã sẵn sàng. Nhấp chuột Đồng ý để hoàn tất quá trình thêm âm thanh vào File PDF.

Tuy nhiên, theo thông tin trên blog của mình, Adobe đã ngừng hỗ trợ Acrobat XI vào tháng 10 năm 2017. Bạn có thể tiếp tục sử dụng chương trình này nhưng có thể mất thêm tiền và thời gian nếu có sự cố.

Trên đây là hướng dẫn thêm File âm thanh vào File PDF thông qua Foxit Reader, tuy cách thức đơn giản nhưng khá hữu ích trong các bài giảng hay hướng dẫn giúp bạn truyền tải kiến ​​thức và tiếp nhận kiến ​​thức một cách hiệu quả, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn chỉnh sửa file PDF chi tiết nhất để biết cách chỉnh sửa nội dung trên File PDF offline.

Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *