Hướng dẫn check kiểm tra bảo hành Laptop HP

Trước khi mỗi chiếc laptop HP được tung ra thị trường, các nhà sản xuất đều muốn kiểm soát sản phẩm của mình cũng như người tiêu dùng có thể biết được tình trạng laptop của mình như thời gian bảo hành. Tôi đã bảo hành bao nhiêu lần và bao nhiêu lần cho máy tính của mình. Làm thế nào để biết Laptop HP của bạn còn bảo hành hay không và thời hạn bảo hành là bao lâu? Vì vậy, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra bảo hành laptop hp một cách cực kỳ đơn giản.

>> Laptop HP là thương hiệu của bất kỳ quốc gia nào được sản xuất tại

1. Kiểm tra số sê-ri của Laptop HP

Số sê-ri là một mã duy nhất nhằm giúp người dùng xác định một đơn vị của hàng hóa riêng lẻ (và trong trường hợp này là Laptop), mặc dù nó chỉ được gọi là số, nhưng mã này vẫn có thể chứa các chữ cái. Số sê-ri này nhằm ngăn chặn hàng giả, hàng nhái hoặc để truy tìm lại thông tin sản phẩm từ nhà sản xuất. Và trên Laptop, người dùng sử dụng số Serial chứ không phải số IMEI như trên điện thoại vì IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (tạm dịch là “Số nhận dạng của thiết bị di động trên toàn thế giới”) chỉ dành cho các thiết bị di động sử dụng mạng GSM.

Hãy tìm hiểu Cách Check và kiểm tra Laptop HP chính hãng chuẩn nhất trước khi quyết định mua

Để có thể kiểm tra bảo hành của laptop HP thì bạn phải tìm được số serial của máy tính đó thì mới có thể kiểm tra được.

– Kiểm tra số Serial trên bảng điều khiển phía dưới

Đây là cách đơn giản nhất mà hầu hết các dòng laptop đều có dán thông tin dưới đáy máy và bạn chỉ cần úp ngược máy và kiểm tra số Serial ghi trên đó.

– Kiểm tra bằng dòng lệnh trong CMD

Đây cũng là cách kiểm tra đơn giản và nhanh nhất mà bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím windows + R để có thể khởi chạy hộp thoại Run, sau đó nhập cmd và sau đó nhấn Đi vào. Trên màn hình máy tính HP của bạn, cửa sổ sau xuất hiện:

Sau đó, bạn gõ vào cửa sổ đó dòng lệnh wmic bios lấy số sê-ri để có thể kiểm tra số Serial của Laptop HP. Và một điều bạn sử dụng lệnh wmic csproduct lấy tên để kiểm tra tên kiểu Laptop của bạn.

– Kiểm tra số Serial thông qua BIOS

Ngay khi xuất hiện màn hình khởi động laptop, bạn sử dụng các phím sau ECS, F2, F8 hoặc F12 tùy từng laptop HP để có thể vào bios.của máy và tìm số sê-ri trên Laptop như hình bên dưới.

– Kiểm tra số sê-ri bằng phần mềm

Bạn có thể tải xuống phiên bản di động của Everest (tải xuống và chạy mà không cần phải cài đặt) đây . Khi khởi động phần mềm sẽ tự động thu thập mọi thông tin về laptop HP và bạn có thể xem số serial của laptop như hình bên dưới.

Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn kiểm tra và kiểm tra laptop MSI chính hãng

2. Cách kiểm tra bảo hành laptop Hp

Sau khi có số seri laptop HP bằng các cách trên, bây giờ bạn có thể kiểm tra bảo hành laptop HP. Đây là quy trình để thực hiện việc này:


Bước 1 : Để có thể kiểm tra chế độ bảo hành của laptop HP HP và áp dụng cho tất cả các sản phẩm HP người dùng cần truy cập mời vào


Bước 2 : Ngay sau đó, giao diện của trang mạng Kiểm tra bảo hành Laptop HP sẽ xuất hiện trên màn hình, tại đây bạn sẽ thấy một phần thông báo là Số sê-ri Lúc này, bạn hãy điền Số sê-ri mà người dùng đã lấy được trước đó bằng các cách laptop HP tại đây.


Bước 3: Sau khi hoàn thành HP nối tiếp của bạn, hãy nhấp vào Kiểm tra bảo đảm để có thể kiểm tra bảo hành của Laptop HP.

Chờ trong giây lát, kết quả kiểm tra bảo hành Laptop HP sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính và nếu trong trường hợp bạn kiểm tra Laptop HP đã hết hạn bảo hành thì sẽ có thông báo Expried như hình bên dưới.

Ngoài ra, khi kéo xuống dưới, người dùng có thể biết thêm nhiều thông tin như ngày bắt đầu kích hoạt bảo hành cũng như ngày kết thúc bảo hành của laptop HP.

Như vậy là việc kiểm tra bảo hành laptop HP đã hoàn thành và bạn có thể áp dụng cách này để kiểm tra cho tất cả các dòng laptop HP.

Ngoài ra bạn cũng có thể gọi đến số tổng đài của HP để yêu cầu nhân viên giải đáp cho bạn và bạn chỉ cần đưa cho họ số seri HP là bạn sẽ cho người dùng kết quả như ý vì tổng đài miễn phí. phí 24/7 qua điện thoại 1800 588 868 hoặc trực tuyến tại website baohanhhp.vn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của mình về cách kiểm tra bảo hành laptop HP hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được thời hạn bảo hành của laptop HP cũng như có phương án cụ thể sau khi biết thông tin. cần cái này. Chúc các bạn thành công.

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }