Hướng dẫn cài Woocommerce vào WordPress

WooC Commerce được tích hợp liền mạch với WordPress, giúp bạn kết nối với hàng triệu người dùng WordPress trên toàn thế giới. Đây là một nền tảng nhanh với nhiều tính năng khác nhau như đa dạng sản phẩm, phương thức vận chuyển, thanh toán. Vậy làm cách nào để cài đặt WooC Commerce trong WordPress?

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT WOOCOMMERCE TRONG WORDPRESS

Bạn muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang WordPress của mình? Sau đó, hãy thử WooC Commerce ngay bây giờ vì đây là plugin thương mại điện tử mã nguồn mở được thiết kế dành riêng cho WordPress. Chính vì vậy trong bài viết này trung tâm sẽ hướng dẫn người dùng cách cài đặt WooCommerce vào WordPress để biến nó thành một trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp của bạn.

cài đặt thương mại điện tử

WooC Commerce được tích hợp liền mạch với WordPress, giúp bạn kết nối với hàng triệu người dùng WordPress trên toàn thế giới. Đây là một nền tảng nhanh với nhiều tính năng khác nhau như đa dạng sản phẩm, phương thức vận chuyển, phương thức thanh toán. Bên cạnh đó, WooCommerce có tính bảo mật cao, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn cũng như mọi giao dịch giữa bạn và khách hàng. Do đó, hãy bắt đầu cài đặt và trải nghiệm ngay những lợi ích và thu nhập mà WooC Commerce mang lại! Các bước để cài đặt WooC Commerce trong WordPress như sau:

1. Các bước cài đặt WooC Commerce vào WordPress

Trước hết để thuận tiện cho việc cài đặt chúng ta nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách vào Settings >>> chọn General và chọn ngôn ngữ là Vietnamese.

Bước 1: Để cài đặt WooC Commerce từ thư viện Plugins WordPress, trước tiên hãy đăng nhập vào WordPress. Thư viện Plugins này cho phép người dùng trải nghiệm nhiều tính năng thay vì chỉ sử dụng WordPress như một trang blog đơn thuần.

Bước 2: Chọn Plugins từ thanh menu bên trái rồi nhấp vào Thêm mới. Sau đó để nhanh nhất thì bạn gõ từ khóa WooCommerce vào ô Search rồi Enter.

Bước 3: Khi WooC Commerce xuất hiện, hãy chọn Install Now (Cài đặt) để tiến hành cài đặt.

Các bước cài đặt WooC Commerce

Các bước cài đặt WooC Commerce

Bước 4: Plugin vừa cài đặt mặc định sẽ bị vô hiệu hóa nên bạn hãy nhấn nút . cái nút Hoạt động để kích hoạt WooC Commerce.

2. Hướng dẫn thiết lập WooC Commerce trong WordPress

Khi bạn đã cài đặt WooC Commerce trong WordPress, bạn sẽ thấy thông báo chào mừng đến với WooC Commerce. Sau đó bấm vào Chạy Trình hướng dẫn cài đặt sau đó tiếp tục làm theo hướng dẫn (chạm vào các nút màu tím). Cuối cùng, bạn đọc qua thông báo chào mừng của WooC Commerce và nhấn nút Bắt đầu! (Hãy bắt đầu) để bắt đầu cài đặt trang web.

Nhấn nút Đi nào!  để bắt đầu cài đặt trang web

Nhấn nút Đi nào! để bắt đầu cài đặt trang web

Bước 1: Thiết lập trang

Trong bước này, WooC Commerce nhận thấy rằng nó đã tạo một số trang quan trọng cho bạn (bao gồm Cửa hàng, Giỏ hàng, Thanh toán và Tài khoản của tôi). Bạn chỉ cần nhấn tiếp tục.

Nhấn Continue để chuyển sang bước cài đặt thứ hai

Nhấn Continue để chuyển sang bước cài đặt thứ hai

Bước 2: Định vị cửa hàng

Ở bước này, bạn cần thiết lập thông tin về cửa hàng của mình, bao gồm: vị trí cửa hàng, đơn vị tiền tệ, đơn vị trọng lượng và đơn vị kích thước cho hàng hóa. Nếu bán tại Việt Nam thì nên chọn thông tin như hình bên dưới. Nhấn tiếp tục để tiếp tục.

Điền thông tin liên quan đến cửa hàng và sản phẩm

Điền thông tin liên quan đến cửa hàng và sản phẩm

Bước 3: Shipping & Tax (Giao hàng và Thuế)

Trong này có 2 tùy chọn, tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn tick vào tùy chọn phù hợp hoặc đơn giản là để mặc định rồi nhấn tiếp tục để chuyển sang bước 4.

Bước 4: Thanh toán

Chọn phương thức thanh toán phù hợp với bạn, sau đó nhấn tiếp tục. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng (BACS) và Tiền mặt khi giao hàng thay vì PayPal vì PayPal hơi tiên tiến và yêu cầu https trên trang web của bạn.

Chọn phương thức thanh toán phù hợp

Chọn phương thức thanh toán phù hợp

Bước 5: Sẵn sàng!

Vậy là bạn đã cài đặt các bước cơ bản cho WooCommerce, bây giờ bạn có thể bắt đầu bán hàng bằng cách nhấp vào Tạo sản phẩm đầu tiên của bạn.

Tạo sản phẩm đầu tiên của bạn để bắt đầu bán

Tạo sản phẩm đầu tiên của bạn để bắt đầu bán

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước cài đặt WooCommerce vào WordPress để biến nó thành một trang thương mại điện tử hữu ích cho việc mua bán cá nhân và kinh doanh. Hi vọng những hướng dẫn trên của trung tâm Sửa Laptop 24h.com sẽ giúp bạn cài đặt dễ dàng và có trải nghiệm tuyệt vời với trang WooC Commerce của mình. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com