Hướng dẫn cách xả pin Laptop Asus nhanh nhất

Khi bạn mua một chiếc máy tính mới hoặc đã sử dụng Laptop trong một thời gian dài, việc sử dụng pin đúng cách cũng giúp cho tuổi thọ của máy được lâu hơn. Quá trình sạc pin cho thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất là một việc góp phần giúp pin ít chai hơn và việc xả pin laptop là một trong những việc khá cần thiết để giúp pin laptop của bạn luôn khỏe. Vì thế cách xả pin laptop Asus Như thế nào là đúng cách và nhanh nhất, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và thực hiện ngay sau khi đọc hết nhé.

>>

Cách khắc phục Pin Laptop Dell bị chai

Cách reset mạch pin laptop đúng cách

Tại sao pin Laptop không thể sạc 100%

1. Xả pin laptop là gì?


Sạc pin Laptop là quá trình sạc đầy pin của Laptop thông qua bộ chuyển đổi giúp pin cung cấp điện áp cho Laptop. Và xả pin laptop là quá trình bạn rút hết năng lượng của pin laptop ra ngoài và để pin nghỉ ngơi một lúc.

2. Tại sao cần xả pin laptop Asus?

Đối với các bạn đang sở hữu một chiếc laptop mới, khi mua laptop, các chuyên gia thường hướng dẫn người dùng sử dụng nguồn pin cho đến khi cạn pin rồi tự động tắt máy sau đó cắm sạc qua đêm. , thực hiện lặp lại 3 – 5 lần sạc đầu tiên. Điều này sẽ giúp laptop nhận được 100% dung lượng pin. Ngoài ra, chu kỳ sạc và xả cho Laptop Asus đó phải được tiến hành một cách thường xuyên sau một vài tháng sử dụng Laptop Asus. thời lượng pin cho máy tính Asus của bạn.

Giúp laptop của bạn có thể nhận biết được dung lượng pin chuẩn và giảm thiểu sự cố về pin

3. Cách xả pin đúng

Trước hết, bạn phải thiết lập lại chế độ sử dụng pin cho laptop Asus bằng cách:

– Không sử dụng bộ sạc Adapter

– Đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng cục pin ở góc phải màn hình máy tính -> Bấm vào Quyền chọn nguồn -> sau đó nhấp vào Chỉnh sửa cài đặt kế hoạch -> Phần Trên pin tất cả các mục đã được chọn Không bao giờ đồng thời tăng độ sáng của màn hình laptop Asus lên mức tối đa để có thể hao pin nhanh nhất. Sau đó, chỉ cần để máy tính bật cho đến khi pin sắp hết 3% sau đó nhấn Tắt.

Tiếp theo, nhấn nút bật nguồn Laptop và nhấn nhanh Phím F2 vào BIOS trước khi máy khởi động Windows. Vì trong BIOS, ổ cứng sẽ không hoạt động nên việc laptop Asus tự động tắt nguồn sẽ không còn gây hại cho chúng nữa.

Để Laptop trong BIOS cho đến khi máy tự động tắt hoàn toàn để pin máy tính Asus được xả hết.

4. Cách xả pin laptop Asus đúng cách


Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành sạc đầy pin tiếp theo 100%.


Bước 2: Để pin Laptop Asus nằm trong vòng tròn 2 giờ xem để làm mát nó sau khi sạc. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sử dụng máy tính để nghe nhạc, xem phim hoặc soạn thảo văn bản, …


Bước 3: Rút dây sạc và để Laptop ngừng hoạt động và trở lại chế độ ngủ đông với mức của nó 5%. Trong trường hợp này, bạn không thể chọn 5%, bạn nên chọn giá trị được phép ở ngưỡng là tối thiểu nhưng hãy cẩn thận để không được dưới 5%. Cũng giống như trên, bạn vẫn có thể sử dụng máy với các tác vụ bình thường trong thời gian này.


Bước 4: Sau khi máy tính của bạn đã được bật ngủ đông và từ từ tắt hoàn toàn, bây giờ bạn chỉ cần để Laptop như vậy trong khoảng 5 giờ đồng hồ trở lên.


Bước 5: Hết thời gian trên, sau đó bạn tiếp tục cắm dây sạc và để máy sạc đầy 100% cục pin. Máy tính Asus có sử dụng gì thì bạn vẫn có thể sử dụng trong quá trình sạc.


Bước 6: Sau khi xả pin laptop Asus hiệu chỉnh lại pin các bạn kiểm tra lại phần mềm trên Chăm sóc pin hoặc là Pin thông minh sẽ thấy mức độ chai của pin là khá cao. Bạn cũng đừng quá bất ngờ và cũng đừng lo lắng vì điều này là hết sức bình thường vì lúc này pin laptop Asus hiển thị khá đúng với dung lượng pin thực tế chứ không phải là mức pin ảo. trong quá khứ do một quá trình đã được sử dụng trong một thời gian dài.

Độ chai của pin laptop cũng có thể bị giảm xuống trong những lần sử dụng tiếp theo, pin Lithium-Ion thường có số chu kỳ xả giới hạn khoảng 200-300 lần và vượt quá số lần này thì dung lượng cũng như dung lượng của pin sẽ giảm dần thời gian. Có thể bạn chưa biết, việc dung lượng, dung lượng của pin giảm và chai pin tăng lên không phải là điều xấu như nhiều người vẫn thường nghĩ. Việc cân chỉnh lại cho pin sẽ có tác dụng thông báo chính xác với dung lượng pin thực tế và đó cũng là cách cơ bản để tránh tình trạng tắt nguồn bất thường trên laptop Asus mà bạn có thể gặp phải trên máy.

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }