Hướng dẫn cách thay màn hình cho laptop

Màn hình bị nứt có thể gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng. Nếu màn hình vẫn còn hiển thị sẽ khiến hình ảnh hiển thị kém chính xác, đồng thời nó còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho chiếc laptop của bạn. Nếu hư hỏng không chỉ bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến bên trong máy, màn hình có thể không hiển thị nữa hoặc chỉ hiển thị một phần màn hình. Trong mọi trường hợp, cách tốt nhất là thay màn hình mới. SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách thay màn hình mới cho laptop.

Màn hình bị nứt có thể gây ra khá nhiều phiền toái cho người dùng. Nếu màn hình vẫn còn hiển thị sẽ khiến hình ảnh hiển thị kém chính xác, đồng thời nó còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho chiếc laptop của bạn. Nếu hư hỏng không chỉ bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến bên trong máy, màn hình có thể không hiển thị nữa hoặc chỉ hiển thị một phần màn hình. Trong mọi trường hợp, cách tốt nhất là thay màn hình laptop mới. Sửa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách thay màn hình mới cho laptop.

Ghi chú: hướng dẫn trong bài viết là hướng dẫn chung và bạn có thể thực hiện với hầu hết mọi loại laptop. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn tìm hướng dẫn sử dụng phù hợp cho kiểu Laptop của mình. Nếu không tìm được, bạn vẫn có thể tham khảo bài viết này để tháo màn hình.

Hướng dẫn cách thay màn hình cho laptop

Trước khi bắt tay vào thực hiện, hãy nhớ luôn chuẩn bị cho mình đầy đủ dụng cụ cần thiết. Những dụng cụ này đều rất dễ kiếm, bạn có thể mua một bộ dụng cụ sửa chữa laptop với đầy đủ những dụng cụ cần thiết để tháo lắp. Ngoài ra, bạn cũng nên sắm một chiếc khay nhỏ để đựng ốc vít. Tất cả các máy được lắp ráp bằng các ốc vít nhỏ có kích cỡ khác nhau. Đôi khi bạn cần đánh dấu cụ thể con ốc nào được tháo ở bước nào hoặc những linh kiện nào được đưa vào để dễ dàng hơn trong việc lắp ráp. Bạn cũng nên có một vài lưỡi kim loại mỏng hoặc dao cạo bằng nhựa. Đây là những thực sự tiện dụng để loại bỏ màn hình. Bạn không phải lo tìm chúng ở đâu vì nếu bạn mua bộ tháo lắp laptop thì những dụng cụ này cũng sẽ đi kèm. Nếu bạn không sử dụng bộ công cụ đặc biệt, hãy sử dụng tuốc nơ vít đầu nhỏ như tuốc nơ vít số 0 hoặc Torx T5. Bạn cũng cần một tuốc nơ vít đầu phẳng để tách các cạnh của màn hình.

Cách chọn màn hình

Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo trang web của nhà sản xuất. Bạn tìm đúng kiểu máy cho thiết bị của mình và tìm kiếm thông tin về loại màn hình bạn có thể sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo trực tiếp từ người bán. Họ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về loại màn hình tương thích với laptop của bạn. Hoặc bạn có thể chọn loại bỏ màn hình cũ trước rồi tìm hiểu kiểu màn hình sau. Cách xem kiểu màn hình sẽ được giới thiệu trong bước thứ hai dưới đây.

Đang làm

Bước 1: Tháo khung màn hình

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện và tắt máy. Để đảm bảo không còn nguồn điện dư trong thiết bị, hãy tháo pin. Nếu thiết bị của bạn có pin bên trong, hãy tháo khung bên ngoài, sau đó ngắt kết nối pin rồi tháo pin. Sau đó loại bỏ khung hiển thị.

Tháo khung màn hình laptop

Một số Laptop được trang bị miếng đệm cao su để che các vít cố định khung. Bạn sẽ cần phải tháo các miếng đệm này và các vít bên dưới.

Khi các vít ẩn đã được tháo ra, bạn sẽ cần sử dụng tuốc nơ vít dẹt hoặc lưỡi mỏng để cạy khung màn hình. Chèn đầu lưỡi dao vào khung trưng bày và từ từ tách khung trưng bày ra, bạn sẽ nghe thấy tiếng tách khớp khi tháo.

Ghi chú: Một số khung không có miếng đệm và chỉ được dán bằng băng dính hai mặt. Bạn cần tìm hiểu laptop của mình cấu tạo như thế nào để có cách tháo gỡ hiệu quả

Bước 2: Tháo màn hình LCD bị hư để thay thế

Khi bạn đã tháo khung và các giá đỡ LCD xuất hiện, bạn sẽ thấy các vít giữ chặt giá đỡ vào vỏ máy. Khi bạn đã tháo các vít này, hãy tháo màn hình. Nhưng thay vì tháo hoàn toàn màn hình ra khỏi máy, bạn lại đặt nó xuống bàn phím. Do màn hình vẫn được kết nối với máy bằng dây cáp nên bạn cần tháo dây cáp ra để tách hẳn màn hình cũ bị hư.

Tháo màn hình LCD bị hỏng để thay thế nó

Nếu Laptop của bạn được sản xuất trước năm 2010 và màn hình LCD thường được thiết kế với đèn nền huỳnh quang, nó có thể sẽ có hai dây cáp. Nếu là màn hình LCD có đèn nền LED, sẽ chỉ có một dây cáp.

Bây giờ bạn đã tháo màn hình, hãy xem nhãn của nhà sản xuất và ghi lại số kiểu máy. Sử dụng thông tin bạn có thể mua chính xác loại màn hình bạn cần

Bước 3: Lắp đặt màn hình LCD mới

Sau khi chọn loại màn hình bạn cần, hãy đảm bảo kích thước, giá đỡ và đầu nối màn hình khớp với nhau.

Đầu tiên, kết nối màn hình mới với cáp mà bạn đã tháo trên màn hình cũ. Sau đó đặt màn hình mới vào vị trí và vặn lại vị trí cũ.

Bước 4: Chạy thử màn hình LCD mới và ráp lại khung màn hình

Trước khi lắp lại khung màn hình, bạn nên kiểm tra xem màn hình mới có hoạt động không. Kết nối lại pin và cáp nguồn rồi bật máy. Nếu màn hình hoạt động, bạn có thể lắp lại khung, vít bên ngoài và miếng đệm cao su. Quá trình thay thế màn hình laptop của bạn đã hoàn tất.

Quá trình thay màn hình cho laptop không quá khó nhưng cần một chút kiên nhẫn và hiểu biết nhất định về laptop cũng như cách tìm mua màn hình tương thích.

Nếu không tự tin vào chuyên môn của mình hoặc không có đủ dụng cụ để thực hiện, bạn có thể tham khảo địa chỉ thay màn hình laptop uy tín tại đây.

SUACHUALAPTOP24h.com hi vọng những kiến ​​thức mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang lại nhiều kiến ​​thức bổ ích cho các bạn. Chúc may mắn.

Chi tiết liên hệ:

Hỗ trợ tổng đài: 1800 6024 – Hotline: 083 865 8866

Facebook: fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube để nhận những thủ thuật hữu ích: youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia Hội Laptop Việt Nam tại: facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/

Hãy cho Sửa Laptop 24h .com một cơ hội được phục vụ và làm hài lòng bạn!

Nguồn : suachualaptop24h.com