Hướng dẫn cách tháo bàn phím Laptop Asus đúng cách

Sử dụng laptop lâu ngày không thể quên linh kiện sẽ bị hư hỏng hoặc bụi bẩn tích tụ, đặc biệt là bàn phím nơi tiếp xúc trực tiếp với ngoại lực và bụi bẩn hàng ngày. Do đó, bạn muốn tháo bàn phím ra để thuận tiện cho việc thực hiện các mục đích khác nhau như vệ sinh hay thay mới chúng. Và sẽ có nhiều điều cần lưu ý cũng như các bước tháo bàn phím cẩn thận để không làm hỏng laptop của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tháo bàn phím laptop Asus chi tiết và nhanh chóng.

>> Xem thêm:

Cách vệ sinh bàn phím màn hình Laptop Asus đúng cách

Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị nhảy lung tung

Cách mở bàn phím Laptop không gõ được phím nào Win 7

1. Nhận dạng bàn phím laptop Asus

– Hiện nay, các loại laptop phổ thông thường sử dụng hai loại bàn phím là bàn phím nổi và bàn phím chìm.

Huong dan cach thao ban phim Laptop Asus dung cach - Hướng dẫn cách tháo bàn phím Laptop Asus đúng cách

– Mỗi loại bàn phím có độ mở khác nhau nên bạn cũng có thể xem mã seri của máy hoặc dùng tên máy đó để tra cứu xem hiện tại là loại bàn phím nào. Để chắc chắn, bạn nên kiểm tra mã máy trên bàn phím, góc phải màn hình hoặc kiểm tra mặt sau của máy.

2. Cách tháo bàn phím laptop Asus

1611400667 137 Huong dan cach thao ban phim Laptop Asus dung cach - Hướng dẫn cách tháo bàn phím Laptop Asus đúng cách

Trước khi tháo bàn phím laptop Asus, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: tua vít đầu dẹt và tua vít phillips

1611400668 921 Huong dan cach thao ban phim Laptop Asus dung cach - Hướng dẫn cách tháo bàn phím Laptop Asus đúng cách

Bước 1 : Tắt Laptop Asus nếu máy đang hoạt động đảm bảo một điều mà Laptop nên được tắt hoàn toàn, tốt nhất là ngắt nguồn điện áp hoặc tháo pin vì việc tháo rời bàn phím trong Laptop đang hoạt động có thể gây ra tai nạn

Bước 2 : Xác định vị trí nắp bàn phím. Đây là tấm dùng để che các vít bàn phím. Nắp bàn phím thường có đèn LED cho biết máy tính hoặc Laptop đang chạy hoặc đang sạc. Nó thường nằm ở đầu bàn phím của Laptop và ngay dưới màn hình

Huong dan cach thao ban phim Laptop Asus dung cach - Hướng dẫn cách tháo bàn phím Laptop Asus đúng cách

Bước 3 : Bạn cũng có thể tháo nắp bằng tuốc nơ vít đầu dẹt. Đặt tuốc nơ vít vào khe nắp được xác định ở bước 2. Sử dụng tuốc nơ vít làm đòn bẩy để kéo nắp bàn phím lên. Tuy nhiên, ở hầu hết các dòng laptop trên thị trường hiện nay đều được cố định từ 1 đến 2 con vít ở mặt sau của nắp máy, vì vậy bạn cần phải lấy con vít này ra để có thể tháo bàn phím. . Trước tiên, hãy tháo từng con vít ở mặt sau của Laptop, sau đó sử dụng tuốc nơ vít có đầu phẳng để đẩy nắp bàn phím lên dọc theo đường viền.

Để cụ thể cho từng loại bàn phím, đến bước này, bạn làm như sau

1611400670 642 Huong dan cach thao ban phim Laptop Asus dung cach - Hướng dẫn cách tháo bàn phím Laptop Asus đúng cách

– Loại bàn phím nổi: Bạn cần một miếng mồi hoặc tuốc nơ vít đầu phẳng để tháo và công đoạn này, bạn phải chú ý rằng mặt trên của bàn phím thường có các góc khóa nhỏ với 4 cạnh nằm ngang. Sau đó bạn nhẹ nhàng lấy cạy để gạt nút khóa lên và từ từ tháo bàn phím cũng như tháo dây cáp rồi mới tháo hẳn bàn phím ra.

– Loại bàn phím chìm: Nếu bạn tháo thiết bị, hãy chú ý rằng các vít dưới bàn phím và tháo tất cả các vít và tháo bàn phím có thể làm gãy các nút nhựa nhỏ dưới bàn phím.

1611400671 393 Huong dan cach thao ban phim Laptop Asus dung cach - Hướng dẫn cách tháo bàn phím Laptop Asus đúng cách

Bước 4 : Bạn nhấc nhẹ bàn phím theo hướng màn hình laptop. Khi tháo bàn phím phải thực sự cẩn thận và nhẹ nhàng vì các phím được làm từ chất liệu nhựa mỏng. Phía sau bàn phím sẽ là tất cả các dây và cáp kết nối bàn phím với bo mạch hệ thống. Lưu ý bạn thao tác từ từ để tháo cáp bàn phím.

1611400672 990 Huong dan cach thao ban phim Laptop Asus dung cach - Hướng dẫn cách tháo bàn phím Laptop Asus đúng cách

Bước 5: Tháo cáp bàn phím máy tính khỏi bo mạch chủ một cách chính xác bằng cách kéo nhẹ phích cắm cáp theo đường thẳng đứng.

Bước 6: Tách hoàn toàn bàn phím của máy với Laptop Asus. Đảm bảo rằng không còn dây nào giữa bàn phím và bo mạch hệ thống trước khi bạn tháo hoàn toàn bàn phím khỏi máy tính.

Việc tháo rời bàn phím đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và bạn cũng phải biết một chút về kỹ thuật để thực hiện dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn không biết gì thì việc tháo rời bàn phím sẽ gặp phải những điều không hay như bị vỡ. hoặc là đứt dây kết nối với bo mạch chủ của máy. Vì nhìn chung, bạn tháo bàn phím ra chủ yếu để vệ sinh bàn phím cho thật sạch vì thức ăn có thể bám vào bàn phím hoặc các khe phím khó vệ sinh theo cách thông thường và cũng có thể thay thế được. bàn phím khi nó bị hư hỏng. Nhưng tôi vẫn khuyên các bạn là nếu không đủ tự tin thì tốt nhất bạn không nên tháo bàn phím mà hãy mang đến trung tâm sửa chữa laptop Máy Tính Vinh để chúng tôi giúp bạn thực hiện việc này.

Với những hướng dẫn của Máy Tính Vinh về cách tháo bàn phím laptop asus trong bài viết trên. Hy vọng các bạn đã nắm được các bước cụ thể để có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng MayTinhVinh.com

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline: 02363.663.333

Cơ sở 1: 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

‘); }