Hướng dẫn cách tắt phím Fn trên Laptop nhanh chóng

Phím Fn là phím chức năng trên bàn phím Laptop. Đặc biệt phím Fn luôn phải đi cùng các phím khác. Nếu không, phím Fn không có tác dụng khi được nhấn một mình. Vậy bật / tắt phím Fn như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Các phím chức năng từ F1 đến F12 trên bàn phím laptop giúp bạn có thể nhanh chóng thực hiện các điều chỉnh như âm lượng, độ sáng màn hình,… Để sử dụng các phím chức năng này thông thường bạn sẽ cần nhấn và giữ Phím Fn trên bàn phím + phím từ F1 đến F12. Tuy nhiên, có một cách khác tiện lợi hơn là bạn có thể cài đặt chỉ cần nhấn phím chức năng bất kỳ thay vì phải nhấn giữ phím Fn.

Cách tắt phím Fn trên laptop nhanh chóng

Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ chia sẻ đến bạn cách Cách tắt phím Fn trên Laptop cực kỳ đơn giản. Dõi theo!

1. Tại sao không tách được phím Fn?

Để thu nhỏ diện tích bàn phím tương tự như thực hiện thao tác sử dụng bàn phím Thay vì thêm nhiều phím khác, bàn phím sẽ dễ sử dụng và thực hiện các thao tác hơn.

Theo quy định khi sử dụng máy tính, mỗi phím chức năng F1 – F12 sẽ đóng một vai trò và thực hiện một chức năng nhất định. Tuy nhiên, thay vì sử dụng phương pháp truyền thống là nhấn và giữ phím Fn + phím chức năng bất kỳ (F1 – F12), bạn có thể thiết lập chỉ cần nhấn phím chức năng bất kỳ để thực hiện chức năng mình quan tâm. quan tâm và muốn sử dụng.

2. Đặt chế độ bật / tắt trên Fn. Chìa khóa

Cùng với chìa khóa Khóa Fn, có vai trò tương tự như phím Caps Lock. Khi Fn Lock đang bật và bạn muốn thực hiện một chức năng nào đó, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấn phím chức năng. Thay vì phải nhấn và giữ phím Fn + phím chức năng đó như trước đây. Tương tự như khi bạn sử dụng phím Caps Lock để viết hoa các chữ cái mà không cần phải nhấn và giữ phím Shift + tên chữ cái mà bạn muốn viết hoa.

Phím Fn trên bàn phím

Dưới đây là một số tác dụng chính của các phím chức năng trên bàn phím Laptop:

F1. Chìa khóa

Hỗ trợ mở tài liệu Trợ giúp của hầu hết các chương trình, bên cạnh đó còn đóng góp vào vai trò hỗ trợ của Windows

F2. Chìa khóa

Hỗ trợ đổi tên tệp và thư mục đã chọn

F3. Chìa khóa

Mở tính năng Tìm kiếm – Tìm kiếm

Alt + F4. tổ hợp phím

Đóng chương trình, cửa sổ đang mở

F5. Chìa khóa

Tải lại, làm mới trang web đang mở

F6. Chìa khóa

Di chuyển con trỏ đến thanh địa chỉ với hầu hết các trình duyệt

F7. Chìa khóa

Hỗ trợ kiểm tra chính tả trên Microsoft Word, Excel, PowerPoint …

F8. Chìa khóa

Hỗ trợ giúp mở menu Chế độ an toàn khi khởi động lại máy tính

F9. Chìa khóa

Gửi, nhận email trong Microsoft Outlook hoặc Windows Live Mail

F10. Chìa khóa

Mở hoặc ẩn thanh Menu của ứng dụng đang mở, nhấn Shift + F10 để mở thanh Menu giống như khi bấm chuột phải

F11. Chìa khóa

Hỗ trợ chuyển về FullScreen – toàn màn hình trên hầu hết các trình duyệt

F12. Chìa khóa

Hỗ trợ mở hầu hết chức năng Save As trên các trình duyệt

Trong quá trình sử dụng, để có thể kích hoạt Fn Lock mở và giữ phím Fn sau đó nhấn phím Esc. Trong quá trình sử dụng, nếu muốn tắt Fn Lock, bạn cần giữ và nhấn phím Fn sau đó nhấn lại phím Esc.

Tham khảo: Cách sử dụng phím chức năng Fn + F1, F2, … F12 trên laptop

3. Thiết lập trong BIOS hoặc các tùy chọn trong UEFI

Thiết lập trong BIOS hoặc các tùy chọn trong UEFI được coi là cách có thể sử dụng với nhiều loại laptop và nhiều dòng máy khác nhau. Đặc biệt, có thể mỗi dòng laptop khác nhau sẽ có những phiên bản BIOS khác nhau và có thể nhiều phiên bản cũng được nhà sản xuất tùy biến rất cao. Do đó, bạn cần tìm các chức năng tương tự để hoàn thành việc tắt phím Fn. Để làm điều đó bạn cần truy cập vào BIOS.

Thiết lập BIOS

Nhiều Laptop thường thiết lập cài đặt trong tùy chọn bàn phím trên BIOS hoặc UEFI khi sử dụng. Khởi động lại máy tính của bạn. Lúc này sẽ xuất hiện thông báo nhấn phím nào trong quá trình khởi động để truy cập vào màn hình chính, nhiệm vụ của bạn là nhấn phím đó.

Cách kiểm tra xem máy tính của bạn đang sử dụng UEFI hay BIOS

4. Sử dụng Windows Mobility Center như một công cụ để tắt Fn. Chìa khóa

Đối với Laptop Dell, đặc biệt là Laptop Dell sử dụng Windows 7 với các trình điều khiển cần thiết được cài đặt thường sẽ hoạt động. Bạn xử lý như sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + X mở Thực đơn nhanh -> Chọn Trung tâm di động Windows trong danh sách thường đứng đầu trong phần Tùy chỉnh bởi Dell Inc. Tiếp theo, bạn sẽ thấy Hàng phím chức năng, bây giờ nhấn chọn Phím chức năng.

Chọn phím Chức năng để tắt Fn. Chìa khóa

Sau đó, tắt hộp thoại này và thử Fn. Chìa khóa Xem bạn có thể tắt nó đi không. Nếu không, hãy thử một số bước trên để xem quy trình có đúng không. Tính năng này không khả dụng trên Windows 10 Dell của tôi, nhưng bạn vẫn có thể thử.

Đây là toàn bộ hướng dẫn cách tắt phím Fn trên Laptop. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Trong quá trình học nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Nguồn : suachualaptop24h.com