Hướng dẫn cách tạo nhiều màn hình desktop trên Windows 7

Nếu là người dùng Linux hoặc Mac OS, chắc hẳn bạn đã biết tính năng tích hợp sẵn trên hệ điều hành cho phép bạn tạo nhiều màn hình và quản lý chúng riêng biệt. Đây là những điều tuyệt vời để quản lý khi bạn đang sử dụng các chương trình có cấu hình cao. Còn hệ điều hành Windows thì sao? Dưới đây SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nhiều màn hình nền trên Windows 7

Nếu là người dùng Linux hoặc Mac OS, chắc hẳn bạn đã biết tính năng tích hợp sẵn trên hệ điều hành cho phép bạn tạo nhiều màn hình và quản lý chúng riêng biệt. Đây là những điều tuyệt vời để quản lý khi bạn đang sử dụng các chương trình có cấu hình cao. Còn hệ điều hành Windows thì sao? Dưới đây Sửa Laptop 24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nhiều màn hình desktop trên Windows 7.

Hướng dẫn cách tạo nhiều desktop trên Windows 7

Phương pháp này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tạo 4 máy tính để bàn trở lên cùng một lúc. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển từ màn hình này sang màn hình khác để điều khiển

Ưu điểm của việc có nhiều màn hình nền là bạn có thể thực hiện nhiều chức năng cùng lúc trên các màn hình khác nhau. Ví dụ: bạn có thể truy cập internet trên một màn hình, đồng thời chơi game trên màn hình khác và sử dụng excel trên màn hình kia. Bạn có thể hiển thị nhiều màn hình cùng lúc với các hoạt động khác nhau. Điều này thật tuyệt phải không? Việc tạo nhiều desktop trên Windows 7 sẽ giúp bạn sắp xếp các chương trình một cách linh hoạt. Không có nhiều chương trình hỗ trợ tạo nhiều desktop trên Windows. Sau đây Sửa Laptop 24h.com sẽ giới thiệu đến các bạn 3 chương trình miễn phí.

Phương pháp 1: Máy tính để bàn Microsoft v1.02

Nó là một chương trình có trong Microsoft’s Sysinternals và có thể tải xuống từ trang web của Microsoft. Bạn có thể tạo tối đa 4 máy tính để bàn với công cụ này. Tải xuống chương trình v1.02 cho Windows 7 từ trang web chính thức của Microsoft đây.

Sau khi bạn tải xuống và cài đặt chương trình, một biểu tượng mới sẽ xuất hiện trong khu vực thông báo. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng này để kích hoạt Desktops v1.02. Bạn có thể tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa các màn hình bằng phím nóng

Tải xuống chương trình v1.02 cho Windows 7

Mẹo nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 miễn phí

Màn hình gốc của bạn sẽ được đánh dấu là màn hình số 1. Phần còn lại của màn hình nền được tạo sau đó và bạn có thể truy cập chúng bằng phím nóng hoặc trên thông báo ở góc dưới cùng bên phải.

Bạn sẽ thấy biểu tượng nhiều màn hình trên thanh công cụ

Tham khảo: Dịch vụ cài Windows tại nhà cho máy tính, laptop chuyên nghiệp, uy tín

Cách 2: mDesktop

Chương trình mDesktop thực hiện chức năng tương tự như Desktops v1.02. Cả hai công cụ này đều rất nhẹ không tốn nhiều dung lượng và không cần cài đặt nhiều. Bạn có thể tải xuống mDesktop từ đây.

Sau khi cài đặt bạn sẽ thấy biểu tượng như hình bên dưới.

Rê chuột đến vị trí của biểu tượng rồi nhấp chuột phải. Với chương trình này, bạn có thể tạo tối đa 10 màn hình ảo trên Windows 7.

Cả chương trình Microsoft Desktops v1.02 và mDesktop đều là những chương trình nhẹ, không chiếm nhiều bộ nhớ và cả hai đều tuyệt vời để tạo nhiều màn hình nền trên Windows 7. Nhưng tất cả chúng đều có một số thiếu sót.

Những thiếu sót này là gì?

Những công cụ này sẽ cho phép người dùng có các hình nền, bộ biểu tượng, bố cục, thanh tác vụ và tiện ích con khác nhau trong mỗi màn hình ảo. Nhưng cả hai công cụ trên đều không thực hiện đầy đủ chức năng này.

Chúng tôi không thể tạo các hình nền khác nhau trên mỗi màn hình ảo và nếu bạn xóa (hoặc thêm) một tệp trên một màn hình, tệp đó sẽ xuất hiện trên cả ba màn hình ảo khác. Ngoài ra, các chủ đề và bố cục giống nhau cho các máy tính để bàn khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều màn hình ảo có thể tùy chỉnh trong Windows 7, thì Dexpot có thể là một giải pháp tốt hơn. Dexpot cho phép có nhiều màn hình desktop trên Windows 7 mà vẫn có thể thiết lập cài đặt riêng cho từng màn hình. Dexpot cũng có thể được tải xuống miễn phí, nhưng tất nhiên nó không nhẹ bằng hai chương trình kia. Cần nhiều tài nguyên hơn và nhiều cài đặt hơn để tạo nhiều màn hình nền với các cách sắp xếp khác nhau.

Có thể tải xuống Dexpot từ trang web chính thức đây.

Sửa laptop 24h.com vừa giới thiệu đến các bạn 3 cách tạo nhiều desktop trên Windows 7. Cả 3 chương trình đều miễn phí nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn tải về và cài đặt. Chúc may mắn.

Nguồn : suachualaptop24h.com