Hướng dẫn cách tăng âm lượng cho máy tính Laptop nhanh nhất

Tăng âm lượng là một cách để bạn nghe to hơn trên thiết bị hoặc phụ kiện tai nghe. Vậy có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính hay không, khi giới hạn phần cứng chỉ có thể. Vì vậy, hãy đăng bên dưới Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn Cách tăng âm lượng cho máy tính Laptop nhanh nhất, hãy cùng theo dõi.

>> Cách sửa lỗi không ra âm thanh thiết bị cài win 10

1. Tăng âm lượng cho máy tính bằng phím tắt

Bạn có thể tiến hành bấm vào Phím F12 để tăng âm lượng loa và nếu bạn muốn giảm âm lượng, hãy nhấn phím F11. Trong trường hợp bạn muốn tắt hoặc bật âm thanh, hãy nhấp vào phím bên cạnh nút F12.

2. Tăng âm lượng Laptop bằng chuột

Bạn tiến hành bấm vào biểu tượng loa bên dưới thanh tác vụ và kéo thanh to sang trái hoặc phải tương ứng để có loa lớn hoặc giảm âm lượng của loa Laptop.

Cho bạn tham khảo Cách chỉnh âm thanh của Windows 7 win 10

3. Cách tăng âm lượng cho máy tính laptop trên hệ điều hành windows


Bước 1 : Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa ở trên Thanh tác vụ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình hoặc bạn có thể nhập Bảng điều khiển -> sau đó chọn Âm thanh. Tiếp theo, chọn nhập Thiết bị phát lại mở cửa sổ Âm thanh.

Bước 2 : Chọn tab Phát lại trong cửa sổ Âm thanh và nhấp chuột phải Diễn giả -> tiếp theo để chọn Tính chất.

Bước 3 : Tại giao diện Thuộc tính loa, chọn thẻ Cải tiến. Sau đó, đánh dấu vào dòng Cân bằng độ ồn. Cuối cùng, bấm đồng ý để lưu các thay đổi của bạn.

4. Cách tăng âm lượng cho laptop bằng phần mềm bên thứ 3

Phần mềm FXSound Enhancer

Trước khi sử dụng bạn phải tải xuống phần mềm quay lại máy tính

Bước 1 : Cài đặt phần mềm FXSound Enhancer trên máy tính.

Bước 2 : Vui lòng mở phần mềm và sau đó nhấp vào nút Quyền lực.

Ngay lập tức, âm thanh của bạn sẽ to hơn và rõ ràng hơn.

Bước 3 : Sử dụng hiệu ứng âm thanh để tối ưu hóa âm thanh (có thể gỡ bỏ nếu không có nhu cầu). Bạn chọn vào phần Các hiệu ứng bên tay phải. Lúc này bạn sẽ được điều chỉnh: âm trầm, độ sâu âm thanh, âm thanh 3D, độ chân thực và môi trường.

Bước 4 : Điều chỉnh EQ. Với phần này, theo cá nhân của mỗi người. Mỗi người sẽ thích nghe một loại chất lượng âm thanh khác nhau. Bạn có thể tinh chỉnh nó để phù hợp với bạn nhất.

Phần mềm tăng cường âm thanh

Sound Booster là phần mềm tốt nhất giúp bạn tăng âm lượng loa máy tính ngay cả khi nó bị giới hạn bởi phần cứng, Sound Booster còn có thể tăng âm lượng lên đến 500% tùy theo nhu cầu của người dùng.

Đầu tiên là tải xuống phần mềm quay lại máy tính

Bước 1 : Sau khi tải xuống Sound Booster cho máy tính của bạn, hãy tiếp tục nhấn đúp chuột Vào và cài đặt. Nhớ chọn ngôn ngữ Tiếng Anh.

Bước 2 : Màn hình chào mừng Sound Booster xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần bấm vào kế tiếp để tiếp tục.

Bước 3 : Tiếp tục nhấn tôi chấp nhận thỏa thuận và đồng ý với các điều khoản để có thể cài đặt Sound Booster.

Bước 4 : Tiếp theo, bạn chọn vị trí lưu phần mềm rồi bấm vào kế tiếp để tiếp tục.

Bước 5 : Chỉ cần nhấp vào Tải về để có thể cài đặt phần mềm Sound Booster.

Bước 6 : Sau khi cài đặt Sound Booster, hãy nhấn hoàn thành và đừng quên kiểm tra nó Khởi chạy letasoft Sound Booster để khởi chạy phần mềm này ngay bây giờ.

Bước 7 : Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Tăng âm thanh, rồi nhấn đúp vào nó.

Tại đây phần mềm Sound Booster cho phép bạn tăng âm lượng máy tính từ 100% đến 500% tùy theo mong muốn của bạn. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn chỉ nên tăng 150% cứ đổ đi vì nếu tăng quá loa sẽ bị rè.

Tìm hiểu thêm cách sửa lỗi âm thanh trong win 7

Như vậy là MayTinhVinh.com đã hướng dẫn các bạn cách tăng âm lượng cho laptop nhanh nhất bằng thủ thuật đơn giản trên máy tính hoặc sử dụng phần mềm bên thứ 3 để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Địa chỉ hệ thống:

133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }