Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong sticky note

Sticky note là một tính năng thú vị mà nhà phát hành Microsoft cung cấp cho người dùng hệ điều hành windows. Với tiện ích này, bạn có thể dễ dàng lưu lại những thông tin quan trọng như lịch nhắc, dealine, thời gian hẹn, … ngay trên màn hình desktop. Tuy nhiên, một vấn đề khó chịu mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng tiện ích này là Lỗi phông chữ trong ghi chú cố định. Vì vậy, bài viết này MayTinhVinh.com sẽ hướng dẫn cách khắc phục nhanh sự cố này. Mời các bạn theo dõi.

1. Tạo ghi chú trực tiếp trên ghi chú dính

Với cách sửa lỗi font trong ghi chú này, bạn sẽ tạo văn bản trực tiếp trên ghi chú trên màn hình nền. Lỗi font sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là bạn sẽ không chọn được font chữ yêu thích và một số tùy chỉnh sẽ không được thực hiện.

Điều này được thực hiện như sau:

Bước 1 : Mở trước Menu Bắt đầu -> sau đó tìm kiếm công cụ Run (hoặc sử dụng tổ hợp phím windows + R).

Huong dan cach sua loi font chu trong sticky note - Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong sticky noteBước 2 : Tiếp theo, gõ lệnh Regedit sau đó nhấn vào Đi vào và điều hướng đến Máy tính -> tiếp theo HKEY_LOCAL_MACHINE -> tiếp tục chọn PHẦN MỀM -> bấm vào Microsoft -> chọn tiếp theo WindowsNT -> bấm vào Phiên bản hiện tại -> cuối cùng chọn enter Phông chữ.

1606978258 521 Huong dan cach sua loi font chu trong sticky note - Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong sticky noteTrong phần Phông chữ, hãy tìm và xóa phông chữ có tên Segoe Print (hình minh họa)

Bước 3 : Bạn cài lại trở lại máy tính. Lúc này, lỗi font trong ghi chú đã được loại bỏ hoàn toàn, bạn có thể thoải mái sử dụng chữ Việt trong ghi chú của mình.

1606978261 105 Huong dan cach sua loi font chu trong sticky note - Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong sticky note

Tham khảo ngay

Phần mềm nhắc việc trên máy tính bằng tiếng việt

Cách tạo và lưu ghi chú Stick note trên máy tính win 7 8 10

2. Tạo ghi chú gián tiếp với Microsoft Word

Bằng cách tạo ghi chú gián tiếp với Microsoft Word, bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi font chữ trong ghi chú dán và trình bày theo ý muốn. Cách làm này có nhược điểm là tốn nhiều thời gian hơn so với việc ghi chú trực tiếp.

Bạn tiến hành theo trình tự sau:

Bước 1 : Tạo ghi chú với Tiếng Việt có dấu trong Word (tùy chỉnh font chữ, kích thước, màu sắc, cách trình bày, … theo ý muốn của bạn).

1606978262 298 Huong dan cach sua loi font chu trong sticky note - Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong sticky note

Bước 2 : Sử dụng lệnh sao chép và dán Để sao chép tất cả nội dung bạn đã viết ra và dán vào ghi chú dán.

Như vậy, chỉ với 2 phương pháp đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng sửa lỗi font chữ trong ghi chú. Chúc các bạn thành công với những thông tin hữu ích được chia sẻ từ Máy Tính Vinh Xin vui lòng.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng MayTinhVinh.com

Trang mạng: https://laptopcudanang.com.vn

Địa chỉ hệ thống:

Cơ sở 1: 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline: 02363.663.333

‘); }