Hướng dẫn cách ngắt sạc pin Laptop Dell

Việc sử dụng đúng cách cũng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ trung bình của pin tốt hơn và nếu việc sạc pin mà bạn không quan tâm nhiều cũng khiến pin bị chai. Ngoài cách ngắt sạc pin laptop Dell bằng cách thông thường, bạn còn sử dụng một phần mềm dùng để ngắt sạc pin laptop Dell có trên các dòng laptop Dell – Battery Meter. Sau Máy Tính Vinh Hãy chia sẻ một chút thông tin về cách ngắt kết nối bộ sạc pin laptop dell cho bạn.

>>

Laptop tắt máy khi rút sạc mà vẫn cắm pin phải làm sao

Dell quickset là gì – Cách sử dụng Dell quickset

1. Cách ngắt nguồn pin laptop dell bằng phần mềm Dell Battery Meter và cách sử dụng pin dell

Với chức năng này đã được tích hợp sẵn khi bạn Cài đặt trình điều khiểnđối với Laptop Dell của tôi, nó nằm trong phần Driver Quickset. Để có thể cài driver cho laptop của bạn, hãy làm theo các bước sau

Truy cập trang chủ Dell

Truy cập trang chủ của nhà sản xuất Dell đây

Nhập thông tin và nhấp vào Gửi

Nhập thông tin vào rồi nhấn Gửi điDell sẽ cho bạn biết dòng Laptop của bạn Thẻ Sercive điều này.

Sau khi tìm đúng dòng máy tính của bạn, khi đó trang driver sẽ hiển thị, bạn hãy chọn đúng dòng laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc 8 32bit hoặc 64bit và kéo xuống bên dưới để có thể tải về.

Tuy nhiên, người dùng cần có một lưu ý rất quan trọng là bạn phải cài đặt các loại driver dell theo thứ tự sau:

Loại trình điều khiểnTrình điều khiển tên hàm

1. Tiện ích hệ thốngPhần mềm Hệ thống Dell

2. Bộ chipTrình điều khiển chipset

3. Bảo mậtTrình điều khiển PCMCIA và / hoặc Smartcard

4. ATA nối tiếp Trình quản lý lưu trữ ma trận Intel

5. Âm thanhTrình điều khiển âm thanh

6. VideoTrình điều khiển video

7. MạngThẻ giao diện mạng hoặc trình điều khiển Ethernet

8. Điểm kiểm soátTrình quản lý hệ thống ControlPoint, Trình quản lý bảo mật ControlPoint và Trình quản lý kết nối ControlPoint

9. Ứng dụng Dell Quickset

10. MạngTrình điều khiển mạng không dây

11. MạngTrình điều khiển Bluetooth

Lưu ý: Nếu Driver Dell này không được hỗ trợ và cũng không có bluetooth, hãy tiếp tục cài đặt theo danh sách bên dưới sẽ tự động được cài đặt.

12. Chuột, Bàn phím & Thiết bị Nhập liệuTrình điều khiển chuột, bàn phím, bàn di chuột và thiết bị đầu vào

13. Bộ chipIntel vPro hoặc AMT (Nếu có)

14. MạngTrình điều khiển thẻ băng thông rộng di động không dây của Dell (Nếu có)

15. Modem / Truyền thôngTrình điều khiển modem (Nếu có)

16. Chuột, Bàn phím & Thiết bị Nhập liệuTrình điều khiển màn hình cảm ứng Dell Digitech (Nếu có)

Tải xuống trình điều khiển Quikset từ danh sách Trình điều khiển

Để tải xuống trình điều khiển Yên lặng trong trong danh sách Trình điều khiển hiện ra, người dùng tìm đến phần Ứng dụng nhanh của Dell sau đó tiếp tục nhấn Tải xuống để có thể tải xuống

Sau khi tải xuống, người dùng nên chạy tệp đã tải xuống để có thể bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn sẽ nhấp vào Tải về.

Sau khi cài đặt xong, người dùng nên mở ứng dụng bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượngpin và bộ sạc ngay bên dưới Thanh tác vụ và nhấp vào Tùy chọn thời lượng pin kéo dài của Dell.

Mở cửa sổ Đồng hồ đo pin

Khi mở cửa sổ của Công cụ đo pin Sau đó chọn các chế độ sạc pin laptop Dell:

Tại tab Trạng thái: Nếu người dùng muốn máy tính tự động thay đổi độ sáng của màn hình thì hãy kiểm tra Bật Màn hình thông minh của Dell ở Chế độ Pin. Và nếu người dùng muốn Dell Quickset có thể tự động đặt chế độ pin Laptop và chọn Bật Tuổi thọ pin kéo dài của Dell. Kết thúc bằng lựa chọn Cài đặt.

Trong thẻ của Chế độ máy tính để bàn Bật Enable nếu người dùng cắm điện liên tục và muốn người dùng hạn chế chai pin tối đa mà không cần phải tháo pin ra khỏi máy, khi đó bạn không cần chọn Vô hiệu hóa.

Trong thẻ của Chế độ tuổi thọ Bật Enable nếu người dùng có thể cắm sạc và ngắt sạc nhiều lần để hạn chế chai pin và chọn xong Ứng dụng hoặc là Đồng ý để tiết kiệm.

Cách ngắt sạc pin laptop Dell bằng phần mềm Battery Meter khá đơn giản

2. Cách ngắt kết nối pin Laptop Dell với Máy đo pin sau khi đã được cài đặt

Trong cửa sổ Battery Meter bạn chọn vào tab Desktop Mode sau đó người dùng có thể thêm nhiều cài đặt khác để giảm thiểu tình trạng chai pin của laptop mà bạn không cần phải tháo pin ra.

Trong giao diện chính của Dell Quickset, ngoài tính năng chính là quản lý pin, bạn còn có thể làm được rất nhiều điều khác nữa.

Lưu ý Sử dụng chế độ nào có thể giảm thiểu tình trạng chai pin: có một số cách để chống lại hiện tượng chai pin máy tính Dell mà bạn cần ghi nhớ:

Đối với laptop Dell mới mua hoặc thay pin, hãy thực hiện sạc đầy và xả trong khoảng 3-5 lầnđể pin có thể đạt được dung lượng đầy đủ. Tức là người dùng phải sử dụng đến khi pin cạn kiệt mới có thể tắt máy, sau đó bạn có thể cắm sạc (không sử dụng máy trong quá trình sạc) để pin đầy 100% và lặp lại3-5 lần sau mỗi lần tắt pin.

Sau đó, bạn sạc máy tính khi pin sắp hết 15-20% và không để mức pin quá thấp trước khi bắt đầu sạc

Nếu bạn đã tháo pin ra khỏi Laptop, bạn nên để pin trong khoảng 50% công suất

Sau vài tháng sử dụng, bạn nên lặp lại chu kỳ sạc – xả đầy đủNhư trên để pin có thể được reset và trở lại đầy đủ dung lượng như ban đầu

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tải cài đặt Dell Battery Meter và cách ngắt sạc laptop Dell bằng ứng dụng phần mềm cho phép bạn hạn chế tình trạng chai pin laptop Dell mà không cần phải tháo pin ra khỏi máy.

Hi vọng MayTinhVinh.com – hệ thống Máy Tính Laptop Cũ Giá Rẻ Nhập Khẩu Uy Tín Giá Rẻ Tại Đà Nẵng Việt Nam đã hướng dẫn cách ngắt sạc pin laptop dell, hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống Máy Tính Vinh

‘); }