Hướng dẫn cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Đa số các bạn sử dụng máy tính hay laptop chạy hệ điều hành windows đều có hai phiên bản sử dụng là 32bit và 64bit. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản 32bit và muốn nâng cấp máy tính của mình lên phiên bản 64bit. Vì vậy, bạn biết Cách nâng cấp Win 7 32bit lên 64bit cho máy tính của tôi chưa? Với sự hỗ trợ của phần mềm tiện ích Winrar và USB boot bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng. Hãy Máy Tính Vinh Theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện nhé.

>> Cách cài Windows 10 bằng file iso ngay trên ổ cứng

1. Có nên nâng cấp Windows 32 bit lên Windows 64bit không?

Trên thực tế, windows 64bit và windows 32bit không khác nhau nhiều nếu laptop của bạn có cấu hình tầm trung. Vì windows 32bit sẽ giới hạn số lượng Ram bạn sử dụng là 3.5GB Ram trong khi windows 64bit có thể hỗ trợ hơn 3.5GB Ram

Nếu cấu hình phần cứng của máy tính bạn đang sử dụng có RAM lớn hơn 4GB thì bạn nên cài lại windows 64bit.

>> Tư vấn những gì có thể nâng cấp Laptop

2. Cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit

Trước hết, để đảm bảo Laptop của bạn có thể nâng cấp thành công lên Windows 64bit, bạn phải đảm bảo máy tính của mình có đầy đủ cấu hình phần cứng để phù hợp với phiên bản này.

Để thực hiện nâng cấp bạn phải chuẩn bị đầy đủ máy tính laptop: Cài đặt phần mềm Win7 64bit.ISO, Winrar và USB boot. Vì vậy, người dùng có tất cả các thành phần sẵn sàng cho việc nâng cấp.

Bước 1 : Điều đầu tiên bạn làm, hãy bật hiển thị các tệp và thư mục ẩn. Tiếp theo, bạn bấm vào nút Alt -> chọn nhập Công cụ -> sau đó chọn Tùy chọn thư mục


Bước 2 : Trong cửa sổ mới xuất hiện, vui lòng chọn Xem tab. Tab View sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn, bạn bấm vào mục Hiển thị các tệp, thư mục và trình điều khiển ẩn -> bên cạnh tại mục Ẩn đi các tập tin hệ điều hành đã được bảo vệ Hãy bỏ chọn -> một thông báo sẽ hiện ra và bạn bấm nút Đúng -> cuối cùng bấm đồng ý

Bước 3 : Đến bước tiếp theo của cách nâng cấp Windows 7 32bit lên 64bit, bạn sử dụng Phần mềm winrar để giải nén Setup Win7 64bit.ISO vào bất kỳ ổ nào trên máy tính (trừ ổ C và ổ chứa hệ điều hành của thiết bị)

Bước 4 : Trong ổ C, vui lòng đổi tên hoặc xóa tệp bootmgr. Mục đích để bạn gọi ra file bootmgr của bộ cài vừa giải nén để cài win 7 64 bit

Bước 5 : Tạo và sử dụng USB có khả năng khởi động. Nếu USB bạn muốn sử dụng không Khởi động USB thì bạn phải tạo thiết bị của riêng mình trên phiên bản này.

Việc cần làm để biến một chiếc USB bình thường thành một chiếc USB có khả năng khởi động, bạn cần chuẩn bị một * .iso tệp của hệ điều hành Windows 7 Professional x64, một USB 4GB được định dạng là NTFS với bộ phần mềm Công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7 cho khả năng hỗ trợ tạo bộ cài Win trên USB.

Sau khi tải Công cụ tải xuống USB / DVD Windows 7 về máy tính của bạn, vui lòng Tải về nó. Sau đó, bạn khởi động phần mềm hệ điều hành Windows 7 USB / DVDDownload Tool, trỏ chuột vào tệp * .iso và nhấp kế tiếp để tiếp tục.

Một cửa sổ mở ra yêu cầu chọn thiết bị, lúc này bạn nhấn vào USB. Chọn xong bấm vào mục Bắt đầu sao chép thiết bị để bắt đầu khởi động được. Điều này sẽ mất một vài phút.

Bước 6 : Để có thể thực hiện nâng cấp 32bit đến 64bit Vui lòng cắm USB Boot bạn đã tạo vào máy tính của mình. Kết nối thành công, bạn hãy tiến hành thiết lập USB boot đầu tiên rồi chọn vào Khởi động từ ổ cứng. Tại đây, máy tính sẽ gọi tệp bootmgr để tiến hành cài Win 7 64 bit.

>> Cài đặt lại Windows có bị mất dữ liệu hay không và phải làm gì sau khi cài đặt

Ở trên Máy Tính Vinh Hướng dẫn cách nâng cấp Windows 7 32bit lên 64bit mà bạn có thể thực hiện để nâng cấp máy tính của mình. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }