Hướng dẫn cách lắp card màn hình rời cho máy tính Laptop Dell

Bạn muốn nâng cấp hiệu suất cho Laptop của mình và card màn hình rời sẽ giúp bạn thực hiện điều đó, đặc biệt nếu trước đây bạn sử dụng card đồ họa tích hợp trên bo mạch chủ. Và bạn vẫn chưa biết gì về cách lắp card màn hình rời, tuy nhiên quá trình này đơn giản hơn bạn nghĩ. Vì vậy bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn Cách lắp card màn hình rời cho laptop Dell một cách chi tiết và đơn giản.

>>

Cách gắn card đồ họa rời cho laptop

Cách cài song song 2 ổ SSD và HDD cho PC Laptop

Tổng hợp những Laptop Dell có card màn hình rời tốt nhất

1. Có nên lắp card màn hình rời không?

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn đòi hỏi nhiều tác vụ nặng như photoshop, dựng video hay đơn giản là chơi game với thiết lập cao thì việc sử dụng card màn hình rời là điều dễ hiểu.

Nói một cách đơn giản, bạn có đủ điều kiện kinh tế muốn chiếc laptop Dell của mình xử lý đa nhiệm một cách trơn tru và mượt mà.

2. Hướng dẫn cách lắp card màn hình rời cho máy tính laptop Dell


Bước 1 : Chọn cạc đồ họa thích hợp rồi tải xuống Người lái xe phù hợp với máy tính. Thông thường bạn sẽ thấy Driver từ trang web của hai hãng sản xuất chip hiển thị Nvidia và AMD

Trên hệ điều hành Windows, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển thông qua mục Quản lý thiết bị ( Quản lý thiết bị ). Bạn có thể truy cập Trình quản lý thiết bị bằng cách nhập Trình quản lý thiết bị phía trên hộp tìm kiếm bên trong Menu Bắt đầu (Khởi động) hoặc màn hình khởi động

Phần mở rộng Bộ điều hợp hiển thị (Show Converter) trong cửa sổ Divece Manager. Nhấp chuột phải vào màn hình của trình chuyển đổi và chọn Gỡ cài đặt (Gỡ cài đặt). Làm theo yêu cầu để xóa trình điều khiển khỏi hệ thống. Kết xuất sẽ giảm chất lượng và bị mờ


Bước 2 : Tắt nguồnHoàn toàn máy tính và rút phích cắm

Bước 3 : Loại bỏ trường hợp. Đặt nghiêng vỏ máy, mặt sau máy chứa nhiều cổng kết nối gần mặt bàn. Các cổng này được gắn vào bo mạch chủ sẽ giúp bạn xác định bạn có thể mở nó từ phía nào. Tháo vít bảo vệ ở mặt bên của máy tính.

Hầu hết các máy hiện đại đều có tuốc nơ vít, nhưng bạn vẫn có thể cần tuốc nơ vít để vặn vít nếu vặn quá chặt.

Bạn nên đặt máy trên bàn để dễ thực hiện hơn. Tránh để thiết bị trên thảm.

Nếu sử dụng máy trước khi tắt nguồn, bạn nên đợi một chút trước khi tháo nắp ra để các cổng nguội bớt.

Bước 4 : Khi tháo vỏ máy bạn nên nhân cơ hội này để lau sạch bụi bẩn bên trong máy tính. Bụi có thể dẫn đến quá tải nhiệt và làm hỏng phần cứng. Sử dụng máy nén khí hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn bên trong PC của bạn. Đảm bảo làm sạch mọi ngóc ngách trên máy tính của bạn.


Bước 5 : Loại bỏ tất cả các kết nối trên thẻ video cũ

Bước 6 : Xác định khe cắm mở rộng. Các card đồ họa hiện đại thường được kết nối thông qua một khe cắm PCle nằm gần bộ xử lý. Bạn sẽ thấy card đồ họa cũ được cài đặt tại đây hoặc không có gì nếu máy sử dụng card tích hợp trên bo mạch chủ.


Bước 7 : Bỏ thẻ cũ (nếu cần). Nếu bạn đang sử dụng một card màn hình cũ thì bạn cần phải gỡ bỏ nó trước khi cài đặt một card mới. Tháo vít bảo vệ và tháo tab ra khỏi đáy thẻ và ngay sau khe cắm

Khi tháo thẻ cũ, hãy kéo thẳng thẻ ra để tránh làm hỏng khe cắm

Đảm bảo ngắt kết nối tất cả các cổng hiển thị trước khi tháo card màn hình và máy tính không được kết nối với nguồn điện.


Bước 8 : Cài đặt một cạc đồ họa mới. Cẩn thận lấy thẻ mới ra khỏi túi chống tĩnh điện vào khe. Tránh chạm vào danh bạ trước khi thẻ chạm đáy.

Nếu trước đó bạn không lắp card màn hình, bạn cần tháo phần kim loại che khung gắn vào khe PCle.

Cắm thẻ mới trực tiếp vào khe PCle và ấn nhẹ. Bạn sẽ nghe thấy tiếng tách khi cạc đồ họa được đặt đúng vị trí. Đảm bảo vặn vít vào khung bên ngoài sau khi lắp thẻ.

Bạn có thể phải tháo phần ốp xung quanh và ngay sau vỏ của máy mới cần hai khung.

Đảm bảo rằng không có cáp hoặc thiết bị nào được kết nối khi lắp thẻ. Bạn nên tháo tất cả các dây cáp và sau đó lắp lại chúng ngay sau khi lắp thẻ.


Bước 9 : Tiếp tục sử dụng tuốc nơ vít để siết chặt con vít giữ card đồ họa vào vỏ PC

Bước 10 : Kết nối lại nguồn điện và đầu nối đã tháo


Bước 11 : Bật máy tính và khởi động thành công. Vui lòng cài đặt trình điều khiển cho card đồ họa mới và sử dụng máy bình thường.

Lưu ý rằng không khó để thay thế cài đặt này, nhưng bạn cần phải cẩn thận và nhớ chi tiết.

Vậy là Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách lắp card màn hình rời cho laptop Dell một cách chi tiết. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể dễ dàng thực hiện được.

‘); }