Hướng dẫn cách khóa bàn phím Laptop Asus nhanh nhất

Cách khóa bàn phím laptop Asus nhanh chóng, đơn giản khi bạn không sử dụng nữa và tránh sự làm phiền của con cái, thú cưng. Hay máy tính của bạn có màn hình cảm ứng và bạn muốn đảm bảo yên tâm khi trải nghiệm nội dung trên màn hình laptop sẽ không bị ảnh hưởng do sơ ý chạm vào bàn phím. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop Asus.

>>

Cách sửa bàn phím Laptop Asus bị lỗi

Cách bật bật đèn bàn phím laptop asus không sáng

Cách mở bàn phím Laptop không gõ được phím nào Win 7

1. Lợi ích của việc khóa bàn phím

Đôi khi sử dụng laptop cá nhân vì một vài lý do khác nhau muốn khóa bàn phím laptop để tránh sự nghịch ngợm phá phách của trẻ nhỏ hoặc sự bất cẩn của một con vật cứng đi qua. Vì vậy việc khóa bàn phím đôi khi có thể giúp bạn bảo vệ dữ liệu cũng như hiệu năng của máy khi bị các đối tượng trên tác động.

2. Cách khóa bàn phím laptop Asus trên hệ điều hành Windows


Bước 1 : Đầu tiên, bạn di chuột vào biểu tượng Menu Bắt đầu ở góc dưới bên trái màn hình máy tính để hiển thị cửa sổ tìm kiếm trên hệ điều hành Windows


Bước 2 : Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập cụm từ Quản lý thiết bị (hoặc cũng có thể sử dụng các tổ hợp phím Alt + X )


Bước 3 : trong phần Bàn phím, bạn tìm thấy biểu tượng thêm (+) và sau đó nhấp vào máy tính. Trong bước này, bạn có thể vô hiệu hóa bàn phím của Laptop và bây giờ chỉ cần khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình.

Lưu ý: Với cách này bạn chỉ nên sử dụng khi bàn phím của laptop bị hư hỏng quá nặng và hoàn toàn không thể thực hiện được các thao tác mong muốn trên bàn phím này. Bằng cách này, nó sẽ có thể xóa hoàn toàn trình điều khiển của bàn phím máy tính của bạn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bạn chỉ cần mang máy đi sửa và muốn bàn phím của laptop hoạt động tốt thì chỉ cần tìm driver cho bàn phím Asus bằng cách tìm kiếm model của laptop. Nó chỉ có trên trang web của nhà sản xuất.

3. Cách khóa bàn phím laptop Asus bằng công cụ FilterKey

Bước 1: Chọn mặt hàng Tùy chọn khả năng tiếp cận của máy tính để định cấu hình chức năng Phím Bộ lọc:

– Đầu tiên là bạn di chuột vào biểu tượng Khởi đầu ở cuối màn hình và nhấp vào nó -> Tiếp theo, chọn mục Cài đặt -> sau đó rê chuột vào mục Bảng điều khiển -> Tiếp theo là bấm vào Tùy chọn khả năng tiếp cận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thao tác khác thông qua phím tắt: bằng cách nhấn khoảng 5 lần vào phím Shift. Sau đó hộp thoại Cài đặt sẽ xuất hiện. Hoặc giữ phím Shift khoảng 8 giây trong hộp thoại FilterKey và lựa chọn Cài đặt.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn mục tab Chung để điều hướng đến mục Dự trữ tự động và gỡ bỏ nút Bật các tính năng trợ năng sau khi không hoạt động cho

– Tìm mục của Phím lọc và lựa chọn Cài đặt

– Tại cửa sổ của Cài đặt cho phím Fiter -> sau đó là các tùy chọn Sử dụng phím tắt để thuận tiện cho việc kích hoạt bàn phím Laptop bằng các phím tắt.

– Trong mục Thông báo Có những lựa chọn bạn cần xem xét như:

+ Bíp khi các phím được nhấn hoặc được chấp nhận: Khi tắt chức năng của FiterKey bằng một phím tắt, một âm thanh sẽ được phát ra.

+ Hiển thị trạng thái FilterKey trên màn hình: Khi máy đang hoạt động trên hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng FiterKey.

Bước 3: Tại mục của Tùy chọn bộ lọc -> bạn bấm chọn Bỏ qua các thao tác nhấn phím nhanh và làm chậm tốc độ lặp lại. Sau đó, nhấp vào nút Cài đặt nút bên cạnh hộp thoại để mở Cài đặt Advange cho FilterKeys.


Bước 4: Khi hộp thoại Cài đặt nâng cao cho FilterKeys xuất hiện trên màn hình máy tính, lúc này bạn sẽ tìm thấy mục Slowkey chọn tại thời điểm nhấn và giữ phím, sau đó phím sẽ hoạt động trở lại (thường là 20 giây). Để có thể hoàn tất thiết lập, vui lòng nhấp vào đồng ý.

Nếu bạn muốn bật lại tính năng này trước khi rời khỏi Laptop Asus, chỉ cần nhấn và giữ phím. Shift (phía bên tay phải) và giữ khoảng 8 giây, một thông báo FilterKey sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấn Đồng ý hoàn tất.

4. Cách khóa bàn phím Laptop Asus bằng phần mềm KetFreeze


Bước 1 : Bạn tải và cài đặt phần mềm KeyFreeze đến máy tính Asus của tôi


Bước 2 : Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm và chọn vào Khóa bàn phím và chuột để giúp bạn vô hiệu hóa bàn phím của Laptop một cách dễ dàng.

Ngoài phần mềm trên bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khóa bàn phím khác như KidKeyLock, Keyboard and Mouse Cleaner …

Mình đã hướng dẫn các bạn cách khóa bàn phím laptop Asus một cách cụ thể và chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công.

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }