Hướng dẫn cách kết nối laptop với máy in qua wifi và mạng lan

Đăng ngày 30/07/2020 10:19 – hanhvi

Máy in là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách kết nối laptop với máy in. Để giải quyết vấn đề này cũng như trả lời câu hỏi laptop có kết nối được với máy in hay không thì chắc chắn những hướng dẫn sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Laptop có kết nối được với máy in không

Với một số môi trường làm việc nhỏ, công việc mua chuẩn bị một máy in được kết nối không dây Với Laptop không chỉ tiết kiệm không gian mà còn giảm rủi ro kỹ thuật trong quá trình lắp đặt và đi dây. Do đó, bạn có thể dễ dàng kết nối laptop với máy in qua hướng dẫn chi tiết sau đây.

Laptop có thể kết nối với máy in không?
Laptop có thể kết nối với máy in không?

2. Hướng dẫn cách kết nối laptop với máy in

Đầu tiên, nhấp vào phím “Windows” và sau đó gõ cụm từ “Máy in và Máy quét”. Sau đó, trong giao diện trình cài đặt, tiếp tục nhấp vào “Thêm máy in hoặc máy quét”. Tiếp theo, hệ thống của máy sẽ quét các thiết bị đã sẵn sàng kết nối với laptop và có thể chọn máy in. Cuối cùng, bạn đợi thiết lập hệ thống hoàn tất.

3. Cách kết nối laptop với máy in qua wifi

3.1. Kiểm tra thiết bị

Kế tiếp 12 mẹo hữu ích để chọn Laptop mới khi mua Để kết nối với máy in, người dùng có hai lựa chọn cơ bản để cài đặt: kết nối trực tiếp với máy in hoặc nhận chia sẻ từ Laptop khác, máy chủ hiện đang điều khiển máy in. Vì vậy, sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào loại kết nối và cấu hình của Laptop. Hơn nữa, khi mua màu mực chọn lọc, giấy in, wifi cần được kiểm tra cẩn thận để tránh mất dữ liệu khi in.

Hướng dẫn kết nối laptop với máy in qua wifi
Hướng dẫn kết nối laptop với máy in qua wifi

3.2. Kết nối Laptop của bạn với máy in qua wifi

Bước đầu tiên trong cách cài đặt laptop với máy in, bạn kích hoạt kết nối mạng wifi cho cả laptop và máy in, tốt nhất nên dùng chung một mạng. Tiếp theo, bạn vào “Control Panel” bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + Q” để tìm chương trình trên. Tiếp tục chọn “Phần cứng và Âm thanh” rồi đến “Thiết bị và Máy in”, nhấp vào ô “Thêm máy in” và chọn “Thêm mạng, máy in không dây hoặc Bluetooth” để hoàn tất việc kết nối.

3.3 Tạo một bản sao thử nghiệm

Sau khi kết nối laptop với máy in ở trên, việc cần làm nhất lúc này là tạo một bản in thử để kiểm tra các vấn đề liên quan như kết nối, màu mực, chất lượng bản in, … Tuy nhiên, quá trình in ấn sẽ diễn ra như bao lần in ấn khác. thiết bị kết nối qua dây.

Tạo và kiểm tra các bằng chứng
Tạo và kiểm tra các bằng chứng

Với những cách kết nối laptop với máy in dễ thực hiện trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề trước đó để quá trình làm việc hiệu quả không bị gián đoạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội quay lại các thiết bị Laptop kết nối nhanh với máy in tại websosanh.vn với giá ưu đãi và chính sách bảo hành tốt nhất.