Hướng dẫn cách bật mở web camera Laptop HP

Hầu hết các Laptop đều được trang bị một webcam để người dùng có thể sử dụng camera trước trên máy tính. Thật thú vị hơn khi ghi lại những khoảnh khắc của bạn hoặc quay video hành động tinh nghịch và bạn cũng có thể dễ dàng gọi điện video trên máy tính của mình. Nhưng không phải phiên bản hệ điều hành nào cũng giống nhau để mở camera cho máy tính của bạn. Thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở camera Laptop HP với các hệ điều hành khác nhau ngoại tuyến.

Cách bật mở camera webcam trên máy tính laptop Win 7

1. Cách mở camera laptop HP với hệ điều hành Windows 7

Đối với hệ điều hành Windows 7, việc mở camera có phần đơn giản hơn. Nếu laptop của bạn có phần mềm camera, bạn chỉ cần vào mục Khởi đầu Tìm kiếm nó và nhấp để mở camera ngay lập tức.

Trong trường hợp trên laptop chưa có phần mềm để bạn mở camera thì người dùng cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ CyberLink Youcam.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp vào liên kết bên dưới để tải về CyberLink YouCam xuống Laptop HP rồi khởi động để cài đặt.

Tải chương trinh CyberLink YouCam

Bước 2: Sau đó, bạn chọn ngôn ngữ của phần mềm đó là Tiếng Anh thư mục để cài đặt phần mềm và sau đó nhấp vào kế tiếp dưới đây để tiếp tục.

Khi màn hình máy tính hiển thị giao diện như hình bên dưới, người dùng nhấn nút tiếp tục để có thể hoàn tất cài đặt phần mềm CyberLink YouCam trên hệ điều hành Windows 7.


Cách bật nhanh Laptop

Bước 3: Tiếp theo bạn mở phần mềm lên CyberLink YouCam và bạn sẽ thấy màn hình webcam hiển thị trên giao diện phần mềm. Bấm vào biểu tượng vòng tròn ngay giữa màn hình laptop để chụp ảnh hoặc có thể chuyển sang chế độ quay video nếu muốn.

Ngoài ra, CyberLink YouCam còn cung cấp nhiều hiệu ứng và khung ảnh để bạn sử dụng.

Một cách để mở lại Camera là bạn vào phần máy tính của máy xem có mục USB Video Device không. Nếu vậy, bạn chỉ cần nhấp và chọn nó là có thể mở camera.

Vậy khi không muốn sử dụng nữa thì làm cách nào để tắt nó đi? Rất đơn giản bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng Máy tính của tôi rồi tiếp tục rồi chọn Giám đốc. Khi đó màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện Quản lý máy tính và vui lòng nhấp để chọn mặt hàng Quản lý thiết bị.

Nhấp vào mục Thiết bị hình ảnh trong ngăn bên phải và chọn Tiếp theo Vô hiệu hóa đã có thể tắt webcam.

Tham khảo thêm: Laptop HP Đà Nẵng

2. Cách mở laptop HP camare trên hệ điều hành Windows 8 và 8.1

Đối với hệ điều hành 8 và 8.1 này thì việc bạn mở camera không còn phức tạp nữa. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bạn tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm bằng cách di chuột vào máy tính ở bên phải màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần nhập phía trên thanh tìm kiếm từ Máy ảnh. Nếu màn hình camera xuất hiện, bạn chỉ cần bấm vào đó là xong.

Tuy nhiên, nếu bạn gõ vào thanh công cụ tìm kiếm nhưng không thấy camera xuất hiện thì sao? Điều này có nghĩa là Laptop HP của bạn chưa được cài đặt trình điều khiển máy ảnh, vì vậy hãy kiểm tra ngay lập tức.

3. Cách mở camera laptop Hp với hệ điều hành Windows 10

Tương tự như hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 nhưng Windows 10 có nhiều điểm tiến bộ vượt bậc mà việc mở camera cũng rất đơn giản.


Bước 1 : Đầu tiên, trong giao diện trên laptop HP, người dùng di chuột vào biểu tượng Menu Bắt đầu ở góc dưới bên trái màn hình rồi nhập từ khóa camera vào thanh công cụ tìm kiếm rồi bấm vào để nhận kết quả.


Bước 2 : Khi hiển thị giao diện trên màn hình với camera trên máy tính, camera sẽ tự động nhận diện khuôn mặt của bạn hiển thị trên màn hình. Các khuôn mặt được nhận dạng và hiển thị dưới dạng hình vuông. Hai biểu tượng bên trái để bật tắt chế độ HDR và ​​bạn chọn thời gian đếm ngược trước khi chụp ảnh.

Để chụp ảnh, bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh, còn muốn quay video thì bấm vào biểu tượng video phía trên.

Hiển thị màn hình để quay video và sau đó nhấn nút video ở trung tâm để bạn có thể quay video.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng có hình bánh răng cưa để có thể thay đổi cài đặt khi bạn chụp ảnh hoặc quay video. Khi chụp ảnh, giao diện được điều chỉnh như bên dưới.

  • Hiển thị kiểm soát nâng cao: được thay thế bằng ảnh đếm ngược với thanh ánh sáng.
  • Chất lượng ảnh: chọn chất lượng hình ảnh được hiển thị.
  • Khung lưới: sẽ hiển thị dưới dạng lưới giúp bạn căn chỉnh hình ảnh theo ý muốn.
  • Thời gian trôi đi: Hiệu ứng tua nhanh thời gian được thực hiện sau khi nhấn nút chụp, phần mềm sẽ bắt đầu quay một đoạn video ngắn với hiệu ứng tua nhanh thời gian.

Phần chỉnh sửa video sẽ như hình bên dưới, bao gồm:

  • Chất lượng: chọn chất lượng của video đã quay.
  • Giảm nhấp nháy: Điều chỉnh tần số quét với hình ảnh để giảm hiện tượng nhấp nháy khi quay video bên dưới đèn led.
  • Ổn định video kỹ thuật số: Quay video với tốc độ ổn định hơn nhưng nếu video trong trường hợp có vật thể chuyển động thì tính năng này sẽ giúp máy lấy nét chậm hơn.

Như vậy Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách mở camera laptop HP trên nhiều hệ điều hành Windows khác nhau. Hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trên máy tính của mình. Chúc các bạn thành công.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

Trang web:

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }