Hướng dẫn các cách tắt màn hình Laptop Dell mà máy vẫn chạy

Khi bạn đang làm việc muốn ra vào trong thời gian ngắn nhưng không thể tắt laptop vì sẽ làm gián đoạn công việc đang thực hiện. Vậy có cách nào để làm điều này không? tắt màn hình máy tính Laptop Dell Nhưng hoạt động của máy vẫn chạy bình thường mà không gặp sự cố gì. Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn theo dõi bài viết sau để áp dụng cho máy tính của mình.

Các nhà phát triển hệ điều hành Windows cho máy tính luôn cố gắng phát triển và nâng cấp hỗ trợ người dùng theo hướng tích cực để hỗ trợ người dùng tốt hơn. Tính năng cho phép máy tính của bạn chạy ngầm khi bạn đã tắt màn hình là một trong số đó. Tính năng này giúp máy tính hoạt động bình thường và tự động chạy ngầm khi người dùng tắt màn hình. Có hai cách để thực hiện việc này, bao gồm sử dụng phím phần cứng để tắt màn hình và đưa thiết bị vào chế độ ngủ.

Ở chế độ nghỉ, CPU và ổ cứng vẫn hoạt động bình thường, nhưng ở mọi trạng thái hoạt động của các chương trình đang mở sẽ bị tạm dừng và lưu vào RAM của máy tính. Ngược lại, khi bạn tắt màn hình máy tính bằng phím cứng thì mọi quá trình đang thực hiện trên máy tính như copy hay update windows, render hình ảnh… vẫn có thể hoạt động bình thường.

Tham khảo:

Cách tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Dell

Hướng dẫn cách kiểm tra card màn hình Laptop Dell

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím màn hình Laptop Dell đúng cách

1. Để màn hình tắt

Đối với các dòng laptop nói chung và mỗi máy đều có chế độ tự động tắt màn hình vào một thời điểm nhất định chỉ khi không có thao tác nào xảy ra trên laptop của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh bằng chế độ này trong các tùy chọn nguồn của windows 7, windows 8 và windows 10

2. Giữ máy chạy ở chế độ nghỉ

Để có thể đưa Laptop vào chế độ ngủ, người dùng cần nhấp vào menu bắt đầu, sau đó nhấp vào nút nguồn rồi chọn chế độ ngủ như hình minh họa bên dưới. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + F4 để kích hoạt nhanh chế độ nghỉ của máy.

3. Tắt màn hình bằng phím chức năng

Cách tiếp theo để tắt màn hình laptop Dell bằng phím chức năng nhanh trên bàn phím mà máy tính vẫn chạy như sau: Từ bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím Fn + F6. (Lưu ý: tùy theo thiết kế bàn phím cụ thể của từng hãng máy tính mà phím dùng để tắt màn hình nhưng máy vẫn hoạt động có thể khác nhau giữa các hãng sản xuất. Tham khảo thêm cách áp dụng từ cho máy tính bạn đang sử dụng .

Hướng dẫn gập màn hình laptop không tắt máy bằng win 10


Bước 1 : Bạn bấm tổ hợp phím Windows + X sau đó tiếp tục nhấn phím O


Bước 2 : Tiếp theo bấm vào mục Cài đặt nguồn bổ sung như hình bên dưới


Bước 3 : Tiếp theo nhấp vào tab Chọn những gì đóng lại


Bước 4 : Khi bạn ở tùy chọn khi tôi đóng nắp sau đó người dùng tiếp tục chọn mục không làm gì cả trong cả hai tùy chọn để sử dụng pin và có thể kết nối với bộ sạc, sau đó chọn lưu thay đổi để lưu các thay đổi của bạn.

4. Cách tắt màn hình laptop Dell bằng phần mềm

Nếu Laptop của bạn không hỗ trợ các phím chức năng dùng để tắt màn hình thì ngoài việc cài đặt điều chỉnh để gập màn hình máy tính vẫn hoạt động bình thường bạn cũng có thể sử dụng phần mềm nhỏ hơn và nhanh chóng để tắt màn hình.

– Tắt phần mềm LCD để tắt màn hình laptop Dell

Đây là một phần mềm rất nhỏ gọn không cần cài đặt, bạn chỉ cần tải về Laptop Dell của mình. Và mang nó ra ngoài Desktop hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn để có thể click đúp vào phần mềm một cách tiện lợi, màn hình máy tính sẽ tắt nhưng khi muốn mở lại, người dùng chỉ cần di chuyển chuột hoặc nhấn các phím trên bất kỳ. bàn phím.

Link tải phần mềm Tắt LCD đây

– Phần mềm tiện ích Monitor off dùng để tắt màn hình laptop Dell

Phần mềm này cũng khá nhỏ gọn vì bạn sẽ phải cài đặt nhưng sẽ có nhiều tùy chỉnh hơn là thiết lập chúng trong các phím tắt để có thể tắt nhanh màn hình hoặc thiết lập biểu tượng trên khay. hệ thống. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống của bạn nhưng người dùng vẫn nên sử dụng phần mềm Turn off LCD

Link tải phần mềm Monitor off Utility đây Xin vui lòng

Với những cách trên, bạn có thể đặt laptop Dell của mình ở chế độ tắt màn hình mà máy vẫn hoạt động bình thường là một trong những cách mà bạn có thể tiết kiệm được một chút điện năng. máy vi tính. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống MayTinhVinh.com Laptop Cũ Đà Nẵng:

Trang web:

‘); }