Hướng dẫn 3 cách xóa hết dữ liệu máy tính như mới đơn giản, nhanh chóng

Khi sử dụng máy tính, có những lúc bạn cần xóa hết dữ liệu và vĩnh viễn không cần nữa. Đọc bài viết dưới đây để biết 3 cách xóa toàn bộ dữ liệu máy tính như mới nhanh chóng nhé!

Có khá nhiều lý do tại sao bạn nên xóa tất cả dữ liệu máy tính. Ví dụ: chuyển người dùng sang máy tính hoặc bạn muốn thiết lập lại máy tính về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, nếu chỉ xóa bằng cách thông thường chúng ta làm (Delete / Shift + Delete) thì dữ liệu vẫn nằm trong thùng rác hoặc trong máy tính chứ không xóa vĩnh viễn. Bạn vẫn có thể lưu dữ liệu ổ cứng bằng bao nhiêu cách khác nhau. Vậy làm thế nào để xóa vĩnh viễn toàn bộ dữ liệu trên máy tính? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

3 cách xóa toàn bộ dữ liệu máy tính như mới đơn giản và nhanh chóng

Trong bài viết này Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn 3 Làm thế nào để xóa tất cả dữ liệu máy tính như mới?, sẽ hoàn toàn giết chết dữ liệu của bạn 100%. Máy tính của bạn sẽ giống như một máy tính mới mua không còn dữ liệu.

1. Xóa tất cả dữ liệu máy tính bằng đĩa khôi phục từ nhà sản xuất (Đĩa khôi phục)

Một trong những cách xóa tất cả dữ liệu trên máy tính Cách nhanh nhất là sử dụng đĩa khôi phục có sẵn từ nhà sản xuất tại thời điểm mua. Với đĩa này, bạn có thể cài lại Windows trên máy tính, hoặc khóa bản quyền theo máy.

Đĩa khôi phục chủ yếu là đĩa CD hoặc DVD chứa tất cả dữ liệu của bạn để bạn có thể thiết lập khôi phục Windows của mình trở lại trạng thái ban đầu khi bạn mua nó. Bạn có thể sử dụng đĩa khôi phục có thể sử dụng ở trên trên Win 7/8, 8.1 / 10 và hoàn toàn miễn phí. Đườngxóa dữ liệu khỏi máy tính như sau:

Bước 1: Bạn đầu tiên đi đến phần BIOS hoặc UEFI để thay đổi trình tự khởi động để hệ điều hành khởi động từ đĩa CD, DVD hoặc USB.

  • BIOS: Được hiểu là một hệ thống nhập / xuất cơ bản điều khiển các tính năng cơ bản của máy tính.
  • UEFI: Đây là phiên bản hiện đại hơn của BIOS, nó được sử dụng cho các phiên bản Win 8 trở lên.

Xóa tất cả dữ liệu máy tính thông qua đĩa khôi phục của nhà sản xuất – Đĩa khôi phục

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành cho đĩa cài Windows vào bên trong ổ DVD (có thể kết nối qua cổng USB).

Bước 3: Tại đây bạn thử khởi động lại máy và nhấn xác nhận để khởi động từ đĩa CD.

Bước 4: Trong menu xuất hiện, chọn trong phần menu Khắc phục sự cố / Khôi phục máy tính và làm theo hướng dẫn của trình hướng dẫn tại đây. Chương trình khôi phục sẽ tự động làm phần còn lại.

Bước 5: Sau đó đợi cho đến khi quá trình khôi phục hoàn tất. Và việc bạn cần làm là khởi động lại máy và thiết lập phần mềm dữ liệu trên chiếc máy tính “mới tậu” này.

Bỏ túi cách truyền dữ liệu giữa 2 máy tính nhanh nhất

2. Xóa tất cả dữ liệu máy tính bằng tính năng Làm mới và Đặt lại có sẵn trên máy tính

Việc sử dụng tính năng Refresh và Reset để xóa toàn bộ dữ liệu máy tính đã không còn quá xa lạ đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính. Tính năng này được cài đặt sẵn trong thiết bị và bạn không cần phải trả tiền để sử dụng nó cho bạn xóa tất cả dữ liệu máy tính Nhanh.

Với các phiên bản Windows khác nhau, các bước thực hiện sẽ tương tự nhau, sau đây là các bước cho Win 10:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhập Menu bắt đầu, chọn phần Thiết lập và nhấn chọn Cập nhật và bảo mật.

Chọn Cập nhật và bảo mật

Bước 2: Tiếp theo trong tab. phần Phục hồi, bạn chọn Bắt đầu phần Đặt lại PC cái này.

Chọn khôi phục và nhấn bắt đầu để xóa tất cả dữ liệu máy tính

Bước 3: Tại đây, sau khi nhấn phần khôi phục, bạn chọn phần bắt đầu và đợi khoảng 2-3 phút để máy thiết lập lại thiết bị của bạn. Sau đó bạn chọn ngay bên dưới, mục Khởi động lại ngay. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc Đặt lại thiết bị. Bạn đã có một chiếc máy hoàn toàn mới.

Tham khảo: Top 3 phần mềm khôi phục dữ liệu được khuyên dùng nhiều nhất hiện nay

3. Xóa tất cả dữ liệu máy tính bằng công cụ có trong CCleaner

Phần mềm CCleaner có lẽ không phải là một phần mềm xa lạ đối với những ai thường xuyên phải làm việc với máy tính Laptop. Có thể thấy rằng tính năng xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính được tích hợp sẵn trong phần mềm dọn rác CCleaner. Dưới đây là hướng dẫn về cách sử dụng tính năng xóa dữ liệu của CCleaner:

Bước 1: Đầu tiên để sử dụng phần mềm, bạn mở chương trình CCleaner lên và vào phần công cụ, chọn phần dọn dẹp ổ đĩa. Sau đó, tiến hành thiết lập nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm để đáp ứng.

Đi tới dọn dẹp ổ đĩa để thực hiện cài đặt

Bước 2Tiếp theo, bên trong khu vực Quét sẽ có 2 phần cho bạn lựa chọn:

  • Chỉ dọn dẹp dung lượng trống (đây là tùy chọn mặc định thường được sử dụng): Đây là tùy chọn mà phần mềm sẽ dọn dẹp các tệp có dung lượng trống, thư mục đã xóa và các khu vực không chứa dữ liệu. Giống như cách chúng ta sử dụng nó hàng ngày.
  • Full drive (Khu vực sẽ xóa toàn bộ dữ liệu): Giống như 2 phương pháp trên, máy sẽ quét toàn bộ dữ liệu và xóa toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng trong máy.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, phần bảo mật sẽ cung cấp cho bạn 4 tùy chọn khi bạn xóa tệp: (Ghi đè đơn giản (1 lần): Xóa bình thường, DOD 5220.22-M: Ghi đè 3 lần, NSA: Ghi đè 7 lần, Gutmann: Ghi đè 35 lần ).

Sau đó bạn chọn 1 trong 4 phương án trên. Thông thường, người dùng sẽ chọn Gutman vì đây là giải pháp xóa vĩnh viễn an toàn nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một khoảng thời gian để thực hiện thao tác xóa toàn bộ dữ liệu. Sau khi chọn xong, bạn chọn mục Clean để tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu, trong quá trình quét bạn nên tắt bớt các ứng dụng để tiết kiệm thời gian quét của phần mềm.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 6 cách dọn rác máy tính nhanh và hiệu quả nhất

Trên đây là 3 cách xóa dữ liệu máy tính như mới mà Sửa chữa Laptop 24h .com muốn chia sẻ đến bạn. Với những cách trên, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cách xóa dữ liệu máy tính phù hợp. Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Bạn có thể quan tâm:

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Hướng dẫn cách tăng dung lượng trống cho ổ C đơn giản, không mất dữ liệu” width=”1170″ height=”658″ src=”https://www.youtube.com/embed/rjbiUPHT1m0?wmode=transparent&rel=0&feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]Hướng dẫn cách tăng dung lượng trống cho ổ C đơn giản, không mất dữ liệu

Nguồn : suachualaptop24h.com