Hướng dẫn cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10

Màn hình cảm ứng không chỉ xuất hiện trên máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Ngay cả Laptop và thậm chí cả PC bây giờ cũng có loại màn hình này. Bạn có một chiếc laptop chạy hệ điều hành Windows 10 với màn hình cảm ứng nhưng không biết cách bật lên. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây Máy Tính Vinh trong khoảng cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10 đơn giản.

>>

Cách giữ màn hình máy tính luôn sáng mà không tắt

Cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn win 7 win 10

Cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10

Để bật tính năng cảm ứng trên màn hình laptop Windows 10, bạn cần truy cập và chỉnh sửa trình điều khiển trong Trình quản lý thiết bị.

Tiến hành như sau:

Bước 1 : Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, và sau đó nhập lệnh devmgmt.msc vào công cụ Run. nhấn đồng ý để truy cập Trình quản lý thiết bị.

Nhấn Windows + R -> devmgmt.msc -> OK” style=”width: 600px;” title=”Nhấn Windows + R -> devmgmt.msc -> OK”></p>
<p style=Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn tham gia Quản lý thiết bị từ danh sách xuất hiện.

Bước 2 : Trong một cửa sổ mới hiển thị trên màn hình, bạn có thể điều hướng đến mục Thiết bị giao diện con người, mở danh sách bạn sẽ thấy mục Màn hình cảm ứng tương thích HID có một biểu tượng với một mũi tên chỉ xuống.

Bạn sẽ thấy một mục trên màn hình cảm ứng tương thích với HID

Đây là tính năng cảm ứng của màn hình máy tính, bạn cần nhấp chuột phải và chọn Kích hoạt để kích hoạt lại tính năng.

Nhấp chuột phải và chọn Bật

Lưu ý: Nếu khi thả danh sách xuống, bạn có thể thấy tính năng này đã được bật trên máy tính của mình thì có nghĩa là trình điều khiển này bị lỗi gì đó. Bây giờ bạn cần xóa và cài đặt lại để có thể đảm bảo trình điều khiển được cập nhật đầy đủ.

Bước 3 : Tiếp theo, nhấp chuột phải vào mục Màn hình cảm ứng tương thích HID và chọn tham gia Vô hiệu hóa.

Nhấp chuột phải vào mục nhập màn hình cảm ứng tuân thủ HID và chọn Tắt

Trên màn hình xuất hiện hộp thông báo, bạn bấm vào Đúng để xác nhận tắt màn hình cảm ứng.

Nhấp vào Có để xác nhận tắt màn hình cảm ứng

Bước 4 : Sau đó, bạn nhấp chuột phải và chọn Kích hoạt để bật màn hình cảm ứng Laptop Windows 10.

Nếu không, bạn luôn có thể xóa bằng cách nhấp vào Gỡ cài đặt, tiếp tục trên menu Hoạt động bạn chọn vào Quét các thay đổi phần cứng để quét và cài đặt lại trình điều khiển.

Ngoài ra:

Nếu khi mở Thiết bị giao diện con người nhưng bạn không thể tìm thấy mặt hàng Màn hình cảm ứng tương thích HID sau đó tìm các dòng được đặt tên Thiết bị đầu vào USB.

Tìm dòng có tên Thiết bị đầu vào USB

Sẽ có nhiều dòng và một trong số đó là thiết bị màn hình cảm ứng của bạn. Để nhanh chóng, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lần lượt và chọn Gỡ cài đặt Để xóa mọi thứ, cuối cùng hãy quét và cài đặt lại trình điều khiển như ở bước trên.

Đối với người dùng bình thường, tính năng cảm ứng này có vẻ không quan trọng lắm. Nhưng đối với những người có công việc liên quan đến đồ họa thì điều đó thực sự rất tiện lợi.

Bạn tham khảo ngay: Laptop có màn hình cảm ứng tốt nhất 2020

Hi vọng với hướng dẫn trên các bạn đã hiểu cách bật màn hình cảm ứng laptop win 10. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }