Google Drive cho desktop sẽ bị khai tử vào tháng 3 năm 2018

Google đã chính thức thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ Google Drive cho Mac / PC và sau đó họ sẽ gỡ bỏ ứng dụng này vào đầu năm sau, chào đón một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa mới.

Tải xuống Google Drive dành cho iOS

Tải xuống Google Drive dành cho Android

Ứng dụng Google Drive được phát hành vào tháng 4 năm 2012 cho phép người dùng giữ các File, ảnh và các phương tiện khác được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị. Theo thông báo chính thức từ Google, Google Drive sẽ không còn được hỗ trợ kể từ ngày 11 tháng 12 năm 2017 và sau đó chính thức chết vào ngày 12 tháng 3 năm 2018. Ứng dụng kế nhiệm của Drive là Sao lưu và đồng bộ hóa, ra mắt vào tháng 3 năm 2017 và một ứng dụng hoàn toàn mới với nhiều tính năng khác nhau được gọi là File Drive online.

Google kết thúc ứng dụng Drive dành cho Mac và PC

Google đã đưa ra thông báo này qua một bài đăng trên blog quảng cáo ứng dụng File Drive online mới cung cấp quyền truy cập vào các File tương tự như OneDrive Theo Yêu cầu:

Google Drive cho desktop se bi khai tu vao thang - Google Drive cho desktop sẽ bị khai tử vào tháng 3 năm 2018

“Với lần ra mắt này, Google Drive dành cho Mac / PC đã chính thức không còn được hỗ trợ nữa. Kể từ ngày 11 tháng 12 năm 2017, Google Drive sẽ không còn được hỗ trợ và sẽ bị xóa hoàn toàn vào ngày 12 tháng 3 năm 2018. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng File Drive online. Thay thế hoặc bổ sung cho quá trình cài đặt Drive File Stream, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Drive mới dành cho Mac / PC, được gọi là Backup and Sycn..

Một số điều quan trọng cần lưu ý:

  • Vào tháng 10, người dùng Drive dành cho Mac / PC có thể Start nhận được thông báo từ sản phẩm rằng Drive dành cho Mac / PC chính thức bị xóa.
  • Nếu người dùng khởi chạy cả Drive File Stream và Backup and Sync trên cùng một máy, họ sẽ được nhắc dừng đồng bộ hóa Drive của tôi với Backup và Sync để tiết kiệm dung lượng ổ Disk.
  • Người chỉnh sửa Drive nhóm sẽ không thể chỉnh sửa File trên Drive nhóm của họ khi chúng được mở trong File Drive online; họ sẽ chỉ có thể xem chúng. Để chỉnh sửa các File này, họ sẽ cần mở File trong Drive trên web.

Một trong những lợi ích được quảng cáo nhiều nhất của Google Backup and Sync là khả năng sao lưu mọi thứ. Bạn nhận được 15 GB dung lượng trống để sử dụng. Người dùng luôn có thể nâng cấp lên bộ nhớ bổ sung, Start từ $ 1,99 / tháng cho 100 GB hoặc 1 TB với $ 9,99 / tháng.

Trong vài tháng qua, đã có rất nhiều thông báo liên quan đến dịch vụ lưu trữ. Vào cuối tháng Tám, CrashPlan thông báo họ đang “xóa sổ” dịch vụ sao lưu gia đình, trong khi Microsoft cho biết trong một bài báo rằng bản cập nhật tính năng trong tương lai sẽ loại bỏ hỗ trợ cho các công cụ sao lưu cũ như Lịch sử FileHình ảnh hệ thống. Có vẻ như ngành công nghiệp đang được tái cấu trúc với ngày càng nhiều lựa chọn thay thế mới tuyệt vời hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *