Gợi ý 3 phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad tốt nhất 2021

Có thể thấy ổ cứng có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy tính. Nếu ổ cứng bị lỗi, việc học tập, làm việc trên máy tính sẽ bị gián đoạn. Hiểu được điều này, phần mềm kiểm tra ổ cứng đã ra đời.

Ngày nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra ổ cứng miễn phí giúp người dùng kiểm tra và chẩn đoán tình trạng sức khỏe hiện tại của ổ cứng. Bạn nên hiểu rằng việc kiểm tra ổ cứng thường xuyên là thực sự cần thiết. Làm như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu đang được lưu trữ trong ổ cứng và cũng đảm bảo máy tính hoạt động tốt nhất.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad tốt nhất 2021

Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ gợi ý cho bạn 3 Phần mềm kiểm tra ổ cứng bị lỗi tốt nhất hiện nay. Cùng theo dõi để chọn một phần mềm cho máy tính của bạn nhé!

1. Phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad – CrystalDiskInfo

Phần mềm CrystalDiskInfo là phần mềm kiểm tra ổ cứng được nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là phần mềm sửa chữa ổ cứng nổi tiếng với giao diện thân thiện và đặc biệt là miễn phí cho người dùng. Khi bạn sử dụng phần mềm sửa ổ cứng CrystalDiskInfo, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với cách trả về kết quả nhanh chóng từ phần mềm này. Chỉ sau một cú nhấp chuột, hệ thống cho kết quả ngay lập tức.

Theo các chuyên gia công nghệ, bạn nên sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo, vì đây là phần mềm không chỉ giúp bạn kiểm tra ổ cứng xem có hỏng không mà còn cho kết quả chính xác như dung lượng ổ cứng, model hay series, … Ngoài ra, phần mềm còn có một tính năng khác là hỗ trợ hiển thị thông tin SMART (Self-Monitoring- Analysis and Reporting -Technology) của ổ cứng và tự động phân tích thông tin thực tế của ổ cứng ổ cứng cho bạn, để thông báo kịp thời cho bạn về tình trạng của máy.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng – CrystalDiskInfo

Phần mềm CrystalDiskInfo hiện đã có phiên bản tiếng Việt vô cùng tiện dụng cho bạn. Để sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo, đầu tiên bạn cần tải phần mềm về và cài đặt trên máy tính. Sau khi cài đặt xong, để thực hiện kiểm tra ổ cứng bạn chỉ cần nhấp vào ứng dụng có sẵn trên màn hình Desktop, sau đó chỉ cần 1 giây, phần mềm sẽ ngay lập tức trả về kết quả về tình trạng hiện tại của ổ cứng máy tính và một số thông tin về các thông số liên quan của máy tính bạn đang sở hữu.

2. Phần mềm Đĩa cứng Sentinel

Nổi tiếng trong giới công nghệ không kém CrystalDiskInfo, Hard disk Sentinel cũng là một trong những phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng khuyến khích sử dụng ngày hôm nay. Phần mềm cho kết quả nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ biết được tất cả các thông số ổ cứng, thông tin khuyến nghị và cảnh báo về ổ cứng trên máy tính của mình. Laptop của tôi. Ưu điểm của phần mềm kiểm tra ổ cứng này là hiệu suất của ổ cứng sẽ được hiển thị với nhiều màu sắc khác nhau tương ứng với tình trạng sử dụng của bạn trên ổ cứng.

Phần mềm kiểm tra đĩa cứng Hard disk Sentinel

Để sử dụng phần mềm Hard disk Sentinel, trước tiên bạn phải tải xuống phần mềm kiểm tra ổ cứng này và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên, lúc này cửa sổ làm việc của phần mềm HD Sentinel sẽ hiện ra. Trong cửa sổ của phần mềm kiểm tra ổ cứng, nhấp để chọn ổ cứng bạn cần kiểm tra – ở phía bên trái. Sau đó lần lượt các thông tin về phần ổ cứng sẽ hiện ra. Bạn sẽ nhanh chóng biết được mọi thông tin liên quan đến ổ cứng của mình như model, dung lượng, sức khỏe, nhiệt độ, hiệu suất …

Ngoài những thông số trên, phần mềm còn sở hữu một số tính năng thông minh như hỗ trợ kiểm tra hiệu năng, chống ồn, cảnh báo, phân vùng ổ cứng, quản lý âm thanh, đồng hồ,… chứa khá nhiều dữ liệu và cần một phần mềm “mạnh”. để kiểm soát ổ cứng phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng Đĩa cứng Sentinel là một sự lựa chọn hoàn hảo.

5 tiêu chí chọn ổ cứng SSD tốt nhất

3. Phần mềm Victoria

Hai phần mềm kiểm tra ổ cứng trên đều có đầy đủ các tính năng hỗ trợ bạn kiểm tra ổ cứng một cách bài bản nhất. Tuy nhiên phần mềm kiểm tra ổ cứng Victoria còn hơn thế nữa, nó có đầy đủ các tính năng giúp bạn có thể kiểm tra mọi thông tin về ổ cứng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Phần mềm kiểm tra toàn bộ dòng máy, dung lượng, hiệu năng, SMART … Đặc biệt phần mềm kiểm tra bad ổ cứng Victoria còn hỗ trợ kiểm tra thành phần xấu Ổ cứng. Có thể một số bạn chưa biết, bad sector là lỗi thường gặp của ổ cứng sau một thời gian dài bạn sử dụng máy tính.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng Victoria

Ngoài ra, Victoria cũng có thể xác định các sector bị lỗi, vì mỗi sector được đánh dấu theo hiệu suất trên ổ cứng. Sau đó, nó có thể xóa hoặc sửa chữa khu vực tìm thấy khu vực bị lỗi. Có một lưu ý trước khi sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng Victoria đó là bạn cần copy toàn bộ dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác vì trong quá trình sửa lỗi bad sector có thể làm mất dữ liệu. Tuy nhiên, đây chỉ là tình huống dự phòng, còn thực tế thì trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Ổ cứng SSD WD Western Digital có tốt không?

Trên đây là 3 Phần mềm kiểm tra ổ cứng bị lỗi tốt nhất mà mọi người dùng Laptop nên sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc và sử dụng laptop thì nên cài đặt một phần mềm có thể kiểm tra ổ cứng, để bảo vệ máy tính cũng như dữ liệu bên trong máy tính. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Nguồn : suachualaptop24h.com