Định dạng CHM là gì? Đọc file CHM bằng phần mềm nào?

CHM là một định dạng văn bản không phổ biến như PDF, EXE hay các phần mở rộng khác hiện nay, vì vậy khi nói đến định dạng này, chỉ một số ít người biết khái niệm và các thao tác liên quan đến định dạng solid. đặc biệt này.

Trong các bài viết trước, chúng ta đã biết và hiểu về một số loại File phổ biến như: PDF, File APK, PRC… Đây đều là những định dạng đặc biệt, không được sử dụng rộng rãi trên nhiều phương diện. nhưng trong một số môi trường nhất định nó là “thành phần” cơ bản và quan trọng nhất, CHM cũng vậy.

File CHM là gì?

. * chm thực chất là phần mở rộng của File hoặc loại File được sử dụng chủ yếu trong máy tính (ổ cứng). Cũng có thể hiểu chm là định dạng mặc định của Windows,. * Tập tin Chm còn được gọi là tập tin Trợ giúp HTML của máy tính.

CHM làm gì?

Giống như PRC, CHM được sử dụng và sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ và tin học. Ngoài vai trò là một File Trợ giúp Windows, CHM còn được sử dụng để tạo sách điện tử hoặc xây dựng hướng dẫn sử dụng phần mềm …

Ưu điểm của File Chm:

  • Nhỏ gọn, nhẹ và dung lượng thấp hơn nhiều so với các định dạng khác.
  • File được triển khai dưới dạng cây thư mục nên có thể xem khá dễ dàng và cụ thể.
  • Ưu điểm lớn nhất (ưu việt hơn PRC), khi copy sang máy khác, các định dạng CHM này có thể sử dụng mượt mà (miễn là Windows 98 trở lên).

Nhược điểm của Chm:

  • Các công cụ và hỗ trợ mở rộng khá nghèo nàn.
  • Các công cụ Office hiện tại không thể tạo tài liệu ở định dạng này mà cần phải có phần mềm chuyên dụng để thực hiện.

Làm thế nào để đọc File CHM?

CHM được tích hợp sẵn trong máy tính nên khác với PDF, người dùng không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào để có thể xem được tài liệu với định dạng này.

Đó là một số thông tin cơ bản về định dạng văn bản khá đặc biệt này, có thể không đẹp và có thể không bao giờ được sử dụng, nhưng biết định nghĩa và thuộc tính của loại File này cũng sẽ giúp chúng ta khai thác được nhiều hơn. hiểu biết, thuận tiện hơn trong các công việc hàng ngày.

Chúc các bạn thành công!