Danh sách 10 phần mềm biên tập âm thanh tốt nhất 2021

Việc chỉnh sửa âm thanh khiến nhiều người nghĩ rằng nó chỉ dành cho những người chuyên nghiệp với dàn máy cồng kềnh. Nhưng sự thật là ngay cả những người nghiệp dư cũng có thể tạo ra những sản phẩm âm thanh đáng kinh ngạc bằng phần mềm chỉnh sửa âm thanh miễn phí. Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h .com giới thiệu đến bạn danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021.

Việc chỉnh sửa âm thanh trước đây chỉ dành cho những người chuyên nghiệp với đầy đủ thiết bị và công cụ. Nhưng hiện nay nhờ sự phát triển của internet, mọi người đều có thể trở thành một biên tập viên âm thanh. Chỉ với phần mềm hoàn toàn miễn phí bạn có thể tạo ra những bản hòa âm riêng biệt và độc đáo. Trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h .com giới thiệu đến các bạn danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021 giúp bạn tạo ra âm nhạc của riêng bạn.

Danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021

Danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021

Xu hướng sản xuất video trên Tiktok, Youtube, Facebook và các mạng xã hội khác đang thúc đẩy người dùng trở thành nhà sản xuất video giải trí, và âm thanh chắc chắn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm hấp dẫn. hướng dẫn. Điều này đòi hỏi phần mềm chỉnh sửa âm thanh chất lượng và danh sách dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn tuyệt vời.

1. Phần mềm chỉnh sửa nhạc Audacity

Khi nói đến chỉnh sửa âm thanh, Audacity xứng đáng đứng đầu danh sách này. Nó là một công cụ mạnh mẽ với bộ công cụ tích hợp để chỉnh sửa âm thanh hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.
Với phần mềm chỉnh sửa âm thanh trên máy tính để bàn của Audacity, bạn có thể chỉnh sửa các tệp đã ghi sẵn qua micrô, băng cassette, CD hoặc thậm chí là ghi âm trên radio. Điều tuyệt vời là nó hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác nhau, người dùng sẽ dễ dàng chỉnh sửa và xuất các tập tin âm thanh. Không chỉ vậy, Audacity còn có tính năng ghi âm trực tiếp, người dùng có thể ghi âm và tạo bản ghi âm ngay trên phần mềm, rất tiện lợi phải không nào.

danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021

Giao diện phần mềm Audacity

Bộ phần mềm kiểm tra tình trạng linh kiện laptop chuyên nghiệp như kỹ thuật viên

Thanh công cụ Thiết bị trong phần mềm cho phép điều khiển nhiều thiết bị đầu vào và đầu ra khác nhau khi sử dụng. Một hỗn hợp được tạo bằng Audacity có thể được xếp hạng chuyên nghiệp nếu bạn tận dụng hết các tính năng của nó.
Một điểm cộng nữa của phần mềm này là giao diện khá dễ sử dụng ngay cả với người mới. Với những đặc điểm trên, phần mềm chỉnh sửa Audio này xứng đáng được bạn đưa vào danh sách những phần mềm chỉnh sửa tốt nhất.
Tải xuống phần mềm chỉnh sửa âm thanh Audacity nơi đây.

2. Phần mềm xử lý âm thanh Adobe Audition

Khi nói đến chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp, chắc chắn không thể bỏ qua Adobe Audition. Đây là phần mềm được phát triển bởi chính những người đã tạo ra phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Adobe Photoshop. Adobe Audition có ưu điểm là dễ dàng chỉnh sửa các tập tin đa phương tiện, nó hỗ trợ người dùng chỉnh sửa nhiều định dạng như MP4, MOV, MKV …. các tập tin âm thanh như MP3, MP2, WMA … Ngoài ra, nó còn cung cấp các công cụ cho trong – Chỉnh sửa độ sâu như lọc tiếng ồn, chỉnh âm trầm, âm bổng, giảm bài hát, v.v.

danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021

Giao diện phần mềm Adobe Audition

Lời khuyên cho bạn: Top 3 phần mềm kiểm tra tốc độ đọc ghi ổ SSD và HDD chính xác nhất

Được thiết kế chuyên nghiệp và thiết kế đẹp mắt, Adobe Audition cho phép người dùng chỉnh sửa nhiều bản nhạc kết hợp với phần mềm DAW để có âm thanh độc đáo. Phần mềm này cũng có một tính năng độc quyền “Auto Ducking” sử dụng công nghệ “Adobe Sensei” dựa trên công nghệ AI của Adobe giúp giảm âm lượng của nhạc nền, làm cho các đoạn hội thoại và âm thanh đặc biệt nổi bật trên nền. bản nhạc. Ngoài ra, phần mềm còn có các tính năng cho video như các hiệu ứng như gương mờ, hiệu ứng ánh sáng, bộ lọc ảnh …

Tải xuống phần mềm Adobe Audition nơi đây.

3. Phần mềm Akram Audio Editor

Akram Audio Editor là tùy chọn tiếp theo trong danh sách. Nó có nhiều tính năng chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp như cắt, dán, di chuyển, xóa… các đoạn âm thanh đã chọn; khuếch đại, phóng to / thu nhỏ tần số âm thanh, tạo rung, đảo ngược, mở rộng tần số âm thanh, chèn âm thanh bên ngoài vào bản nhạc hiện có …

danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021

Giao diện phần mềm Akram Audio Editor

Ngoài ra, phần mềm này còn có những tính năng tuyệt vời khác giúp bạn tạo ra những sản phẩm thu âm độc đáo như: loại bỏ tạp âm hay tiếng ồn xung quanh, nâng cao chất lượng bản nhạc. Akram Audio Editor cho phép người dùng thực hiện chỉnh sửa trên nhiều định dạng khác nhau: WAV PCM, WAV, MP2 (MPEG 1/2 Layer-2), MP3 (MPEG 1/2 Layer-3), VOX, WMA, RAW, MPC, AVI, OGG, G.721, G.723, G.726, AIFF …

Tải xuống phần mềm Akram Audio Editor nơi đây.

4. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Expstudio Audio Editor Free

Đây là một phần mềm chỉnh sửa nhạc trên máy tính khá tốt. Nó có khả năng tương thích với nhiều định dạng khác nhau: WAV PCM, WAV (ADPCM, GSM, DSP, A-LAW, U-LAW, ALF2), MP2, MP3 (MPEG Layer-3), VOX (Dialogic ADPCM), WMA (Windows Media Audio ), RAW (PCM, A-LAW, U-LAW), CDA (Bản nhạc CD âm thanh), OGG (Ogg Vorbis), G.721, G.723, G.726.

danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021

Giao diện phần mềm miễn phí Expstudio Audio Editor

Ngoài các tính năng như cắt âm thanh chất lượng kém, loại bỏ tạp âm, tăng giảm âm lượng, trộn nhiều tập tin với nhau …, Expstudio Audio Editor Free còn có các tính năng chỉnh sửa cao cấp khác như cho phép người dùng chuyển đổi tập tin. Chuyển đổi chế độ xem giữa dạng sóng và phổ, đồng thời chèn và loại bỏ khoảng lặng trong bản ghi. Các bản nhạc cũng được hiển thị chi tiết nội dung như tiêu đề, nghệ sĩ, album, thể loại … Người dùng cũng có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt có sẵn trong phần mềm.

Tải xuống phần mềm miễn phí Expstudio Audio Editor nơi đây.

5. Easy Audio Editor trên phần mềm nghe nhạc máy tính

Phần mềm Easy Audio Editor đúng với tên gọi, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Nó cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các tệp âm thanh, ngoài ra bạn có thể thêm các hiệu ứng khác vào bản ghi âm. Tuy nhiên, nó không cung cấp một số công cụ quan trọng như xem trước, theo dõi bộ chia, thay đổi tốc độ và khả năng ghi đĩa CD / DVD.

danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021

Giao diện phần mềm Easy Audio Editor

Easy Audio Editor tương thích với nhiều định dạng tập tin như: WAV, PCM, ADPCM, A-LAW-, U-LAW, DSP, GSM …. Nó cho phép ghi và lưu trữ hầu hết các tập tin trên card âm thanh, bao gồm cả âm thanh trực tuyến, Âm thanh Internet, CD, DVD, hội thoại Internet …
Tải xuống phần mềm Easy Audio Editor nơi đây.

6. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh Sound Forge Audio Studio

Sound Forge Audio Studio là phần mềm chỉnh sửa âm thanh khá chuyên nghiệp. Nó cho phép người dùng tạo các phiên bản ghi âm chất lượng cao, chỉnh sửa âm thanh bằng các công cụ mạnh mẽ và áp dụng nhiều hiệu ứng phòng thu. Người dùng có thể chuyển đổi định dạng tập tin với tốc độ nhanh hoặc tạo các bản Karaoke với tính năng tách lời bài hát. Sound Forge Audio Studio giúp xử lý các hiệu ứng và tín hiệu âm thanh bao gồm nén, EQ, độ trễ, điệp khúc và tiếng vọng.

Giao diện phần mềm Sound Forge Audio Studio

Một điều tuyệt vời khác về Sound Forge Audio Studio là nó có 10 bộ công cụ chỉnh sửa âm thanh chất lượng phòng thu chuyên nghiệp. Nó cũng hỗ trợ khá nhiều định dạng âm thanh, bản ghi và cho phép trích xuất CD với khả năng tùy chỉnh linh hoạt.

Tải xuống phần mềm Sound Forge Audio Studio nơi đây.

7. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh FL Studio

Có thể bạn chưa biết FL Studio được rất nhiều người có chuyên môn cao về âm nhạc biết đến. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đang sử dụng nó để tạo ra các hỗn hợp. Đây chắc chắn là điểm cộng của phần mềm này.

Giao diện phần mềm FL Studio

Tổng hợp các cách tắt màn hình laptop nhanh và hiệu quả nhất

FL Studio cũng có các tính năng chỉnh sửa âm thanh cơ bản như ghi âm, cắt video, thêm và chỉnh sửa âm thanh. Ngoài ra, nó còn có các hỗ trợ khác như cho phép ghi nhiều bản nhạc cùng lúc, kéo dài, rút ​​ngắn và thay đổi cường độ âm thanh. Chưa kể bộ tính năng xâu chuỗi hiệu ứng, tự động hóa, giảm âm, âm cao, hòa âm, phát hiện và cắt phách,… vô cùng chuyên nghiệp. Một tính năng đặc biệt khác giúp nâng cao tệp trình duyệt có sẵn trong plugin và tự động hóa giao diện, thông số plugin giúp tính năng. Người dùng có thể mở rộng không gian cho hỗn hợp bằng cách sử dụng các tính năng trên. Hiện tại phần mềm này đã có phiên bản dùng thử miễn phí và 3 phiên bản trả phí. Là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp, nó có thể không phù hợp với người dùng mới, bạn có thể bắt đầu với phần mềm cơ bản trước rồi chuyển sang FL Studio.
Tải xuống phần mềm chỉnh sửa âm thanh FL Studio nơi đây.

8. Phần mềm chỉnh sửa âm thanh WavePad Sound Editor

Khi nói đến các tùy chọn chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp và mạnh mẽ, bạn chắc chắn không thể bỏ qua WavePad Sound Editor. Mặc dù có tính chuyên nghiệp cao nhưng nó khá dễ sử dụng, ngay cả với người mới.

Giao diện phần mềm WavePad Sound Editor

Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh như MP3, VOX, GSM … Người dùng có thể tách và ghép các âm thanh trong cùng một bản nhạc, xóa nhạc hoặc xóa khoảng lặng, chèn và sao chép âm thanh … Ngoài ra, nó còn được tích hợp sẵn nhiều các hiệu ứng âm thanh đặc biệt mà bạn có thể sử dụng để tạo các bản trộn của riêng mình.
Ứng dụng chỉnh sửa âm thanh này có cả phiên bản miễn phí và trả phí, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn phiên bản phù hợp cho mình.
Tải xuống phần mềm WavePad Sound Editor nơi đây.

9. Audio Editor Pro. Trình chỉnh sửa âm thanh

Audio Editor Pro cũng khá phù hợp với các thao tác chỉnh sửa âm thanh đơn giản. Nó có nhiều tính năng như: sao chép, cắt, dán hoặc xóa âm thanh, loại bỏ tạp âm, hiển thị sóng của các tệp âm thanh, lọc các âm thanh khác nhau.

Giao diện phần mềm Audio Editor Pro

Danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất 2021

Điểm cộng của Audio Editor Pro là có tới 20 hiệu ứng âm thanh và 6 tính năng lọc giúp người dùng tạo ra những bản mix chất lượng cao. Phần mềm cũng cho phép ghi âm trực tiếp từ micrô hoặc bất kỳ thiết bị thu nào khác được kết nối với máy tính. Nó cũng hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh phổ biến: MP3, WMA, WAV, OGG… thậm chí các định dạng ít được sử dụng hơn như MP3 VBR codec và Windows Media 9, giúp chỉnh sửa thông tin thẻ ID3 và CDDB
Tải xuống phần mềm Audio Editor Pro nơi đây.

10. Phần mềm miễn phí Music Editor

Tuy ra đời từ năm 2012 nhưng phần mềm này không hề lỗi thời so với các chương trình chỉnh sửa âm thanh khác. Điểm đặc biệt của Music Editor Free là có nhiều hiệu ứng âm thanh độc đáo như: Khuếch đại, Độ trễ, Tiếng vọng, Bộ chỉnh âm, Hợp xướng, Mặt bích, Giảm nhiễu, Reverb, Bộ trộn kênh, Im lặng, Đảo ngược, Đảo ngược. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa, thêm bớt, so sánh các bản mix với tính năng tách âm thanh ra từng cửa sổ riêng biệt.

Giao diện phần mềm miễn phí của Music Editor

Tham khảo: Sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí có tốt không?

Với đầy đủ các tính năng sao chép, tách lời, chỉnh sửa, ghép nối, loại bỏ tạp âm, điều chỉnh âm thanh, phần mềm này cũng khá dễ sử dụng và có giao diện dễ nhìn. Nó cho phép người dùng làm việc với nhiều định dạng âm thanh khác nhau: MP3, OGG, WMA, ACC, M4A, FLAC… Tính năng Text-to-Speech của phần mềm cho phép người dùng phát một đoạn văn bản kèm theo âm thanh mà không cần thêm công cụ phát lại. Đây chắc chắn là cách giúp bạn tạo ra những bè Karaoke tuyệt vời.
Tải xuống phần mềm Music Editor miễn phí nơi đây.
Trên đây Sửa chữa Laptop 24h.com đã giới thiệu đến các bạn danh sách 10 phần mềm chỉnh sửa âm thanh tốt nhất năm 2021. Với những tính năng chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp, chắc chắn những phần mềm này sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm chất lượng. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết chia sẻ kiến ​​thức công nghệ hữu ích từ Sửa Laptop 24h.com nhé.

Nguồn : suachualaptop24h.com