Đánh giá Acer Predator Triton 500: ‘Ông vua’ trong tầm giá!

Dưới đây là bài đánh giá laptop chơi game Acer Predator Triton 500 của Websosanh để bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm này, cũng như có thông tin tham khảo khi mua sắm.

Thiết kế Acer Predator Triton 500

Giống như các Laptop mà nó mô phỏng, Acer Predator Triton 500 là một Laptop chuyên dụng, mặc dù không hoàn toàn. Chiếc Laptop hình hộp này trông sẽ không giống với một chiếc Laptop được xây dựng cho người dùng máy trạm, nhưng logo Predator mạ chrome phát sáng màu xanh lam khi Laptop được bật, làm mất đi mục đích của nó. của Laptop. Nó làm tôi nhớ đến những chiếc Laptop chơi game được bán vào cuối những năm 2000 – ngoại trừ, mỏng hơn nhiều.

Sau đó, nó không có nhiều thứ để xem xét. Nhưng Triton 500 không bỏ qua các nguyên tắc cơ bản. Laptop chỉ dày 0,7 inch và nặng 4,6 pound. Cả hai con số này hầu như không vượt quá Apple MacBook Pro 16. Blade 15 của Razer cũng dày 0,7 inch và nặng như nhau, mặc dù Razer trích dẫn các số liệu hơi khác nhau cho các biến thể khác nhau.

Predator Triton 500 có một chút bất lợi về chỗ để chân. Nó sâu 10 inch, trong khi Razer Blade 15 chỉ sâu 9,25 inch. Blade cũng hẹp hơn. Tôi không nghĩ những khác biệt này là đáng kể. Cả hai đều cảm thấy mỏng manh đối với một Laptop 15 inch, nhưng bạn vẫn sẽ muốn một chiếc túi được thiết kế cho các máy 15 inch để mang chúng thoải mái.

Có rất nhiều chỗ cho bàn phím và Acer sử dụng nó rất tốt. Predator Triton 500 thiếu một bộ đệm, nhưng bố cục được cung cấp rộng rãi. Tôi cảm thấy thoải mái ngay lập tức. Chỗ bám duy nhất của tôi là vị trí của nút nguồn, nằm phía trên bàn phím và nằm ở nơi tôi thường chạm vào phím Delete. Tôi đã vô tình để Laptop của mình ngủ nhiều hơn một lần.

Tôi cũng thích cảm giác xúc giác của bàn phím. Hành trình chính rất phong phú và các chốt khóa phía dưới với hành động chắc chắn nhưng dễ tha thứ cung cấp mức độ ‘nhấp chuột’ vừa phải. Nó dễ dàng ngang bằng với Razer Blade 15 và Alienware m15 R2, cả hai đều không có bàn phím mờ.

Đèn nền RGB cho mỗi phím là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu máy ảnh Predator Triton 500 hiện tại. Các phím cho phép rò rỉ nhiều ánh sáng xung quanh các cạnh của chúng, điều này có thể gây khó chịu trong phòng quá tối. May mắn thay, phần mềm Predator Sense của Acer cho phép bạn điều chỉnh màu ánh sáng, độ sáng và kiểu mẫu theo ý muốn của mình.

Bàn di chuột không có nhiều điều để nói. Nó có kích thước hợp lý và cho cảm giác mượt mà, nhưng nó không ngang bằng với các Laptop được xây dựng để sử dụng phổ biến hơn, như Dell XPS 15 và Apple MacBook Pro 16. Nó chỉ đơn giản là hoàn thành thành công. việc làm.

Hiệu suất chơi game

Acer Predator Triton 500 không thúc đẩy thiết kế về phía trước, nhưng đó là một nền tảng vững chắc để xây dựng. Vậy Acer đã đặt con quái vật gì vào bộ khung mỏng nhẹ này?

Đơn vị đánh giá của tôi không ai khác chính là RTX 2080 Super Max-Q của Nvidia. GPU tương đối mới này (trên lý thuyết) là vua của hiệu suất chơi game di động. Điều đó được kết hợp với bộ vi xử lý sáu lõi Intel Core i7-10750H và 32GB RAM. Tất cả những điều này có vẻ tốt trong nháy mắt, nhưng các thông số kỹ thuật không còn nhiều ý nghĩa như trước đây. Hiệu suất giữa các Laptop có cùng CPU và GPU có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào phần mềm và giải pháp tản nhiệt của hệ thống.

Tôi bắt đầu đánh giá hiệu suất máy bằng 3Dmark. Kết quả Triton 500 đạt 7.955 điểm, đánh bại MSI GS75 Stealth, Razer Blade 15 (2019) và HP Omen X 2S. Tất cả các đối thủ này đều dùng chung một card đồ họa RTX 2080, đạt điểm lần lượt là 6.825, 6.285 và 6.478.

Để kiểm chứng thuyết phục hơn, tôi đã thử chơi Battlefield V. Ở đây tốc độ khung hình tôi nhận được là 80 khung hình / giây ở 1080p và Ultra, kết quả tuy cao nhưng vẫn kém một chút so với ROG Zephyrus Duo 15 (90 khung hình / giây).

Mặc dù vậy, về cơ bản chiếc laptop này vẫn ổn. Công năng của nó vốn đã đủ mạnh, chỉ những ai cực kỳ khó tính mới bỏ qua. Cá nhân tôi chỉ cần tốc độ đủ nhanh và đủ mượt.

Màn hình – Âm thanh

Thay vì sử dụng màn hình 4K hoặc 1440p, như bạn sẽ thấy trên một số đối thủ cạnh tranh, Acer Predator Triton 500 có màn hình 1080p với tốc độ làm mới 300Hz cực cao. Màn hình cũng hỗ trợ G-Sync.

Tôi thích quyết định này. Việc đẩy tốc độ làm mới lên 300Hz có vẻ vô lý, nhưng nó cho phép game thủ tận hưởng những lợi ích của RTX 2080 Super trên nhiều nội dung.

Kiểm soát với dò tia RTX và tất cả các cài đặt có thể được tối đa hóa, dựa trên chất lượng hình ảnh tối đa. Hoặc bạn có thể chơi Liên minh huyền thoại ở tốc độ khung hình cao ngất ngưởng, tận hưởng độ chi tiết và độ phản hồi chuyển động do màn hình 300Hz có thể mang lại.

Những game thủ duy nhất có thể cảm thấy bị bỏ rơi là những người chơi trò chơi chiến lược hoặc một số game nhập vai thế giới mở, trong đó hình ảnh 4K cực kỳ sắc nét có thể tận hưởng trò chơi mượt mà hơn. Tuy nhiên, tôi nghĩ Acer đã lựa chọn đúng.

Nó giúp màn hình mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Tôi đo được tỷ lệ tương phản 1.060: 1, cao hơn so với Alienware M15 R2 và các phiên bản không sử dụng màn hình OLED của Razer Blade 15. Triton 500 cũng có gam màu rộng hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh và độ chính xác của màu sắc. nếu ở thể rắn. Độ sáng vượt trội chỉ 272 nits, nhưng có một lưu ý: Đây là màn hình mờ. Mặc dù mờ hơn so với các đối thủ cạnh tranh, màn hình hiển thị thú vị ở mọi thứ trừ ánh sáng mặt trời trực tiếp, đầy đủ.

Như tôi đã nói, tôi thích những quyết định được đưa ra ở đây, và tôi yêu màn hình. Nó không phải là tốt nhất trong tất cả các thể loại, nhưng sự kết hợp của chất lượng hình ảnh 1080p mạnh mẽ và tốc độ làm mới 300Hz mang lại cho nó một góc mà hầu hết các game thủ sẽ đánh giá cao.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng màn hình của Triton 500 không phải là duy nhất. Razer Blade 15 cung cấp các tùy chọn hiển thị tương tự. Asus và MSI cũng cung cấp màn hình 300Hz trên một số mẫu máy nhất định.

Triton 500 mang lại âm thanh từ một dãy loa ngay phía trên bàn phím. Chúng mang lại âm thanh rõ ràng, mạnh mẽ. Hiện tượng méo tiếng có thể được khắc phục trong các tình huống đòi hỏi khắt khe, như nhạc nặng hoặc phim hành động, vì âm lượng gần tối đa. Tuy nhiên, nó vẫn chống lại điều này tốt hơn hầu hết các Laptop. Hầu hết các game thủ sẽ muốn sử dụng tai nghe, nhưng chất lượng âm thanh của Triton 500 sẽ không gây thất vọng nếu không có nó.

Tuổi thọ pin

Bạn sẽ tìm thấy viên pin 82 watt trong Acer Predator Triton 500. Đó không phải là viên pin nhỏ như vậy, nhưng khi bạn xem xét sức mạnh mà nó cung cấp (bộ vi xử lý sáu lõi nhanh nhất của Nvidia và GPU di động), thì rõ ràng là như vậy. Ghim có tác dụng cắt ra cho nó

Hãy bắt đầu với một vòng lặp video đơn giản, bài kiểm tra ít đòi hỏi nhất của chúng tôi. Triton 500 đã phát một đoạn phim quảng cáo 1080p trong vòng ba giờ rưỡi trước khi hết pin. Đó là một kết quả trung bình. Nó tốt hơn HP Omen X 2S, nhưng không tốt bằng Razer Blade 15 mới nhất.

Trong tiêu chuẩn trình duyệt Basemark 3.0, bài kiểm tra khắt khe nhất của chúng tôi, Acer Predator Triton 500 chỉ kéo dài một giờ 57 phút. Điều này tốt hơn một chút so với Alienware m15 (2019), kéo dài trong một giờ 49 phút. Nó liên kết chính xác Razer Blade 15 (2019) với màn hình 240Hz 1080p.

Phần kết

Acerer Prediton Triton 500 chưa phải là Laptop chơi game hấp dẫn hoặc mang tính cách mạng nhất, nhưng nó cung cấp hiệu suất chơi game tuyệt vời và các tính năng chính, như màn hình 300Hz và bàn phím. Đó là một lựa chọn chắc chắn và ở mức 2.600 đô la, là một giá trị tốt hơn hầu hết các Laptop chơi game cao cấp.