Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016

Bằng cách tạo mật khẩu cho dữ liệu trên Microsoft Office 2016 Chúng tôi sẽ đảm bảo an toàn cho các tài liệu của mình và an tâm hơn khi làm việc ngay cả trên các máy tính công cộng. Tính năng này có thể được thực hiện đơn giản và nhanh chóng, trên tất cả các loại dữ liệu (Word, Excel và PowerPoint).

Tải xuống Microsoft Office 2016 cho Windows

Tải xuống Microsoft Office 2016 cho Mac

Đây là một trong những tính năng vô cùng hữu ích và cần thiết của bộ công cụ Office Office 2016. Nhưng trên thực tế, có khá nhiều người biết và sử dụng cho dữ liệu cá nhân hoặc các tài liệu quan trọng, nhạy cảm. cao của mình.

Cách đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Office 2016

Bước 1: Ví dụ: nếu bạn có một File tài liệu được mở bằng Microsoft Office 2016, muốn đặt mật khẩu cho nó, hãy nhấp chuột trái Tập tin (góc trên bên trái giao diện).

Dạt mat khau bảo vẹ tài liẹu tren Microsoft Office - Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016
Ảnh internet

Bước 2: Giao diện tiếp theo – Thông tin xuất hiện, nhấp vào Tiếp theo Bảo vệ tài liệu / Mã hóa bằng mật khẩu.

1600942694 654 Dạt mat khau bảo vẹ tài liẹu tren Microsoft Office - Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ khác hiện ra, bạn đưa mật khẩu mình muốn vào khung Mã hóa tài liệu đã sẵn sàng đồng ý.

1600942694 952 Dạt mat khau bảo vẹ tài liẹu tren Microsoft Office - Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016
Thiết lập mật khẩu để bảo vệ dữ liệu của bạn rồi OK

Sau khi thiết lập mật khẩu, bạn có thể tiếp tục thao tác hoặc thoát khỏi tài liệu đang làm việc, lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo hỏi bạn có muốn lưu lại dữ liệu này hay không, bấm chọn. Tiết kiệm để đồng ý và lưu File với mật khẩu đã đặt.

Nếu mục Bảo vệ tài liệu có một thông báo như thế này (“Cần có mật khẩu để mở tài liệu này – Tài liệu này yêu cầu mật khẩu để mở“) có nghĩa là quá trình tạo mật khẩu cho dữ liệu Office 2016 đã thành công.

1600942694 735 Dạt mat khau bảo vẹ tài liẹu tren Microsoft Office - Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016

Nếu chúng tôi cố gắng mở File này, cửa sổ Mật khẩu xuất hiện và mật khẩu chính xác cần được nhập để có thể mở và xem nó.

1600942694 60 Dạt mat khau bảo vẹ tài liẹu tren Microsoft Office - Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016

Cách đặt mật khẩu bảo vệ File trên Microsoft Office 2016

Bộ công cụ Office mới nhất này của Microsoft được đánh giá cao về độ bảo mật và không dễ bị “bẻ Key” như các phiên bản trước hay như một số diễn đàn chia sẻ. Do đó, nếu bạn không chắc mình có thể nhớ các mật khẩu đã tạo này, vui lòng tắt chúng bằng cách:

Bạn mở lại File bạn cần xóa mật khẩu và lặp lại các bước tương tự như tạo mật khẩu (File / Bảo vệ tài liệu / Mã hóa bằng mật khẩu).

1600942694 26 Dạt mat khau bảo vẹ tài liẹu tren Microsoft Office - Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016

Khi hộp thoại Mã hóa tài liệu xuất hiện, bạn bè xóa tất cả các ký tự (mật khẩu đang sử dụng) đã có trong hộp này đồng ý để tiết kiệm. Sau đó, bạn có thể thử mở lại File này để kiểm tra.

1600942694 934 Dạt mat khau bảo vẹ tài liẹu tren Microsoft Office - Đặt mật khẩu bảo vệ tài liệu trên Microsoft Office 2016
Xóa tất cả các ký tự trong khung và sau đó lưu

Hầu hết mọi người hiện nay đều có một máy tính cá nhân và thậm chí còn được bảo vệ bằng mật khẩu. Nhưng nếu bạn cẩn thận và bắt buộc phải sử dụng máy tính của người khác, thì tính năng ít được biết đến Điều này sẽ giúp bạn không lo bị đánh cắp, tò mò hay mất thông tin cá nhân và quan trọng trong tập tài liệu đó.

Chúc các bạn thành công!

_ Nguồn Internet_

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *