Có nên tự làm sạch màn hình LCD bị mốc tại nhà không?

Đây là hiện tượng màn hình laptop xuất hiện những đốm đen, loang lổ trên bề mặt màn hình. Nguyên nhân chính là do lâu ngày không sử dụng nên bụi bám vào màn hình, lâu ngày chúng tích tụ lại, nếu bị ẩm ướt sẽ dễ hình thành nấm mốc.

TÔI CÓ NÊN VỆ SINH MÀN HÌNH LCD MODY CỦA MÌNH TẠI NHÀ KHÔNG?

Bạn phải ngừng sử dụng laptop trong một thời gian dài, khi mở ra sử dụng, rất có thể bạn sẽ thấy màn hình laptop bị mốc bên trong, không thể dùng khăn lau được. Vậy phải giải quyết ra sao bây giờ? Tôi có nên tự làm sạch bản thân mình không? Màn hình LCD bị mốc ngay tại nhà?

1. Biểu hiện của màn hình LCD laptop bị mốc

Đây là hiện tượng màn hình laptop xuất hiện những đốm đen, loang lổ trên bề mặt màn hình. Nguyên nhân chính là do lâu ngày không sử dụng nên bụi bám vào màn hình, lâu ngày chúng tích tụ lại, nếu gặp điều kiện ẩm ướt sẽ rất dễ hình thành nấm mốc. Vì bên trong màn hình laptop thường xuất hiện các đốm mốc nên bạn không thể vệ sinh từ bên ngoài mà cần phải tháo màn hình ra để vệ sinh, rất phức tạp.

Màn hình LCD bị mốc

Thực ra lỗi màn hình laptop bị mốc không phải là một lỗi quá nghiêm trọng so với các lỗi màn hình khác như màn hình laptop có đường kẻ dọc, đường kẻ ngang, màn hình có điểm chết hay màn hình laptop bị ngập nước…, gây mất cảm ứng. tính thẩm mỹ cũng như sự thoải mái của người dùng khi làm việc. Hơn nữa, nếu để lâu sẽ khiến màn hình laptop phát sinh nhiều vấn đề khác

>>>

Hướng dẫn cách vệ sinh màn hình laptop

Tìm hiểu các loại vệ sinh màn hình laptop

2. Có nên tự lau mốc trên màn hình laptop tại nhà không?

Khi màn hình LCD bị ẩm mốc, chỉ có một vài điểm đen, bạn có thể tiến hành vệ sinh tại nhà để tránh ảnh hưởng đến công việc. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như dung dịch vệ sinh chuyên dụng, khăn mềm, dụng cụ tháo lắp màn hình máy tính như tuốc nơ vít, …

Khi bạn có tất cả các công cụ, hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Tắt máy, rút ​​nguồn ra khỏi ổ cắm, để laptop nguội hẳn rồi tháo pin.

– Bước 2: Tháo màn hình laptop ra khỏi máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Bước 3: Dùng khăn mềm thấm dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng lau sạch cả mặt trong và mặt ngoài màn hình, đặc biệt là các vết mốc.

– Bước 4: Lắp ráp lại màn hình như cũ

screenshot-lcd-bi-moc-2

Lau sạch màn hình cả bên trong và bên ngoài bằng khăn mềm

Thực ra việc vệ sinh màn hình laptop bị mốc không khó nhưng cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và một chút kiến ​​thức kỹ thuật. Nếu không, trong quá trình thực hiện đột ngột gặp sự cố hoặc có trục trặc gì đó, chiếc laptop của bạn có nguy cơ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trong máy. Vì vậy, khi không tự tin thực hiện tại nhà, tốt hơn hết bạn nên mang máy đến trung tâm Sửa laptop 24h .com để được kiểm tra và hỗ trợ kịp thời. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, đầy đủ dụng cụ, trung tâm sẽ nhanh chóng khắc phục và lấy ngay lỗi màn hình LCD bị mốc cho bạn.

Lỗi màn hình LCD bị mốc là lỗi không thường xuyên xảy ra, cách khắc phục cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu chẳng may mắc phải lỗi này, bạn nên mang máy đến trung tâm để được vệ sinh một cách sạch sẽ, tránh ảnh hưởng đến các thiết bị, linh kiện khác. Chúc may mắn!

Nguồn : suachualaptop24h.com