Có nên mua laptop tân trang giá rẻ hay không?

Laptop tân trang là gì? Và chúng ta có nên mua nó không? Bài viết này sẽ có câu trả lời cho bạn.

Đã qua rồi cái thời mà tất cả những gì chúng ta cần là một chiếc máy tính để bàn. Giờ đây, điều cần thiết là phải có nhiều loại thiết bị như điện thoại di động, máy tính để bàn gia đình và Laptop để sử dụng khi di chuyển mà chúng ta có thể thực hiện trong tất cả các cuộc phiêu lưu của mình. của tôi.

Nhu cầu về những tiện nghi này có thể gây thêm áp lực tài chính và không phải lúc nào giá cả cũng phải chăng để phô trương những thứ cần thiết này. Điện thoại và máy tính của chúng ta bị hỏng đột ngột không phải lúc nào cũng như dự kiến ​​và sẽ khiến bạn khó khăn về tài chính, ngay cả trước khi bạn có cơ hội cứu dữ liệu của mình.

Laptop tân trang là một lựa chọn có giá thấp hơn cho những người không thể mạo hiểm phá vỡ ngân sách. Mua một Laptop tân trang không nhất thiết có nghĩa là giảm chất lượng. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng việc khai hoang của bạn sẽ không có lỗi.

Vậy tóm lại, chúng ta có nên mua laptop tân trang giá rẻ hay không? Hãy để Websosanh quyết định cho bạn.

Laptop tân trang là gì?

Laptop tân trang có xu hướng đến từ những người tiêu dùng đang trả lại Laptop đã mua trước đó theo chính sách đổi trả mà họ không còn muốn nữa. Chúng có thể cũ hoặc bị lỗi. Họ cũng có thể đến từ các doanh nghiệp đang kinh doanh Laptop cũ, hoặc họ cũng có thể đến từ các công ty không còn được sử dụng về ngoại hình và thiết kế của Laptop.

Kỹ thuật viên sửa chữa phần cứng và thay thế các bộ phận xấu để Laptop được bán như mới.

Nó cũng có thể là Laptop được trả lại vì nó được bán với các bộ phận bị hư hỏng. Một số nhà cung cấp hàng công nghệ lớn nhất có tỷ lệ hỏng hóc cho Laptop của họ cao hơn dự kiến.

Vì vậy, khi chúng được gửi trở lại, chúng có thể được gửi đến các nhà bán lẻ khác hoặc được đội ngũ của họ tân trang lại và bán lại.

Sau đó, nhà bán lẻ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng và sửa chữa các Laptop đi kèm để bán lại.

Laptop tân trang hơi khác so với các nhãn hiệu đã qua sử dụng hoặc cũ.

Như chúng tôi đã đề cập, một số Laptop này chưa bao giờ thực sự được sử dụng. Ngay cả khi chúng làm như vậy, khi chúng được chuyển cho nhà bán lẻ, công ty sẽ kiểm tra kỹ lưỡng Laptop để xem có gì sai sót (nếu có) và sau đó sửa chữa.

Bạn có thể chọn một số thế hệ cũ nhưng laptop 17 inch cấu hình mạnh vẫn chạy game hiện nay.

Một Laptop được tân trang lại sẽ được kiểm tra chất lượng. Laptop cũ / đã qua sử dụng có thể được sạc nhẹ hoặc kiểm tra lại để đảm bảo nó vẫn hoạt động, nhưng chúng có thể sẽ không nhận được nhiều hơn thế.

Ưu và nhược điểm của Laptop tân trang

Ưu điểm

Giá thấp hơn trên một Laptop được tân trang lại. Bạn có thể không tìm thấy mô hình mới nhất tuyệt đối khi tìm kiếm đồ tân trang. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể tìm thấy những mô hình khá phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó có thể sẽ biến mất với chiếc Laptop hấp dẫn mà bạn mong muốn vài năm trước.

Đó là một cách tốt cho người tiêu dùng có ý thức về môi trường. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng chúng ta thường quên đi những thiệt hại liên tục mà các sản phẩm hoàn toàn mới có thể gây ra cho môi trường. Nó có thể là một quá trình lâu dài và gây hại cho môi trường. Vì vậy, hãy mua một chiếc Laptop hiện có mà chỉ gửi nó thành phế liệu có lợi cho bạn và Trái đất.

Về mặt lý thuyết, Laptop tân trang lại sẽ có ít khả năng bị hỏng hơn máy mới. Vì Laptop mới sẽ chỉ được kiểm tra chất lượng tiêu chuẩn một lần, Laptop đã tân trang lại sẽ nhận được kiểm tra tương tự, hai lần.

Laptop tân trang không phải gửi lại mọi lúc vì chúng bị hỏng hàng loạt. Một số chỉ là không mong muốn và hiện đang được chuyển đến các nhà bán lẻ, ngay cả khi người dùng trước đó của họ chỉ mở một lần.

Khiếm khuyết

Bạn có thể phải mua một mẫu Laptop cũ hơn bạn mong đợi. Điều này sau đó có thể ảnh hưởng đến phần mềm trên máy tính. Ví dụ: nếu bạn tìm thấy một Laptop từ bốn năm trước, nó sẽ không có phần mềm từ năm nay.

Có thể có tuổi thọ pin bị ảnh hưởng. Một chiếc Laptop cũ có thể bị chai pin một chút. Nếu thời lượng pin là một vấn đề, bạn có thể khó phục hồi pin hoàn toàn.

Có thể rất khó để biết chính xác những gì được bao gồm trong Laptop, vì nhà sản xuất có thể không có thông số kỹ thuật chi tiết đầy đủ như Laptop mới. Một số người cuối cùng mua một bản tân trang mà không cần cài đặt hệ điều hành. Như bạn có thể tưởng tượng, có hệ điều hành là khá quan trọng.

Có thể có một số khiếm khuyết thẩm mỹ nhỏ. Mặc dù những điều này không có khả năng ảnh hưởng đến chức năng, nhưng đây có thể là một vấn đề đối với những người muốn có thiết bị hoàn hảo.

Vì vậy, … Tôi có nên mua một Laptop tân trang?

Điều này cuối cùng phụ thuộc vào sở thích của riêng bạn

Rất nhiều nhà bán lẻ lâu đời tham gia vào việc bán Laptop tân trang. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được một số mô hình hiện đại, đáng tin cậy và được chứng nhận với giá thấp hơn hàng trăm lần so với thương hiệu mới.

Bạn có thể bực bội khi phải mua một thiết bị mới, vì vậy việc tân trang lại nó sẽ khiến bạn gặp một chút căng thẳng về tài chính. Đó là một cách tốt để giao một chiếc Laptop không mong muốn về nhà trước đây, mà không góp phần làm cho nhu cầu lớn của hàng điện tử vượt quá thị trường.