Có nên mua bộ kích sóng wifi chính hãng tốt nhất?

Đăng 06/06/2020 10:19 – Oanh

Nhà bạn cao trên 4,5 tầng và bạn cảm thấy khó bắt sóng wifi, sóng wifi không ổn định. Lúc này, bạn có nên mua bộ mở rộng sóng wifi? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng Websosanh tìm hiểu về ưu nhược điểm của loại thiết bị này.

1. Bộ mở rộng sóng wifi là gì

Bộ mở rộng sóng wifi là gì? Bộ mở rộng sóng wifi hay còn gọi là bộ lặp là thiết bị khuếch đại, thu và phát sóng wifi giúp tín hiệu luôn ổn định khi truy cập từ nhiều vị trí xa. Có thể hiểu đơn giản là vùng phủ sóng của modem wifi không thể phủ toàn bộ ngôi nhà, văn phòng, nhà hàng ở nhiều tầng, nhiều vị trí khác nhau.

Lúc này bộ mở rộng phạm vi phát sóng Wi-Fi sẽ giúp bạn có được cường độ sóng wifi mạnh như khi bạn ở gần modem, tăng độ phủ sóng của internet. Bộ mở rộng phạm vi sóng wifi phổ biến ở nhiều nơi khác nhau như chung cư, nhà hàng, công ty, nhà 4 tầng hay bất cứ nơi nào thu sóng wifi không đảm bảo gây chập chờn, đường truyền yếu.

Bộ mở rộng sóng wifi có khả năng thu và phát sóng tốtBộ mở rộng sóng wifi có khả năng thu và phát sóng tốt.

2. Bộ mở rộng dải sóng wifi có tác dụng gì?

2.1. Khi nào nên mua bộ mở rộng dải sóng wifi

Bộ mở rộng phạm vi sóng wifi có chức năng gì? Thiết bị mang lại nhiều công dụng nhưng có nên mua bộ mở rộng sóng wifi không? Để biết được điều này, bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng của bản thân. Nên mua khi:

  • Nhà nhiều tầng (2 tầng trở lên) sóng wifi yếu khi lên các tầng trên hoặc có nhiều thiết bị truy cập wifi khiến mạng yếu, bạn có thể tìm hiểu thêm 5 cách kết nối wifi cho tivi khi tín hiệu mạng yếu trên tầng cao.
  • Wifi không thể phủ sóng tất cả các vị trí trong nhà, văn phòng vì diện tích quá lớn. Những vị trí xa modem nên lắp bộ mở rộng sóng wifi để dễ dàng sử dụng.
  • Bắt được wifi từ xa như quán cafe, wifi khu vực lân cận nhưng sóng yếu, chập chờn.

2.2. Giúp wifi phát xa hơn

Mạng Lan hay mạng wifi thường có giới hạn, tốc độ truyền tối đa thường dưới 100m. Khi bạn ở bán kính xa hơn (ngoài 100m) tín hiệu wifi sẽ yếu, chập chờn và truy cập internet kém hơn. Vì thế, Bộ phát wifi chất lượng giúp tăng vùng phủ sóng để tạo ra tín hiệu mạnh hơn, ổn định hơn. Nói cách khác, hiểu một cách đơn giản rằng một thiết bị phát wifi có thể được so sánh với một trạm biến áp. Và khoảng cách xa hơn 100 mét không còn là vấn đề.

2.3. Giảm nhấp nháy, ổn định hơn

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng mạng nhiều thì không nên mua bộ kích sóng wifi. Đến đây bạn sẽ không phải băn khoăn có nên mua bộ mở rộng sóng wifi hay không. Tuy nhiên, khi nhu cầu sử dụng lớn, ở nhiều vị trí khác nhau thì một thiết bị hỗ trợ wifi giảm chập chờn, phát sóng wifi ổn định là điều cần thiết. Một cách dễ dàng Kết nối Wifi với tivi Samsung khi mạng yếu. Khi ở vị trí xa modem wifi, việc truy cập ổn định rất khó. Do đó, bộ phát wifi giúp đường truyền internet của bạn tránh bị chập chờn, đáp ứng nhu cầu xem phim, giải trí khác nhau.

2.4. Tiết kiệm chi phí và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà

Thay vì phải kéo nhiều đường mạng, lắp modem wifi đắt tiền cho các tầng, lắp đặt nhiều đường không mất thẩm mỹ thì việc sử dụng bộ kích sóng wifi giúp bạn không còn lo lắng về vấn đề này. Bạn chỉ tốn khoảng 200.000 đồng để mua thiết bị và sử dụng lâu dài thay vì mỗi năm phải trả thêm vài triệu đồng để kéo modem khác. Nếu bạn kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng hay văn phòng thì bộ mở rộng sóng wifi là thực sự cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ dàng truy cập từ nhiều vị trí khác nhau.

Có nên mua bộ phát wifi không?Có nên mua bộ phát wifi không (Nguồn: ebayimg.com).

3. Đánh giá bộ mở rộng sóng wifi có tốt hay không

3.1. Ưu điểm

Bộ mở rộng sóng wifi có tốt không? Thiết bị mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như giúp việc sử dụng internet ổn định hơn, đảm bảo tín hiệu truyền tải tốt hơn nhờ công nghệ thu phát tín hiệu wifi. Không những vậy, sẽ hạn chế đi dây nhiều, giúp bạn dễ dàng truy cập internet ở nhiều vị trí khác nhau mà không tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó, tuổi thọ sử dụng của sản phẩm lâu dài và ổn định. Bạn có thể sử dụng hơn 10 năm cho một thiết bị lặp sóng wifi. Kết nối cũng đơn giản, thuận tiện và dễ dàng.

3.2. Khiếm khuyết

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi cũng có một số nhược điểm, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định có nên mua bộ mở rộng phạm vi hay không. Còn phụ thuộc vào tín hiệu, chất lượng sóng wifi của modem, nguồn phát. Nếu chất lượng nguồn không đảm bảo, tín hiệu kém thì sóng mạng từ bộ mở rộng phạm vi sẽ không được đảm bảo và bị hạn chế. Hãy lựa chọn nguồn modem ADSL chất lượng, đảm bảo ổn định, internet cáp quang là khi có nhu cầu sử dụng mạng.

Bộ mở rộng phạm vi sóng wifi đảm bảo truyền tín hiệu ổn địnhBộ mở rộng phạm vi sóng wifi đảm bảo tín hiệu truyền ổn định.

4. Mua bộ mở rộng dải sóng wifi ở đâu

Không khó để mua được sản phẩm bộ mở rộng dải sóng wifi. Bởi máy được bày bán ở hầu hết các cửa hàng phụ kiện công nghệ, siêu thị điện máy hay nhiều gian hàng trực tuyến trên thị trường. Tuy nhiên, ở mỗi địa điểm, chất lượng sản phẩm và giá bán sẽ có nhiều chênh lệch khác nhau khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng.

Sử dụng Websosanh sẽ giúp bạn nắm được nơi bán uy tín giá rẻ nhất, vì vậy để mua được bộ kích sóng wifi cho gia đình bạn đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán gần nơi mình ở và có giá tốt nhất. .