Chạy Windows 10 trên máy Mac sử dụng chip M1 của Apple

Sau khi Apple quyết định không hỗ trợ Boot Camp trên máy Mac M1, đã có một cách để chạy các máy ảo Windows 10.

Parallels vừa tung ra bản cập nhật phần mềm máy ảo Desktop của hãng, cho phép các máy tính Mac sử dụng chip M1 cài đặt hệ điều hành Windows 10 dựa trên ARM. Parallels Desktop 16.5 hiện có thể hỗ trợ chạy phiên bản Windows dựa trên ARM trên chip M1, nơi Apple trước đây đã quyết định không hỗ trợ Boot Camp trên máy Mac M1.

Chạy Windows 10 trên máy Mac bằng chip M1 của Apple

Phiên bản mới nhất của phần mềm Parallels Desktop hiện cho phép người dùng Mac M1 chạy Windows 10 dựa trên ARM hoặc các ứng dụng x86 truyền thống, cùng với các ứng dụng Mac hoặc iOS trên Big Sur. Sẽ có một số hạn chế đối với các ứng dụng có thể chạy trên Windows 10 ARM, nhưng sắp tới Windows 10 ARM cũng sẽ hỗ trợ giả lập các ứng dụng x64.

Parallels cũng nói rằng bản cập nhật Parallels Desktop mới sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất và tiết kiệm cục pin. Cụ thể, phiên bản 16.5 này sẽ sử dụng ít hơn 250% điện năng trên Mac M1, so với MacBook Air sử dụng chip Intel. Ngoài ra, hiệu suất DirectX 11 cao hơn 60% và hiệu suất máy ảo tổng thể cao hơn 30% so với máy ảo Windows 10 trên MacBook Pro hỗ trợ Intel.

So sánh các dòng Chip Intel: Core i3, i5, i7 và i9, nên dùng loại nào?

Macbook chạy hệ điều hành Windows 10

Hạn chế lớn nhất là người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng phiên bản xem trước của Windows 10. Nguyên nhân là do hiện tại, Microsoft chỉ cung cấp Windows 10 dựa trên ARM cho các nhà sản xuất máy tính, người dùng phổ thông không có cách nào để mua hoặc tải xuống một bản hoàn chỉnh. .

Tham khảo: Sửa macbook uy tín trên toàn quốc

Microsoft cung cấp bản xem trước Windows 10 ARM cho người dùng phổ thông, có thể tải xuống miễn phí từ trang web Windows Insider.

(Theo Pháp luật & Độc giả, Theverge)

Nguồn : suachualaptop24h.com