Cài đặt Macbook

Cài đặt và nâng cấp phần mềm Macbook thường xuyên sẽ là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp Macbook của bạn hoạt động trơn tru và ổn định, tăng hiểu biết về công việc của bạn. Bây giờ cài Macbook không khó, SUACHUALAPTOP24h cung cấp dịch vụ cài Macbook nhanh chóng hiệu quả.

Macbook của bạn gặp phải một số lỗi như chạy chậm, đơ – giật – lag, nhiều file rác, xung đột phần mềm… Để khắc phục những lỗi này, việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến là cài đặt lại hệ điều hành. Mac OS X. Đến với Sửa Laptop 24h sẽ giúp bạn làm mới chiếc Macbook của mình để tăng hiệu quả công việc.

Khi nào bạn cần cài đặt lại Macbook?

– Macbook chạy chậm không còn mượt mà, hay bị treo – giật – lag sau một thời gian sử dụng.

– Có quá nhiều file rác và chiếm nhiều bộ nhớ trong Other

– Macbook có quá nhiều ứng dụng, phần mềm ẩn dẫn đến xung đột phần mềm.

– Lỗi treo logo (treo táo).

– Macbook của bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành cũ, trong khi nhà sản xuất đã tung ra phiên bản mới hơn, bạn có thể nâng cấp hệ điều hành cho macbook của mình.

– Hay đơn giản là cập nhật lên OS X mà macbook của bạn không tương thích sẽ gây ra một số lỗi nhỏ nhưng ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Các bước cài đặt lại hệ điều hành Macbook.

Bước 1: Bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu để tránh mất dữ liệu sau khi cài đặt xong: Bạn bật nút Nguồn, giữ phím Option (phím tắt là Alt) hoặc tổ hợp phím Command + R để khởi động chế độ recovery trên Macbook.

Bước 2: Chế độ Restore khởi động xong màn hình sẽ yêu cầu bạn chọn ổ đĩa để backup và cài đặt, trên màn hình click vào ổ Recovery để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Quá trình khởi động vào chế độ Restore thành công, màn hình sẽ xuất hiện menu cho phép bạn lựa chọn tác vụ. Để thực hiện cài đặt lại, hãy chọn tùy chọn thứ tư, công cụ Disk Utility, để định dạng lại ổ đĩa trên Macbook của bạn.

Bước 4: Sau khi format ổ đĩa, nhấn Continue để tiếp tục quá trình cài đặt. Bạn tiếp tục nhấn Continue để bắt đầu cài đặt sau khi máy Mac của bạn được xác thực với hệ thống của Apple và hệ điều hành mới cho máy tính sẽ tự động được tải xuống máy tính của bạn.

Bước 5: Xuất hiện màn hình hỏi Agree để đồng ý với các điều khoản của Apple, bạn nhấn Agree để tiếp tục, chọn ổ đĩa sẽ cài đặt hệ điều hành mới, sau đó nhấn Install để bắt đầu cài lại OS X cho Macbook.

Bước 6: Để có thể cài đặt, bạn cần nhập Apple ID để hệ thống xác thực, nhập Apple ID rồi nhấn Next để tiếp tục. Bạn chỉ cần đợi máy tự động cài đặt lại mà không cần làm gì khác cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 7: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn cần hoàn thiện một số thông tin để bắt đầu sử dụng Macbook của mình. Đầu tiên là bạn chọn quốc gia trên màn hình Welcome là Việt Nam, tiếp tục nhấn Continue để nhập tùy chọn bàn phím US. Cuối cùng, chọn mạng để kết nối với máy tính của bạn và hoàn tất cài đặt.

Bước 8: Nếu bạn không muốn chuyển dữ liệu từ máy tính khác sang Macbook của mình thì nhấn Don’t Transfer any information Now và nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 9: Bạn có thể nhập hoặc không nhập tài khoản Apple ID bằng cách chạm vào mục Don’t Sign in và chọn Skip trong bảng thông báo hiện ra trên màn hình.

Bước 10: Nhấn Đồng ý để chấp nhận các điều khoản mà Apple đưa ra. Sau đó nhấn Continue để tiếp tục thiết lập tài khoản cho máy tính rồi đăng ký máy tính Mac với hệ thống của Apple nếu muốn. Nếu không muốn bạn chỉ cần nhấn Don’t Register rồi nhấn Skip để tiếp tục thao tác.

Bước 11: Cài đặt của bạn sẽ được lưu và bạn có thể bắt đầu sử dụng Macbook mới với hệ điều hành mới được cài đặt.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ cài đặt Macbook tại Sửa laptop 24h?

– Cài đặt tận nơi theo yêu cầu của khách hàng, quý khách không cần trực tiếp mang macbook qua trung tâm, tránh được một số rủi ro không mong muốn khi di chuyển,

– Sao lưu toàn bộ dữ liệu từ Mail, iTunes và các ứng dụng khác trước khi cài đặt

– Bộ cài chuẩn được tải trên trang chủ Apple

– Đa dạng phiên bản Mac OS phù hợp với đời macbook của bạn:

MacOS X Yosimite 10.10 (Mới nhất) ; MacOS X Mavericks 10.9; MacOS X Mountain Lion 10.8 ;Mac OS X Lion 10.7; Mac OS X Snow Leopard 10.6;Mac OS X Leopard 10.5;Mac OS X Tiger 10.4;Mac OS X Panther 10.3

– Bạn sẽ được cài đặt các phần mềm ứng dụng, phần mềm đồ họa cho macbook của mình như: Microsoft Office (word, excel, PowerPoint), Apple iWork, Font tiếng Việt trên macbook, phần mềm đồ họa (Photosshop, AutoCAD 2014-2015,…)

– Bạn sẽ được tư vấn miễn phí cách sử dụng Macbook sao cho đúng nhất.

Cài đặt và nâng cấp phần mềm Macbook thường xuyên sẽ là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp Macbook hoạt động mượt mà hơn, hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn.

Nguồn : suachualaptop24h.com