Cách xoay chữ trong Excel đơn giản nhất

Trong việc trình bày bảng tính trong tệp Excel, đôi khi bạn cần xoay hướng văn bản cho phù hợp với kích thước của bảng. Vì vậy, tất cả các bạn biết cách xoay văn bản trong Excel chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết sau MayTinhVinh.com – Hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng dễ dàng điều chỉnh, xoay chiều văn bản theo ý muốn.

Khôi phục tệp excel đã định dạng

Sửa lỗi excel tìm thấy nội dung không đọc được trong lỗi .xlsx

1. Hiệu ứng xoay văn bản trong Excel

Thông thường, khi bạn đang làm việc với các công cụ Excel, bạn sẽ thường gặp một bảng tính có nhiều cột. Vì vậy để tiết kiệm kích thước các ô trong Excel, việc sử dụng xoay văn bản không chỉ giúp bảng tính tiết kiệm diện tích mà còn tăng tính thẩm mỹ và sẽ dễ nhìn hơn khi bạn để lâu các ô. .

2. Cách xoay văn bản trong Excel với Định dạng Ô

Đây là một cách nhanh chóng để xoay văn bản trong Excel 2010. Bạn có thể xoay văn bản theo chiều dọc hoặc nghiêng theo bất kỳ góc độ nào. Bạn cũng có thể xoay nhiều ô cùng lúc với kiểu như dọc, nghiêng … Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Đầu tiên bạn mở tệp Excel chứa bảng tính mà bạn muốn xoay văn bản.

Bước 2 : Sau đó chọn các ô để xoay văn bản trong Excel.

Chọn các ô để xoay văn bản trong Excel

Bước 3 : Tiếp theo, nhấp chuột phải vào ô bạn vừa chọn và chọn tiếp theo Định dạng ô.

Nhấp chuột phải vào ô bạn vừa chọn và chọn Định dạng ô

Bước 4 : Khi một cửa sổ xuất hiện Định dạng ô trên màn hình, bạn chọn tab Căn chỉnh, bạn nhìn qua định hướng hộp ở phía bên phải của cửa sổ (theo chiều kim đồng hồ). Tiếp theo, bạn điều chỉnh chiếc kim này theo một góc nhất định theo ý mình. Hoặc, bạn có thể nhập chính xác bao nhiêu độ trong góc đó Trình độ phía dưới. Ví dụ ở đây cần xoay văn bản theo chiều dọc từ dưới lên, sau đó bạn thực hiện điều chỉnh mũi tên một góc 90 độ.

Định dạng ô -> Căn chỉnh -> Định hướng ô” style=”width: 600px;” title=”Định dạng ô -> Căn chỉnh -> Định hướng ô”></p>
<p style=Bước 5: Cuối cùng nhấn đồng ý để thực hiện xoay văn bản.

Kết quả là bạn đã xoay văn bản theo hướng dọc.

Kết quả là bạn đã xoay văn bản theo hướng dọc

Trong trường hợp đối tượng cần xoay văn bản là chữ nghệ thuật hoặc hộp văn bản bạn bấm vào thẻ định dạng -> Rorate -> chọn góc bạn cần chụp:

  • Xoay phải 90: Xoay sang phải 90 độ
  • Xoay trái 90: Xoay trái 90 độ
  • Flip Vertical: Xoay văn bản theo chiều dọc
  • Flip Horizontal: Xoay văn bản theo hướng ngang.

3. Cách xoay văn bản trong Excel với thanh Riboon

Nếu bạn muốn nhanh chóng xoay văn bản ở một góc như 45 độ hoặc -45 độ và xoay nó thẳng đứng…, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Về cơ bản, để xoay theo góc mong muốn, cách này khá giống với cách 1 vừa rồi. Nhưng cách thứ hai này sẽ giúp bạn xoay chữ nghiêng 45 độ, -45 độ hoặc xoay dọc từ dưới lên và từ trên xuống một cách nhanh chóng. Các bước để xoay văn bản trong tệp theo cách này thực hiện như sau:

Bước 1 : Bạn mở tệp Excel chứa bảng tính mà bạn muốn xoay văn bản

Bước 2 : Bạn chọn một ô hoặc các ô để xoay.

Chọn một ô hoặc các ô để xoay

Bước 3 : Trong tab Trang chủ, bạn bấm vào mục tam giác nhỏ Sự định hướng (với chữ cái ab). Sau đó, bạn chọn nhanh một góc quay có sẵn. Nếu bạn muốn đặt góc xoay tùy ý thì hãy chọn Định dạng căn chỉnh ô.

Nhấp vào Định hướng hình tam giác nhỏ (với chữ cái ab)

Bước 4 : Nhấn Đi vào để thực hiện xoay văn bản trong Excel.

Bạn xem thêm: Cách lọc các bản sao trong excel một cách nhanh chóng

Vì thế Máy Tính Vinh Đã chia sẻ với các bạn cách xoay văn bản trong Excel ở nhiều dạng văn bản khác nhau như dọc, ngang, nghiêng mọi góc độ. Đây là những thao tác đơn giản, dễ thực hiện và cũng rất dễ nhớ. Chúc các bạn thành công.

‘); }