Cách xoá file gốc sau khi nén bằng WinRAR

WinRAR tốt 7-Zip, WinZip Phần mềm vô cùng hữu ích trong việc giúp người dùng nén và giải nén các tập tin lớn, thậm chí quét virus cho các tập tin trước khi thao tác. Nhưng vượt trội hơn đối thủ, winRar có một tính năng tiện lợi khác mà các công cụ khác không có, đó là cho phép người dùng xóa ngay các tập tin gốc sau khi chúng đã được nén.

Xóa File gốc sau khi nén bằng WinRAR

WinRAR

Nếu theo cách thông thường, sau khi nén file lại, muốn xóa các file gốc thì chúng ta sẽ phải thực hiện thủ công lần lượt tất cả các file đã nén. Nó mất thời gian và nó không hoạt động. Tại sao không sử dụng tính năng này ngay bên trong winRAR? Nó sẽ giúp bạn xóa hết các tập tin vừa nén, chỉ giữ lại các tập tin vừa tạo.

Đầu tiên, các bạn mở thư mục chứa File cần được nén. Bôi đen tất cả các File đó, sau đó nút chuột phải và lựa chọn Thêm vào lưu trữ …

Cách xóa File nén bằng WinRAR

Tại thời điểm này, một cửa sổ nhỏ có tên Lưu trữ tên và thông số xuất hiện với khá nhiều tùy chọn để bạn sử dụng. Trong đó, quan trọng nhất:

  • Tên lưu trữ: Đặt tên cho File bạn đang cố gắng tạo
  • Các tùy chọn lưu trữ: Tích vào ô Xóa File sau khi lưu trữ để winRAR tự động xóa File nén sau khi quá trình nén hoàn tất.
  • Đặt mật khẩu: Nếu bạn muốn đặt mật khẩu cho kho lưu trữ đang tạo, bạn có thể đánh dấu vào nó, nếu không, bạn có thể bỏ qua và nhấp vào. đồng ý.

Cách xóa File nén bằng WinRAR

Video hướng dẫn cách xóa file gốc sau khi nén bằng WinRAR

[wpcc-iframe width=”640″ height=”360″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen” class=”lazy” data-src=”https://xem.video/embed/21283″]

Sau khi quá trình nén hoàn tất, bạn có thể thấy rằng tất cả các File gốc được sử dụng sẽ biến mất, chỉ còn lại File nén mà bạn vừa tạo.