Cách xóa cache trên chrome nhanh chóng

Thông tin lưu trong bộ nhớ đệm đôi khi khiến máy tính của bạn bị chậm, khiến việc trải nghiệm website mất khá nhiều thời gian. Bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ chia sẻ cách Xóa bộ nhớ cache trên chrome nhanh cho các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm:

Cách thêm idm vào chrome

Đặt chrome làm trình duyệt mặc định win 10

1. Bộ nhớ cache của trình duyệt là gì?

Bộ nhớ cache của trình duyệt là nơi lưu trữ tạm thời của các trình duyệt web. Nó chứa các tệp của các trang web mà bạn đã truy cập trước đó vào bộ nhớ máy tính của mình. Điều này giúp bạn có thể truy cập trang web lần thứ hai mà không cần phải tải lại các tập tin. Do đó, bằng cách lưu vào bộ nhớ đệm các phần tử như HTML, JS, CSS và hình ảnh, trình duyệt web sẽ giảm thời gian tải trang cũng như hiệu suất của máy chủ. Điều này giúp bạn trải nghiệm lướt web nhanh hơn.

2. Tại sao tôi phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt?

Như đã nói ở trên, bộ nhớ đệm là công cụ hữu ích giúp bạn trải nghiệm website thuận tiện và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bộ nhớ đệm cũng gây ra không ít rắc rối. Đặc biệt đối với các bạn lập trình viên cần sửa website và xem các thay đổi trên website ngay lập tức.

Cách xoa cache tren chrome nhanh chóng - Cách xóa cache trên chrome nhanh chóng

Ví dụ, nếu ảnh nền của website được lưu trong bộ nhớ đệm thì sau khi truy cập một lần ảnh vẫn hiện ra khi bạn truy cập lại mặc dù nhà phát triển đã thay đổi ảnh nền trên hosting trước đó. Đây sẽ là lúc bạn xóa bộ nhớ cache chrome để thậm chí không nhìn thấy nội dung sai trên trang web.

Hơn nữa, sau một thời gian bạn sử dụng trình duyệt sẽ lưu quá nhiều tập tin vào bộ nhớ đệm nên hoạt động chậm hơn cũng như ngốn tài nguyên máy cục bộ của bạn. Vì vậy để tránh việc cập nhật thông tin trang web mà web không thay đổi hoặc có thể tăng tốc trình duyệt web của bạn, bạn nên xóa bộ nhớ đệm trên chrome.

3. Cách xóa bộ nhớ cache trên Chrome nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên bạn mở trình duyệt web Google Chrome, sau đó đi tới thanh menu và chọn mục Lịch sử.

1601998508 406 Cách xoa cache tren chrome nhanh chóng - Cách xóa cache trên chrome nhanh chóng

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn chọn Xóa dữ liệu truy cập và thời gian thực hiện thiết lập tiếp theo. Trong trường hợp bạn muốn xóa tất cả, hãy nhấp vào mục Mọi lúc.

1601998508 688 Cách xoa cache tren chrome nhanh chóng - Cách xóa cache trên chrome nhanh chóng

Bước 3: Tiếp theo, hãy chọn loại dữ liệu bạn muốn xóa. Chúng tôi đang nói về cách xóa bộ nhớ cache trên chrome. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng linh hoạt các bước này để xóa Cookie và Lịch sử nếu muốn.

1601998508 728 Cách xoa cache tren chrome nhanh chóng - Cách xóa cache trên chrome nhanh chóng

Bước 4: Nhấn nút Xóa dữ liệu. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình xóa bộ nhớ đệm trên nền tảng chrome.

Lời khuyên:

Người dùng Windows có thể truy cập trang để xóa nhanh bộ nhớ đệm bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Delete.

Người dùng Mac OS có thể nhấn tổ hợp phím Command + Shift + Delete.

Bạn tham khảo ngay: Cách chặn trang web mở trên chrome

Như vậy là Máy Tính Vinh đã giới thiệu cách xóa cache chrome nhanh chóng. Hi vọng với những chia sẻ này bạn đã dễ dàng thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian. Cảm ơn vì đã xem.

‘); }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *