Cách xem card màn hình mạnh hay yếu của máy tính

Một trong những bộ phận không thể thiếu và quan trọng của máy tính là card màn hình. Vì nó giúp cho các quá trình liên quan đến đồ họa chạy trơn tru và mượt mà. Vậy làm sao để biết máy tính của bạn có card màn hình mạnh hay yếu, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Khi nhắc đến đồ họa của máy tính, người dùng sẽ nghĩ ngay đến khả năng xử lý đồ họa của nó. Vậy sức mạnh xử lý đồ họa được quyết định bởi cái gì và câu trả lời ngắn gọn là card màn hình. Về cơ bản để một chiếc máy tính có thể hoạt động để xử lý các tác vụ liên quan đến đồ họa thì nó phải được tích hợp sẵn một bộ xử lý trên main hoặc một mô-đun rời gắn liền để giao tiếp (điển hình là trên máy tính để bàn). Và vi xử lý đồ họa rời thường có sức mạnh xử lý mạnh hơn nhiều so với card tích hợp trên bo mạch. Nên sử dụng trong các tác vụ yêu cầu xử lý đồ họa cao như game nặng, corel, 3dmax, render auto-card, illustrator. Vì vậy, nó đây MayTinhVinh.com sẽ hướng dẫn cách xem card màn hình mạnh hay yếu của máy tính.

>> Đồ họa tích hợp là gì? Sự khác biệt giữa thẻ rời và thẻ tích hợp là gì

1. Cách kiểm tra card màn hình của máy tính

Phương pháp 1: Cách kiểm tra card màn hình trực tiếp bằng lệnh

Đây là một phần mềm nhỏ gọn có sẵn trong hệ điều hành Windows, nó không chỉ giúp bạn xem được card màn hình mà còn biết được nhiều thông tin khác như RAM, CPU, driver … Để xem được card màn hình bằng phần mềm này các bạn nhé. làm như sau


Bước 1 : Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím windows + R để hiển thị thư thoại Rung chuyen


Bước 2 : Nhập dòng lệnh dxdiag và bấm vào Đồng ý hoặc chìa khóa Đi vào để vào hộp thoại Công cụ chẩn đoán DirectX


Bước 3 : Chọn tab trưng bày Kiểm tra trình điều khiển cạc video và xem Tên đầu tiên để biết tên cạc đồ hoạ đang sử dụng

Nếu tên là Intel ® HD … thì máy tính của bạn chỉ có card tích hợp

Trường hợp nó có dòng chữ Nvidia, AMD … ví dụ Nvidia GeForce GT 630M thì đó là card rời.

Tìm hiểu thêm: Cách cho phép chạy card màn hình rời trên Laptop

Phương pháp 2: Kiểm tra trình điều khiển cạc video bằng phần mềm

Ngoài việc xem đồ họa máy tính thường xuyên, người dùng có thể sử dụng phần mềm GPU-Z để kiểm tra trình điều khiển card màn hình chi tiết.

Vui lòng tải phần mềm GPU-Z

Khi quá trình cài đặt CPU-Z hoàn tất, hãy mở chương trình và chuyển sang tab Đồ họa. Tại đây bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tên card đồ họa và thông số kỹ thuật của thiết bị.

Cách 3: Cách xem trực tiếp vỏ laptop

Thông thường các Laptop đời mới được in trực tiếp các thông số quan trọng trên vỏ máy, bao gồm cả thông số kỹ thuật của card đồ họa. Nếu Laptop có card màn hình rời và chắc chắn bạn sẽ thấy logo của Nvidia, ATI hoặc AMD.

2. Cách kiểm tra card màn hình mạnh hay yếu

Cách xem card màn hình mạnh hay yếu đơn giản như sau: Để biết card màn hình của mình đang sử dụng mạnh hay yếu, trước tiên người dùng cần xác định côngcần sử dụng đồ họa liên quan so với khả năng xử lý của card đồ họa trong từng trường hợp cụ thể.

Các card onboard thường chỉ xử lý các tác vụ cơ bản như xử lý văn bản, nghe nhạc và chơi game nhẹ nên nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng các tác vụ đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa. Như chơi game nặng, chạy card auto render … thì nó được coi là card màn hình mạnh mẽ.

Ngược lại, công việc của bạn đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao mà chỉ sử dụng card màn hình onboard thì được cho là yếu vì không đảm đương được các tác vụ nặng như thiết kế đồ họa, điều chỉnh. chỉnh sửa video hoặc game thủ cần cấu hình mạnh để chơi game.

Bạn tham khảo thêm: Cách nâng cấp card đồ họa cho Laptop tốt nhất

Như vậy là bạn vừa xem bài hướng dẫn cách xem card màn hình máy tính laptop của chúng tôi và đánh giá nó mạnh hay yếu. Chúc các bạn thành công.

Hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng

Trang web:

02363.663.333

99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

‘); }