Cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key

Vì lý do nào đó, bạn muốn tắt một hoặc nhiều phím bất kỳ trên bàn phím Windows nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện. Vì vậy, hệ thống Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng phím vô hiệu hóa đơn giản nhất.

>> Cách sửa lỗi bàn phím laptop bị nhảy lung tung

1. Phím tắt đơn giản là gì?

Giao diện của công cụ Simple Disable Key rất đơn giản và khá thân thiện với người dùng. Vì vậy, bạn có thể sử dụng phần mềm để tắt bất kỳ phím nào trên bàn phím một cách dễ dàng.

Cách vo hieu hoa 1 phim tren ban phim bang - Cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key

Khi sử dụng công cụ Simple Disable Key, bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc vô hiệu hóa các phím. Bạn chỉ cần thực hiện cài đặt cho phép hoặc không cho phép chúng hoạt động.

2. Tắt 1 phím trên bàn phím bằng phím tắt đơn giản

• Cách sử dụng công cụ Phím Tắt Đơn giản để tắt bất kỳ phím nào cho một chương trình cụ thể

Một trong những tính năng tuyệt vời của công cụ Simple Disable Key này là khả năng vô hiệu hóa một phím duy nhất cho một chương trình cụ thể. Ngoài ra, công cụ này còn tích hợp thêm các tùy chọn để bạn có thể vô hiệu hóa bất kỳ khóa nào trong một khoảng thời gian cụ thể.

1604482099 601 Cách vo hieu hoa 1 phim tren ban phim bang - Cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key

1604482102 502 Cách vo hieu hoa 1 phim tren ban phim bang - Cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key

Nói một cách đơn giản, bạn có thể sử dụng công cụ Simple Disable Key để tắt tất cả các phím chữ và số (từ A-Z) và các phím chức năng (F1 đến F12), Control, Alt, Tab, Esc, phím logo Windows. , CapsLock, Shift, Spacebar, NumLock, Home, Insert, Page Up, Page Down, Delete, End, Scroll Lock, Print Screen Pause và các phím mũi tên.

Tham khảo ngay: Cách sửa bàn phím không gõ được @ # $ ^ & * () win 7 win 10

• Tắt 1 phím trên bàn phím bằng phím tắt đơn giản trên hệ điều hành windows 10/8/7

Bước 1 : Tải xuống Phím tắt đơn giản vào máy tính của bạn, sau đó chạy tệp thiết lập và làm theo hướng dẫn trên màn hình máy tính để cài đặt công cụ.

Bước 2 : Tiếp theo, khởi chạy công cụ Phím tắt đơn giản và chọn một ngôn ngữ mà tôi muốn.

Bước 3 : Để tắt phím bất kỳ, bạn chọn khung Chìa khóa rồi nhấn một phím trên bàn phím bạn muốn tắt, sau đó nhấn chọn Thêm khóa.

Giả sử nếu bạn muốn tắt phím K, bạn nhấn phím K trên bàn phím và phím K sẽ ngay lập tức được thêm vào danh sách.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa nhiều phím, thì bạn chỉ cần nhấp vào nút Thêm vào Sau đó làm theo các bước sau để thêm các phím.

1604482103 899 Cách vo hieu hoa 1 phim tren ban phim bang - Cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key

Bước 4 : Khi bạn nhấn nút Thêm khóa, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ hộp thoại với ba tùy chọn: Chương trình, Luôn luônLên lịch.

1604482105 219 Cách vo hieu hoa 1 phim tren ban phim bang - Cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng simple disable key

Chọn trên các tùy chọn Luôn luôn Nếu bạn muốn luôn phím tắt mở cho tất cả các chương trình.

Chọn trên các tùy chọn Chương trình Nếu bạn muốn tắt khóa mà bạn đã chọn cho một chương trình cụ thể. Sau khi chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy một tùy chọn để tôi chọn tệp của chương trình thực thi.

Bước 5 : Cuối cùng bấm vào đồng ý để tắt khóa đã chọn.

Để tắt tất cả các phím, bạn bấm để chọn Menu Tools và cuối cùng nhấp vào tùy chọn Bật tất cả các phím.

Bạn tham khảo ngay: Cách mở bàn phím Laptop không gõ được phím nào Win 7

Như vậy là Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa 1 phím trên bàn phím bằng phím tắt đơn giản. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn gặp khó khăn, vui lòng vô hiệu hóa một phím trên Laptop. Hãy liên hệ với hệ thống Máy Tính Vinh để được tư vấn tốt nhất.

Hệ thống công nghệ số một Đà Nẵng

‘); }