Cách vào control panel win 10 nhanh chóng nhất

Control Panel là một trong những phần không thể thiếu của hệ điều hành Windows. Hiện tại trên Windows 10, bản phát hành Microsoft đang cố gắng thay thế nó bằng ứng dụng Cài đặt mặc định. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cài đặt bạn cần sử dụng Control Panel. Vì vậy, tất cả các bạn biết cách vào bảng điều khiển win 10 chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay những bài viết dưới đây của Máy Tính Vinh nhé.

>>

Cách cài đặt và kích hoạt Net Framework 3.5 và 4.0 trên Windows 10

Cách gỡ bỏ và gỡ bỏ phần mềm ứng dụng trên máy tính Windows 10

1. Cách vào bảng điều khiển win 10 bằng công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm trên hệ điều hành Windows 10 là một cách tuyệt vời để bạn mở bất kỳ ứng dụng nào. Điều duy nhất là bạn cần biết tên của ứng dụng.

Để mở Control Panel win 10 bằng cách tìm kiếm, bạn nhấn phím Windows ở góc dưới cùng bên phải để mở Menu bắt đầu. Sau đó nhập văn bản bảng điều khiển vào thanh tìm kiếm.

Cách vao control panel win 10 nhanh chóng nhát - Cách vào control panel win 10 nhanh chóng nhất

Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra, bạn chỉ cần bấm vào ứng dụng Bảng điều khiển để mở là xong.

Rất đơn giản đúng không.

2. Cách truy cập bảng điều khiển trong Windows 10 từ cái cây trên Start Menu

Cũng từ menu Start, bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng hoặc phần mềm trong cây thư mục có sẵn.

Để mở Control Panel win 10 từ cây, hãy điều hướng đến tệp Hệ thống Windows, sau đó nhấn và chọn ứng dụng Bảng điều khiển từ menu thả xuống.

1603325702 445 Cách vao control panel win 10 nhanh chóng nhát - Cách vào control panel win 10 nhanh chóng nhất

Vì danh sách sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái nên sẽ rất dễ tìm. Cuộn xuống gần cuối khu vực ký tự W bạn sẽ tìm thấy nó ngay lập tức.

3. Cách vào bảng điều khiển win 10 từ biểu tượng trên màn hình Desktop

Trên một số máy tính, khi cài đặt hệ điều hành Win 10, biểu tượng Control Panel sẽ mặc định xuất hiện trên màn hình máy tính. Đặc biệt là các bản Ghost đã được cấu hình sẵn.

Tuy nhiên, nếu không có biểu tượng này, bạn cũng có thể đưa lên màn hình desktop để thuận tiện hơn cho việc sử dụng sau này. Tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, nhấp chuột phải vào màn hình máy tính rồi chọn Cá nhân hóa. Hoặc bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím Windows + I để có thể vào Cài đặt và chọn mặt hàng Cá nhân hóa.

1603325703 563 Cách vao control panel win 10 nhanh chóng nhát - Cách vào control panel win 10 nhanh chóng nhấtBước 2: Từ danh sách bên trái, nhấp để chọn Chủ đề, tiếp theo chọn enter Cài đặt biểu tượng màn hình ngay từ màn hình tiếp theo.

1603325703 604 Cách vao control panel win 10 nhanh chóng nhát - Cách vào control panel win 10 nhanh chóng nhấtBước 3: Khi màn hình xuất hiện cửa sổ mới, bạn tích vào ô Bảng điều khiển sau đó nhấn vào đồng ý đã xong.

1603325703 780 Cách vao control panel win 10 nhanh chóng nhát - Cách vào control panel win 10 nhanh chóng nhất

Giờ đây, mỗi khi cần vào ứng dụng Control Panel, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng trên Desktop là xong.

4. Sử dụng lệnh Run để vào Control Panel win 10

Hộp thoại Run cũng là một trong những cách để bạn truy cập vào nhiều ứng dụng hoặc cài đặt quan trọng. Tuy nhiên, với cách sử dụng này sẽ khó khăn hơn một chút khi bạn phải nhớ câu lệnh.

Rất may, lệnh Run tool có quyền truy cập vào nó Bảng điều khiển Một lần nữa khá đơn giản:

Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập điều khiển lệnh và nhấp vào đồng ý hoặc chìa khóa Đi vào Bạn đã có thể truy cập Control Panel trong Win 10 rồi.

1603325704 441 Cách vao control panel win 10 nhanh chóng nhát - Cách vào control panel win 10 nhanh chóng nhấtVì thế Máy Tính Vinh đã hướng dẫn bạn đọc những cách điều khiển bảng điều khiển win 10. Đơn giản và nhanh nhất Hi vọng với những chia sẻ này bạn có thể dễ dàng truy cập vào ứng dụng này khi cần. Chúc các bạn thành công.

Bạn xem chi tiết: Không thể gỡ bỏ phần mềm trong bảng điều khiển trong win 7, tôi phải làm gì

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo hotline hoặc có thể đến trực tiếp các cơ sở thuộc hệ thống của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

‘); }