Cách test kiểm tra máy tính Laptop Lenovo chính hãng

Việc kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi quyết định mua là điều quan trọng và cần làm vì có những lúc chúng ta bỏ ra một số tiền lớn nhưng lại trúng phải hàng dởm nên chất lượng rất kém. Vì vậy bài viết dưới đây Máy Tính Vinh sẽ hướng dẫn bạn Cách kiểm tra laptop Lenovo chính hãng.

1. Kiểm tra hộp đựng bên ngoài của Laptop Lenovo

Các sản phẩm mới tinh từ nhà sản xuất thường sẽ được đóng hộp và đóng gói rất cẩn thận. Mỗi hộp sẽ có tem chống hàng giả ở mép mở hộp. Khi muốn kiểm tra lenovo chính hãng, bạn nên quan sát xung quanh vỏ hộp xem có dấu hiệu trầy xước, móp méo gì không và nên quẹt mạnh vào phần tem bị dán xem có bị biến dạng hay mất không. Có gì hay không. Sau đó mở nắp hộp để xem phần xốp bên trong giúp kẹp máy ít va đập vào thành hộp. Bạn nên kiểm tra kỹ bên ngoài và bên trong của hộp đựng laptop để chắc chắn rằng đó là hàng mới.

Laptop Lenovo là thương hiệu được sản xuất tại quốc gia nào

2. Kiểm tra xuất xứ laptop Lenovo

Nguồn gốc, xuất xứ cũng rất quan trọng trong việc kiểm tra Lenovo có phải hàng chính hãng hay không. Máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ tạo được uy tín đối với người tiêu dùng.

– Số sê-ri (SN #), số loại: có thể được tìm thấy ở các địa điểm sau:

Bên dưới ở dưới cùng của thiết bị hoặc dưới pin

Khởi động máy tính của bạn khi màn hình vừa xuất hiện, sau đó nhấp ngay Phím F1 để có thể truy cập BIOS – main (Tab)

– Kiểm tra xuất xứ của máy

Các bạn vào link Tình trạng bảo hành của Lenovo

Và bạn cũng có thể vào liên kết Lenovo Part Lookup

Nhập số Số sê-ri để các bạn lần lượt kiểm tra bảo hành và cấu hình gốc của máy Lenovo

Truy cập trang Bảo hành Lenovo và nhập mã sê-ri

3. Kiểm tra số sê-ri của Laptop Lenovo

Đối với các dòng Laptop khác nhau của Lenovo Laptop đều có một số seri riêng cho từng máy. Với mã này, người dùng có thể kiểm tra bảo hành của nhà sản xuất hoặc thông tin cấu hình của thiết bị và hơn thế nữa. Với cách kiểm tra laptop lenovo chính hãng này bạn có thể dễ dàng nhận biết được máy mình có chất lượng hay không.

– Bạn có thể tìm số seri dưới đáy máy hoặc có một số dòng Laptop Lenovo thì dán mã này vào dưới pin. Nhưng bạn cũng phải kiểm tra xem là thật hay giả bằng cách chà xát mạnh vào miếng dán số seri xem có vết xước, thiếu chữ không.

– Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Rung chuyen để kiểm tra mã sê-ri bằng cú pháp cmd và bấm vào đồng ý để mở dấu nhắc lệnh của máy

Sau đó, trên màn hình xuất hiện dấu nhắc lệnh, nhập lệnh wmic bios lấy số sê-ri để có thể xem số sê-ri của Laptop. Sau khi nhấn Đi vào Số sê-ri của Laptop sẽ xuất hiện bên dưới dòng này.

4. Kiểm tra tên của Laptop Lenovo

Khi mua hàng xong sẽ có tên máy do người bán giới thiệu nhưng để chắc chắn bạn nên kiểm tra trực tiếp trên máy xem có đúng như tên máy người bán nói với bạn không. không

Mở cửa sổ Run bằng cách nhấp vào Menu Bắt đầu sau đó gõ vào thanh công cụ tìm kiếm Rung chuyen sau đó nhấp vào nó. Trong cửa sổ Run của máy, nhập lệnh cmd sau đó bấm vào Đi vào hoặc là đồng ý để có thể mở dấu nhắc lệnh

Tiếp theo, khi bạn nhìn thấy cửa sổ nhắc lệnh, hãy nhập lệnh wmic csproduct lấy tên và hãy nhấn Đi vào Tên máy tính của Laptop Lenovo sẽ xuất hiện.

Bạn tham khảo thêm: Cách kiểm tra tên máy – năm model của Laptop Lenovo

5. Kiểm tra bảo hành laptop Lenovo

Kiểm tra bảo hành cũng là một cách để kiểm tra laptop Lenovo chính hãng. Bởi vì nó biểu thị rằng nếu máy mới thì sẽ không có dịch vụ sửa chữa nào xuất hiện và đối với máy cũ bạn có thể biết máy đang được bảo hành bao nhiêu hoặc dịch vụ là bao nhiêu. Dịch vụ sửa chữa là gì hay quan trọng nhất là thời gian bảo hành là bao lâu.

Để test laptop Lenovo, bạn phải có số serial của máy. Khi đó, bạn tiến hành kiểm tra bảo hành như sau


Bước 1 : Bạn truy cập trang web của nhà sản xuất Lenovo


Bước 2 : Màn hình sẽ hiển thị trên máy tính sẽ có 4 loại được hiển thị và để có thể kiểm tra bảo hành cho Laptop của bạn, bạn sẽ nhấp vào danh sách ở đầu tiên.


Bước 3 : Xuất hiện giao diện kiểm tra bảo hành laptop, bạn sẽ thấy mục Tìm kiếm theo số sê-ri sau đó nhập số thứ tự đã lấy được trước đó, sau đó ghi vào đó.

Bước 4 : Sau khi điền xong mã seri, bạn bấm vào mục kiểm tra bảo hành để có thể tiến hành kiểm tra bảo hành laptop

Chờ một lúc thì trên màn hình hiện lên màn hình kiểm tra và nếu hết hạn bảo hành sẽ có thông báo. Hết thời gian còn 0 ngày Nếu vẫn còn thời hạn, một thông báo rõ ràng sẽ được hiển thị.

Xem chi tiết hướng dẫn kiểm tra và kiểm tra bảo hành laptop Lenovo chính hãng

Với hướng dẫn cách kiểm tra laptop Lenovo chính hãng mà Máy Tính Vinh đã chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng đã cung cấp thêm thông tin cho bạn khi muốn mua cho mình một chiếc laptop Lenovo chất lượng.

‘); }