Cách tắt Windows Defender win 10

Nếu bạn muốn cài đặt một số phần mềm cho máy tính của mình. Hoặc đơn giản là bạn muốn cài đặt một chương trình diệt virus của bên thứ ba. Nhưng Windows Defender ngăn bạn thực hiện bất kỳ hành động cụ thể nào. Vì vậy, bạn muốn vô hiệu hóa Windows Defender trên máy tính để dễ dàng cài đặt các ứng dụng mà mình muốn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây Máy Tính Vinh trong khoảng cách tắt Windows Defender Win 10 là dễ nhất.

Xem thêm:

Cách tắt tường lửa win 10

Cách tắt phần mềm diệt virus miễn phí avast win 10

Sửa máy tính bị màn hình xanh liên tục

1. Cách tắt tạm thời trình bảo vệ cửa sổ bằng Cài đặt

Nếu bạn chỉ muốn vô hiệu hóa tạm thời phần mềm Windows Defender này, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng Bộ bảo vệ Windows trên thanh Menu Taskbar.

Bước 2: Trong tab Trang chủ, nhấp vào biểu tượng có áo giáp bảo vệ Bảo vệ chống vi rút và mối đe dọa. Tiếp theo bấm vào dòng Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa.

Cach tat Windows Defender win 10 - Cách tắt Windows Defender win 10

Bước 3: Tiếp theo, bạn chuyển sang trạng thái tùy chọn Bảo vệ thời gian thực đến TẮT.

1602318028 28 Cach tat Windows Defender win 10 - Cách tắt Windows Defender win 10

Cách này được sử dụng trong nhiều trường hợp khi bạn cài đặt ứng dụng yêu cầu phải tắt Windows Defender thì mới cài được.

Nếu bạn muốn tắt vĩnh viễn Windows Defender này, hãy cũng MayTinhVinh.com Danang thực hiện theo cách sau.

2. Cách tắt vĩnh viễn trình bảo vệ cửa sổ bằng Chính sách Nhóm cục bộ

Bạn kiểm tra xem mình đang sử dụng hệ điều hành Windows nào. Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Enterprise, Education. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ Local Group Policy Editor để vô hiệu hóa vĩnh viễn cửa sổ bảo vệ win 10 trên chính máy tính của mình. Bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy.

Bước 2: Sau đó nhập lệnh gpedit.msc Mở hộp và sau đó nhấp vào Đi vào hoặc nhấp vào đồng ý mở cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

1602318029 370 Cach tat Windows Defender win 10 - Cách tắt Windows Defender win 10

Bước 3: Khi cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện trên màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng có tên và tìm đường dẫn như bên dưới:

1602318029 375 Cach tat Windows Defender win 10 - Cách tắt Windows Defender win 10

Cấu hình máy tính> Mẫu quản trị> Cấu phần Windows> Bộ bảo vệ Windows.

Bước 4: Tiếp theo, chọn Đã bật để tắt Bộ bảo vệ Windows.

1602318029 674 Cach tat Windows Defender win 10 - Cách tắt Windows Defender win 10

Bước 5: Nhấp chuột tiếp theo Ứng dụng -> nhấn tiếp tục đồng ý.

Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và biểu tượng Windows Defender sẽ tự động biến mất. Sau đó, nếu bạn muốn kích hoạt lại phần mềm Windows Defender, hãy làm theo các bước ở trên và ở bước 5, chọn tùy chọn Not configured, sau đó khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng các thay đổi.

3. Cách tắt tính năng bảo vệ cửa sổ vĩnh viễn bằng Registry Editor

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 Home, bạn sẽ không thể truy cập vào cửa sổ Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Registry để tắt Windows Defender.

Lưu ý: Bạn nên sao lưu Registry trước khi bắt đầu thực hiện các bước dưới đây để tránh trường hợp xấu nhất. Sao chép bằng cách mở tab Tập tin -> chọn nhập Xuất khẩu… để sao lưu tệp Registry đã sao lưu. Bất cứ lúc nào bạn muốn khôi phục, chỉ cần mở tab Tập tin -> bấm vào Nhập khẩu… sau đó tìm nơi lưu trữ tập tin sao lưu này và khôi phục hoàn tất.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Sau đó, bạn nhập regedit Bấm vào đó và sau đó bấm Đi vào hoặc nhấp vào đồng ý để mở Sổ đăng ký.

Bước 2: Khi cửa sổ Registry xuất hiện trên màn hình, bạn điều hướng bằng phím.

1602318029 552 Cach tat Windows Defender win 10 - Cách tắt Windows Defender win 10

HKEY_LOCAL_MACHINE> SOFTWARE> Policies> Microsoft> Windows Defender.

Bước 3: Nếu bạn không thể tìm thấy nó DWORD DisableAntiSpyware, nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào. Tiếp theo, chọn nhập Mới và chọn tiếp theo Giá trị DWORD (32-bit).

1602318029 499 Cach tat Windows Defender win 10 - Cách tắt Windows Defender win 10

Bước 4: Bạn đặt tên cho khóa mới này DisableAntiSpyware.

Bước 5: Nhấp đúp vào khóa mới bạn vừa tạo và đặt giá trị trong ô Dữ liệu Giá trị từ 0 thành 1.

1602318029 360 Cach tat Windows Defender win 10 - Cách tắt Windows Defender win 10

Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính của mình. Trong trường hợp muốn kích hoạt lại phần mềm Windows Defender này, bạn chỉ cần làm theo các bước trên và thay đổi giá trị ở bước 5 Value Data từ 1 thành 0. Sau đó khởi động lại máy tính.

4. Cài đặt trực tiếp phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba chuyên dụng khác

Windows Defender khá thông minh nên khi bạn cài một phần mềm diệt virus khác cho máy tính thì nó sẽ phát hiện ra và để tránh xung đột thì Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa. Tại thời điểm này, chỉ có tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đang hoạt động trên máy tính của bạn.

1602318030 64 Cach tat Windows Defender win 10 - Cách tắt Windows Defender win 10

Với cách này, bạn đã tắt Windows Defender cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, phần mềm Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại khi phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba bị gỡ bỏ.

Cần lưu ý rằng, Windows Defender tuy không phải là phần mềm diệt virus chuyên dụng nhưng vẫn là trình duyệt giúp bạn chặn các loại virus thông thường để bảo vệ an toàn cho máy tính.

Vì thế Máy Tính Vinh đã hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Defender win 19. Hi vọng với những chia sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Cảm ơn bạn đã xem bài viết

‘); }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *